• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Antonio Conte nói phép màu lọt vào top 4 của Tottenham phụ thuộc vào Man Utd

04-02-2022 13:37:51

Chiến lược gia người Ý tin rằng sẽ có điều gì đó đặc biệt để Spurs xếp trên cả Arsenal và Man Utd trong cuộc đua vào tốp 4, mặc dù chỉ kém các đối thủ phía bắc London 3 điểm.

Tottenham Hotspur đang chắc chắn trong cuộc đua giành vị trí trong tốp 4 mùa này nhưng Antonio Conte tin rằng đội bóng đá của ông vẫn phải cần đến một phép màu mới có thể đạt được suất tham dự UEFA Champions League.

Spurs hiện đang đứng thứ năm và chỉ kém ba điểm so với Arsenal đứng thứ tư vào cuối tuần này và thậm chí có thể vượt qua đối thủ phía bắc London của họ nếu họ đánh bại Newcastle United vào Chủ nhật, với Pháo thủ sẽ không thi đấu cho đến thứ Hai.

Nhưng Conte vẫn kiên quyết rằng việc lọt vào tốp 4 sẽ là rất, rất khó mặc dù đã hòa nhập tốt. Khi được hỏi về hy vọng lọt vào top 4 của Spurs, anh ấy nói: “Đúng là phải nhấn mạnh rằng mục tiêu này là rất, rất khó. Chúng tôi không phải là đội duy nhất muốn cố gắng làm nên điều kỳ diệu này. Ngoài ra còn có Arsenal đang có lợi thế trong thời điểm này, và sau đó là United."

Huấn luyện viên của Tottenham, Antonio Conte lạc quan về khả năng lọt vào top 4 của mình


“United là đội bóng hàng đầu nhưng trong mùa giải này đang gặp khó khăn rất nhiều. Mùa trước, đó là Liverpool. Nếu không ở Anh, tôi sẽ có thể làm mọi thứ dễ dàng hơn bởi vì có bốn đội hàng đầu luôn ở đây, những người ở thời điểm này là những câu lạc bộ mạnh hơn những câu lạc bộ khác, vì nhiều lý do.”

“Và mùa này điều đó phụ thuộc vào United. Hiện tại, chúng tôi là một trong những đội phải cố gắng bám sát và khai thác nếu ai đó thất bại trong mùa giải này. Nếu bạn hỏi tôi về quá khứ, về khả năng của chúng tôi để đạt được một suất tham dự Champions League, tôi có thể nói để làm được điều đó là rất, rất rất khó.”

Vấn đề lớn nhất đối với Spurs là liên tục phải chơi tấn công và mặc dù hiện tại họ đã vượt qua Man Utd 1 điểm nhưng họ vẫn kém đối thủ lớn nhất, những người cũng đang có một trận đấu trong tay.

Quỷ đỏ vẫn đang ở trong tốp 4 và chỉ kém Pháo thủ 4 điểm, nhưng sự mâu thuẫn của họ là lý do để tin rằng họ có thể xếp dưới cả hai đội đang xếp trên họ. Nếu Spurs đánh rơi điểm cuối tuần này một lần nữa và Arsenal có thêm một chiến thắng trước Crystal Palace vào thứ Hai, họ có thể một lần nữa với khoảng cách sáu điểm so với Pháo thủ.

Conte đánh giá cao Man United và cho rằng chìa khóa nằm ở CLB này


May mắn cho Spurs, trận đấu của Arsenal là sân khách của Chelsea, trong khi trận derby bắc London đã được lên lịch lại, vẫn cần phải diễn ra. Nhưng tất cả những gì mà đội bóng của Conte có thể làm là tiếp tục giành chiến thắng với hy vọng rằng phong độ của đội bóng mà Arteta đang dẫn dắt sẽ giảm xuống.

Khi được hỏi liệu áp lực có dồn lên Arsenal nếu Spurs giành chiến thắng vào Chủ nhật hay không, Conte nói: “Trước hết, chúng tôi phải giành chiến thắng cho mình. Không nhìn vào người khác. Bằng cách này, bạn xây dựng một tâm lý chiến thắng. Bạn phải nhìn lại chính mình và không nghĩ những gì xảy ra ở nơi khác.”

“Chắc chắn, nếu bạn giành được ba điểm liên tục, bạn cho thấy mình là một đội ổn định và bảng đấu trở nên rất thú vị. Nhưng chúng tôi phải giành chiến thắng cho chúng tôi, cho người hâm mộ của chúng tôi và công việc chúng tôi đang làm ở câu lạc bộ. Nhưng chắc chắn phải giành chiến thắng để bạn gây áp lực lên những người khác.”