• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Abramovich tuyên bố mua câu lạc bộ mới sau khi bán Chelsea

04-11-2022 10:05:16

Roman Abramovich đã đưa ra lời đề nghị mua lại đội bóng Tây Ban Nha, Valencia sau khi việc bán Chelsea hoàn tất.

Đó là theo nhà thầu đối thủ Miguel Zorío, người tuyên bố chủ sở hữu hiện tại của Valencia là Peter Lim đã làm rò rỉ đề xuất của ông chủ Nga với giới truyền thông. Như bạn đã biết, Abramovich đang trong quá trình bán Chelsea sau khi bị chính phủ Vương quốc Anh trừng phạt sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Quá trình đó vẫn đang diễn ra nhưng dường như sắp đi đến hồi kết, với việc Vương quốc Anh đã thúc đẩy nó xảy ra sớm hơn là muộn. Abramovich sẽ làm gì sau đó vẫn là chủ đề được đồn đoán, với việc ông nói rõ rằng mình sẽ không rời Chelsea nếu không bị buộc phải làm như vậy. Có vẻ như bây giờ ông ấy sẽ có trở lại quyền sở hữu bóng đá ở nơi khác, với Valencia là đội mà ông ấy quan tâm.

Đã có tin đồn cho rằng ông chủ của CLB Chelsea đang đàm phán để mua lại đội bóng tại La Liga, Valencia


Plaza Deportivo báo cáo rằng người mua tiềm năng Miguel Zorío trong tuần này đã gửi một lá thư tới giới truyền thông thông báo rằng ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 27 tháng 4 để trình bày đề nghị mua cổ phần từ Peter Lim và nói rõ tình trạng của câu lạc bộ dưới sự lãnh đạo của ông.

Trong bức thư này, Zorío khẳng định rằng Lim đã làm rò rỉ thông tin rằng ông có lời đề nghị mua lại câu lạc bộ từ Abramovich. Được biết, ông nói: “Peter Lim đã cố gắng bán câu lạc bộ ở London với giá 250 triệu euro và đã không thành công.

"Gần đây, anh ấy đã tiết lộ với các phương tiện truyền thông quốc tế rằng ông ấy có hai lời đề nghị mua lại, của tôi và của nhà tài phiệt người Nga, ông chủ của Chelsea. Và từ đây, tôi nói với anh ta rằng hoặc anh ta đặt 50 triệu mỗi năm để bù đắp cho những tổn thất mà anh ta tạo ra hoặc anh ta bán cho chúng tôi dù anh ấy có thích hay không.”

Nhiều người hâm mộ Valencia hi vọng Abramovich có thể hồi sinh đội bóng này như đã làm với Chelsea


Cuộc chiến giành câu lạc bộ của Zorío diễn ra sau nhiều năm quản lý tài chính yếu kém dưới thời Lim, điều này đã khiến câu lạc bộ trượt dài ở La Liga và đối mặt với sự điêu đứng về tài chính. Thật vậy, ông ấy tin rằng câu lạc bộ sẽ đứng trên bờ vực giải thể vào tháng 6, do đó ông ấy nỗ lực mua lại và thực hiện một nhiệm vụ giải cứu câu lạc bộ Tây Ban Nha, nơi ông ấy từng là phó chủ tịch.

Tuy nhiên, có vẻ như Lim đang có những kế hoạch khác và đã nỗ lực để lôi kéo Abramovich vào cuộc khi ông đang bị buộc phải bán Chelsea. Vào lúc này, có vẻ như nhà tài phiệt người Nga không phải là tất cả những gì đáng quan tâm. Điều đó luôn có thể thay đổi khi thương vụ mua bán tại Stamford Bridge hoàn tất.