• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Antonio Conte không quên cà khịa Mikel Arteta khi được hỏi về đội bóng của mình

03-19-2022 09:17:30

Arteta chỉ trích Premier League sau trận thua giữa tuần của Pháo thủ trước Liverpool và Conte đã lên tiếng về việc này

Huấn luyện viên của Tottenham Hotspur, Antonio Conte, đã chỉ trích người đồng nghiệp bên phía Arsenal, Mikel Arteta vì phàn nàn về danh sách lịch thi đấu của đội bóng. Arteta chỉ trích Premier League vì đã sắp xếp lịch thi đấu cho Pháo thủ với Liverpool vào đêm thứ Tư và sau đó là Aston Villa vào giờ ăn trưa thứ Bảy. Huấn luyện viên người Tây Ban Nha nói cảm ơn Premier League một cách mỉa mai và gọi đó là không công bằng.

Nhưng Conte cho biết Arteta không có quyền khiếu nại khi Pháo thủ bị hoãn khỏi trận derby bắc London vào tháng Giêng, mặc dù chỉ có một trường hợp được xác nhận mắc bệnh coronavirus. Premier League đã thay đổi các quy tắc liên quan đến việc hoãn lịch thi đấu sau sự cố cụ thể đó.

Antonio Conte chỉ trích Arteta vì huấn luyện viên này phàn nàn về lịch thi đấu


Conte nói: “Arteta nên nhớ trận đấu Tottenham-Arsenal đã bị hoãn. Nói chung, tôi nghĩ câu trả lời của tôi là đủ. Nếu ai đó muốn nghĩ về công bằng hay không công bằng thì hãy nhớ về việc một trận Derby bị hoãn mặc dù nó không cần thiết. Tôi không quên điều này. Và việc nói về công bằng hay không công bằng là không đúng."

Trong khi đó, Conte tin rằng Eric Dier vẫn có thể đến World Cup vào tháng 12 sau khi gọi anh là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất Premier League. Dier, người đã có một mùa giải ổn định cho Spurs, nhưng đã bị loại khỏi đội tuyển Anh của Gareth Southgate trong kỳ nghỉ thi đấu quốc tế sắp tới.

Conte nói: “Cậu ấy đang làm việc rất chăm chỉ và vào thời điểm này. Cậu ấy là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất giải đấu. Eric cũng có không gian lớn để cải thiện hiệu suất và phẩm chất của mình và trở thành một cầu thủ ngày càng mạnh mẽ hơn. Trong quá khứ, tôi đã có cơ hội dẫn dắt đội tuyển quốc gia Ý và tôi hiểu rằng đôi khi bạn cũng nên có nhiều kế hoạch.”

“Hiện tại, Southgate đang chuẩn bị và có kế hoạch chuẩn bị đội hình cho World Cup vào tháng 12. Anh ấy biết Eric rất rõ và từng phát hiện ra Eric vì trước đó anh ấy đã từng khoác áo đội tuyển quốc gia. Tôi chắc chắn nếu Eric tiếp tục chơi theo cách này, cậu ấy có khả năng rất lớn đến World Cup bởi vì, tôi sẽ nhắc lại rằng cậu ấy là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất giải đấu này.”

Antonio Conte cũng phát biểu về các học trò cưng của mình


Đối tác phòng ngự của Dier, Cristian Romero, cũng đã gây ấn tượng trong những tuần gần đây, mặc dù đã bị soi dưới kính hiển vi vì hành vi của anh ấy trên sân cỏ. Anh ấy đã nhận tám thẻ vàng sau 15 trận ở Premier League và cũng được nhìn thấy ăn mừng khi đối mặt với Harry Maguire sau khi hậu vệ của Manchester United phản lưới nhà tuần trước.

Conte đã kêu gọi hậu vệ Argentina tập trung hơn và nói rằng ông không ngại hét vào mặt cầu thủ này. Huấn luyện viên người Ý nói: “Cristian là một cầu thủ phải tập trung trong mọi khoảnh khắc của trận đấu. Nếu cậu ấy giỏi, cậu ấy sẽ tập trung ngay từ giây đầu tiên đến giây cuối cùng của trận đấu. Cậu ấy là một cầu thủ bóng đá thực sự quan trọng đối với chúng tôi. Tôi nghĩ anh ấy phải cải thiện một chút trong tình huống này, đó là phải tập trung trong từng khoảnh khắc của trận đấu.”

“Đôi khi bạn không thể giải thích điều này với cậu ấy một cách tử tế. Đôi khi bạn phải hét lên! Nhưng Crisitan là một chàng trai tốt và cậu ấy hiểu rất rõ rằng những gì tôi làm luôn là tốt nhất cho đội và tốt nhất để cầu thủ cải thiện bản thân, bởi vì tôi nghĩ cậu ấy có phẩm chất tuyệt vời để trở thành một hậu vệ hàng đầu nên khi tôi nghĩ điều này quan trọng là phải tìm đúng cách để cải thiện quá trình."