• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Antonio Conte tự hào dù tụt hạng dưới Arsenal với trận hòa Brentford

04-25-2022 09:19:46

Tottenham đã không thể tìm thấy đường vượt qua Brentford vào tối thứ Bảy nhưng Antonio Conte lại tỏ ra hài lòng về kết quả này.

Huấn luyện viên của Tottenham, Antonio Conte khẳng định các cầu thủ của ông nên tự hào, thậm chí còn được tham gia cuộc săn vé dự Champions League bất chấp trận hòa tối thứ Bảy trước Brentford giúp Arsenal có lợi thế. Spurs thậm chí không thể sút trúng đích, trong trận đấu thứ hai liên tiếp, khi họ hòa 0-0 trước đối thủ London chỉ vài giờ sau khi Arsenal đánh bại Manchester United để đứng thứ tư.

Để thua Brighton và hòa Brentford trong hai trận gần nhất, Spurs hiện kém Arsenal 2 điểm với 5 trận còn lại ở Premier League mùa này. Mặc dù vậy, Conte cho rằng việc Spurs có điểm trước Bầy ong là một kết quả tốt trong hoàn cảnh hiện tại.

Tottenham đã phải nhận kết quả hòa dù thi đấu cố gắng trước mộ Brentford có lối chơi đầy chắc chắn


Và ông ấy kêu gọi các cầu thủ của mình tự hào về những nỗ lực của họ kể từ tháng 11. Những cầu thủ phía bắc London đứng thứ tám trong bảng và nằm ngoài top bốn bức tranh khi chiến lược gia người Ý lần đầu tiên tiếp quản Nuno Espirito Santo bị sa thải.

Mặc dù đã bỏ qua để giúp Arsenal kiểm soát cuộc đua top 4, Conte nói với Sky Sports: "Chúng tôi đang cố gắng làm hết sức mình. Vì vậy, chúng tôi chắc chắn muốn đạt được kết quả tốt nhất có thể. Chúng tôi đã bắt đầu ở vị trí thấp vào tháng 11. Chúng tôi đã thực hiện nhiều cải tiến nhưng chúng tôi cần tiếp tục cải thiện.”

"Vẫn chưa đủ nếu chúng tôi muốn tiếp tục trong cuộc đua cho vị trí thứ 4. Nhưng chúng tôi phải tự hào rằng chúng tôi vẫn ở trong cuộc đua này. Chúng tôi đã bắt đầu công việc này vào tháng 11. Để thấy rằng bây giờ chúng tôi đang đi đúng hướng. Chúng tôi phải tự hào và phải cố gắng cống hiến hết sức mình.”

"Chắc chắn vào tháng 11 bạn không thể tưởng tượng được, đặc biệt là với câu hỏi này. Nhưng bây giờ chúng tôi đang ở trong cuộc đua này và chúng tôi muốn cố gắng ở lại."

"Chúng tôi biết là rất khó khăn. Chúng tôi phải sống với hoàn cảnh này bằng sự nhiệt tình. Hôm nay, một trận hòa là tốt. Đó là công bằng. Đối đầu với một Brentford đã chơi với cường độ cao và rất nguy hiểm với những pha dàn xếp tình huống cố định."

Tuy nhiên, Conte cảm thấy Spurs có thể đã kiểm soát tốt hơn. Đội khách không có nổi một cú sút trúng đích, vì họ cũng đã thất bại trong trận thua 0-1 trên sân nhà trước Brighton một tuần trước đó.

Conte tỏ ra hài lòng khi đội có một kết quả hòa trước một Brentford có lối chơi khó chịu


Ông ấy nói thêm: "Một trận đấu khó khăn. Chắc chắn đó là một trận đấu rất khó khăn. Họ là một đội rất giàu thể lực và họ cố gắng khai thác các miếng đánh, quả phạt góc, quả ném biên một cách nguy hiểm. Chúng tôi phòng thủ tốt."

"Nhưng đồng thời tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn nhiều với những pha bóng để tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn hơn. Cường độ rất cao và có nhiều pha tắc bóng nhưng chúng tôi biết mình sẽ chơi kiểu gì."

"Đó là một trận hòa. và tôi nghĩ khi bạn không thể giành chiến thắng, điều quan trọng là phải giành được một điểm và chúng tôi đã làm được điều này. "

Hậu vệ Eric Dier nói: "Chúng tôi biết điều gì đang bị đe dọa. Tôi nghĩ trong ba trận đấu vừa qua đã có rất nhiều thay đổi và trong ba trận tiếp theo có thể thay đổi rất nhiều."

"Chúng tôi cần tập trung vào bản thân và cố gắng giành chiến thắng trong tất cả các trận đấu của mình. Hôm nay là một bước hụt nhưng chúng tôi không còn thời gian để cảm thấy có lỗi với bản thân.”

"Chúng tôi phải đi tiếp vào cuối tuần tới. Nó vẫn nằm trong tay chúng tôi vì chúng tôi phải chơi với Arsenal. Chúng tôi còn rất nhiều trận để chơi trước đó. Rất nhiều điều có thể thay đổi. Chúng tôi phải ở trong tình trạng tốt nhất của mình và cố gắng hình dung tìm ra lý do tại sao chúng tôi không được trôi chảy trong vài trận đấu vừa qua."