Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

7 Bản Hợp Đồng Đắt Giá Nhất Thế Giới Năm 2021 Tại Premier League

01-17-2022 17:00:49

Các bản hợp đồng đắt giá tại Ngoại hạng Anh.

Ngoại hạng Anh hiện đang sở hữu trong giải đấu của mình tổng cộng 7/10 bản hợp đồng đắt giá nhất thế giới trong năm 2021. Các ông lớn khác như Bayern Munich và Dortmund đều không mang về Bundesliga một bản hợp đồng nào trong danh sách này.

Các bản hợp đồng đắt giá tại Ngoại hạng Anh

Theo thống kê từ “Báo cáo chuyển nhượng toàn cầu” mới nhất được FIFA công bố cho năm 2021 đã bị tụt giảm đáng kể. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các đội bóng đã không còn đủ tài chính để đưa về CLB của mình các bản hợp đồng chất lượng. Giá trị các cuộc giao dịch quốc tế giảm thêm 13,6% xuống chỉ còn 3,54 tỷ bảng Anh. Đây quả là mức giảm bất ngờ khi con số tụt giảm là 33,8% so với số tiền giao dịch trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Tuy nhiên, tiềm lực của các đội bóng tại Ngoại hạng Anh thực sự đáng kinh ngạc. Dù dịch bệnh Covid-19 cũng gây ảnh hưởng lớn tại Anh nhưng thị trường chuyển nhượng tại xứ sở sương mù vẫn rất sôi nổi. Đứng đầu tiên trong danh sách các bản hợp đồng đắt giá nhất thế giới là thương vụ chiêu mộ Romelu Lukaku của Chelsea với mức giá 97 triệu bảng từ Inter Milan. Bên cạnh đó, Man Utd cũng không hề thua kém. Họ cũng bỏ ra số tiền 73 triệu bảng Anh để đưa Jadon Sancho về sân Old Trafford từ Dortmund.

Xếp thứ 3 trong danh sách này là thương vụ hậu vệ cánh Achraf Hakimi đã chia tay Inter Milan để gia nhập PSG với mức giá 58 triệu euro. Tiếp theo danh sách lần lượt là bản hợp đồng Raphael Varane (từ Real Madrid đến Man Utd – 34 triệu euro) ở vị trí thứ 4; Tammy Abraham (từ Chelsea đến Roma – 34 triệu euro) ở vị trí thứ 5 và Ibrahim Konate (Leipzig sang Liverpool – 34 triệu euro) ở vị trí thứ 6;…

Man Utd hiện đang là CLB có nhiều bản hợp đồng đắt giá nhất trong danh sách được FIFA công bố trong năm 2021. Các thương vụ như Jadon Sancho (73 triệu bảng Anh), Varane (34 triệu bảng Anh) và Diallo (18 triệu bảng Anh). Các cầu thủ hiện đang thi đấu ở Anh này đã chi hết khoảng 209 triệu bảng cho tổng chi phí chuyển nhượng quốc tế. Tuy nhiên, các bản hợp đồng hiện đang thi đấu tại Pháp chiếm số tiền lớn nhất với khoảng 469 triệu bảng Anh.

Danh sách các bản hợp đồng đắt giá năm 2021

Trong năm 2021 vừa qua, các đội bóng đến từ Ngoại hạng Anh đã chịu chi nhiều hơn để tìm kiếm các bản đồng có chất lượng trên thế giới. Dự đoán rằng giải hấp dẫn số 1 thế giới này sẽ làm cho người hâm mộ rất nóng lòng được theo dõi sớm nhất có thể.


SOCOLIVE – TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!

TIN HOT