Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

AC Milan sắp chia tay đội trưởng vì lý do không tưởng

02-14-2022 21:56:35

Trong những ngày gần qua, ngày càng có nhiều thông tin cho rằng Romagnoli - đội trưởng của AC Milan sẽ rời đội trong kì chuyển nhượng sắp tới. Cụ thể, theo nhà báo Pedulla, Romagnoli và Lazio đã đạt thỏa thuận chuyển nhượng tự do vào tháng 6 tới. Đội trưởng của Milan sẽ nhận mức lương 3 triệu Euro/năm + thưởng theo thành tích (ngang với tiền vệ trụ cột Sergej Milinkovic-Savic).Trước đó, Romagnoli tỏ ra không hài lòng về mức lương 2,8 triệu Euro/năm mà Milan đề nghị gia hạn.


Vậy, lý do tại sao nửa đỏ đen thành Milan lại sẵn sàng "phũ" với người đang đeo trên tay tấm băng thủ quân của đội đến như thế?


Câu trả lời đó chính là chính sách thuế. Theo tác giả Valentina Altobello, các quy định mới về thuế thu nhập cá nhân từ 1-1-2020 đã khiến nửa đỏ đen thành Milan có xu hướng chuyển sang sử dụng cầu thủ nước ngoài nhiều hơn. Theo đó, các quy định này cho phép những cầu thủ nước ngoài mới chuyển đến Serie A, hoặc các cầu thủ Italia đã ra nước ngoài thi đấu ít nhất 2 năm sẽ có mức thuế thu nhập cá nhân thấp hơn rất nhiều so với những cầu thủ bản địa.


Cụ thể lấy ví dụ cụ thể trường hợp của hậu vệ Matteo Gabbia, anh có mức lương sau thuế là 600.000 Euro, trong khi mức lương tổng, bao gồm thuế, lên tới 1,11 triệu Euro. Xét trên người có cùng có mức lương thực lĩnh 600.000 Euro như Gabbia là Kalulu, cầu thủ này chỉ làm Milan tiêu tốn có 786.000 Euro (tức là ít hơn tới gần 30% số tiền chi ra). Cụ thể hiện tại, với mỗi cầu thủ bản địa, AC Milan phải nộp cho cơ quan thuế lên tới gần 46% tổng chi (54% còn lại thuộc về cầu thủ) trong khi với cầu thủ nước ngoài, số tiền nộp chỉ là hơn 23% tổng chi (77% còn lại thuộc về cầu thủ).


Chính vì mức thuế rất cao này, Rossoneri phải cân nhắc giữa 2 cầu thủ bản địa và nước ngoài nếu cùng trình độ và mức lương. CLB vẫn sẽ chiêu mộ các cầu thủ bản địa cũng như giữ chân những học viên của Vismara, nhưng sẽ chỉ đảm bảo mức tối thiểu đáp ứng quy định cầu thủ home-grown của UEFA khi thi đấu tại châu Âu mà thôi.Trở lại với trường hợp của Romagnoli, nếu Milan đáp ứng mức lương đòi hỏi của anh là 3,5 triệu Euro, CLB sẽ phải trả gần 6,5 triệu Euro/năm đã bao gồm thuế, một con số mà được cho là khó chấp nhận với cầu thủ dự bị. Nên nhớ, số tiền này còn cao hơn tổng lương chi cho 2 trung vệ thường xuyên góp mặt trong đội hình chính là Tomori và Kjaer. Nó sẽ khiến các cầu thủ này cảm thấy "không vui" và đòi tăng lương thêm cho bằng anh bằng em, dẫn đến ngân sách bị thâm hụt thêm.


Tương tự với trường hợp của Kessie, do nhập cảnh trước 1-1-2020 nên mức thuế từ lương của cầu thủ này tương đương như người bản địa. Tức là nếu Milan đồng ý cho Kessie mức lương 8 triệu € như cầu thủ này đòi hỏi, CLB sẽ mất đứt 14,8 triệu Euro/năm hay 74 triệu € trong 5 năm tới. Nhưng nếu Milan bỏ 40 triệu Euro để mua Renato Sanches và trả anh mức lương khoảng 3 triệu Euro/năm, CLB chỉ tốn tổng cộng xấp xỉ 59 triệu € trong 5 năm, chênh lệch lên tới 15 triệu €. Đấy là lí do Milan chỉ khống chế mức lương 6 triệu Euro/năm khi thương lượng với Kessie và khi ấy, tổng chi cho cầu thủ này chỉ ở mức 55,5 triệu € trong 5 năm, xấp xỉ với tổng chi dự kiến cho Renato Sanches.


Tham khảo : ACMilanVN


SOCOLIVE – TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!

TIN HOT