• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Antonio Conte có thể rời khỏi Tottenham bất chấp suất dự Champions League

05-24-2022 09:20:47

Tottenham đánh bại Norwich để xác nhận một vị trí trong top 4 khi vượt mặt Arsenal, nhưng Conte đầy tham vọng muốn có bản hợp đồng mới để "chiến đấu cho một thứ gì đó quan trọng"

Antonio Conte nói rằng việc lọt vào tốp 4 của Tottenham giống như giành được một danh hiệu - sau đó từ chối đưa ra những đảm bảo về việc ông ấy sẽ ở lại câu lạc bộ vào mùa giải tới.

Pied Piper Conte đã ăn mừng với những người hâm mộ đi du lịch của Spurs sau trận đấu năm bàn thắng của họ tại Norwich khi Son Heung-min hoàn thành 23 bàn thắng để chia sẻ Chiếc giày vàng Premier League với Mohamed Salah.

Son Heung-Min đã xuất sắc giành "Chiếc giày vàng" Premier Leauge cùng Mohamed Salah


Nhưng Conte, nhiều lần được hỏi liệu suất dự Champions League có nghĩa là ông ấy chắc chắn sẽ ở lại Tottenham hay không, trả lời: “Chúng tôi sẽ xem xét. Tôi luôn nói vào cuối mùa giải chúng tôi sẽ nói chuyện với câu lạc bộ và tìm ra giải pháp tốt nhất cho tôi và đội bóng đá này.”

“Bây giờ đối với tôi, câu lạc bộ và các cầu thủ thật tốt nếu có bốn hoặc năm ngày nghỉ ngơi và sau đó, với tinh thần minh mẫn, bạn có thể xem xét cả mùa giải. Bạn phải bình tĩnh trước khi nói chuyện. Có rất nhiều cảm xúc trong tâm trí, trái tim và cả đầu tôi lúc này."

"Vì lý do này, tốt nhất là bạn nên nghỉ ngơi trong bốn hoặc năm ngày, gặp gỡ câu lạc bộ và tìm ra giải pháp tốt nhất có thể. Tôi là một người có tham vọng và tôi thích chiến đấu vì một điều gì đó quan trọng. Tôi thích chiến đấu để giành những danh hiệu.”

Tottenham đã trở thành một đội bóng hùng mạnh dưới thời kỳ của Antonio Conte


Conte, người đã ký hợp đồng 18 tháng khi kế nhiệm Nuno Espirito Santo vào tháng 11 năm ngoái, rất hài lòng với việc đưa Arsenal lên vị trí thứ tư. Ông ấy nói: "Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng về thứ tư là một trong những thành tích quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi. Đối với tôi đây là một chiếc cúp và tôi rất hạnh phúc."

"Đôi khi không chỉ khi bạn nâng cao một chiếc cúp để hài lòng nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đạt đến mức tối đa mà chúng tôi mơ ước vào tháng 11 bởi vì khi đó tình hình không được tốt lắm vì nhiều lý do."

"Hôm nay thực sự quan trọng để ăn mừng thành tích lớn này nhưng, chắc chắn, để trở nên cạnh tranh và sẵn sàng chiến đấu cho một điều gì đó quan trọng, bạn cần phải cải thiện rất nhiều về nhiều mặt và mọi người phải đi đúng con đường trong quá trình này.”

“Chúng tôi cần phải cải thiện rất nhiều vì mùa giải tới giải đấu sẽ rất khó khăn - với năm người dự bị, bạn có thể thay đổi một trận đấu. Nếu băng ghế dự bị mạnh như một đội hàng đầu, như Man City, Chelsea, United và Liverpool, bạn cần cải thiện đội hình của mình rất nhiều về chất lượng và quân số.”

Conte hài lòng về Tottenham nhưng vẫn chưa chắc chắn về tương lai sắp tới của mình


Son đã rất phấn khích khi chia sẻ Chiếc giày vàng với Salah - mặc dù anh ấy đã bỏ lỡ ba cơ hội cuối cùng để giành nó hoàn toàn. Anh ấy nói: "Thật không thể tin được khi có được giải thưởng này. Tôi không thể tin được. Tôi thực sự xúc động. Tôi đã mơ của nó khi còn là một đứa trẻ."

"Theo nghĩa đen, bây giờ nó nằm trong tay tôi, tôi không thể tin được. Cho đến khi ghi bàn, tôi thực sự thất vọng vì đã bỏ lỡ những cơ hội lớn. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng tôi đã bỏ lỡ những cơ hội dễ dàng nhất và ghi một trong những cơ hội khó nhất, nhưng tôi đã không bỏ cuộc. Tôi muốn ghi bàn ngày hôm nay."

“Mùa giải này là một bài học tuyệt vời. Mùa giải tới, chúng tôi có thể hướng tới Champions League. Mọi người đều xứng đáng có mặt ở đó. Conte mang đến cho chúng tôi rất nhiều thứ khác nhau. Trước khi ông ấy đến đây, không ai tin rằng chúng tôi sẽ đến được Champions League."