Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Arsenal công bố khoản lỗ kỷ lục hơn 100 triệu bảng

03-01-2022 15:21:56

Arsenal đã công bố khoản lỗ kỷ lục hơn 100 triệu bảng Anh (119,5 triệu euro) cho năm kết thúc vào ngày 31 tháng 5 năm 2021 - phần lớn là do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus.

Sau khoản lỗ dưới 50 triệu bảng vào năm trước, Arsenal đã công bố khoản lỗ sau thuế lên tới 107,3 ​​triệu bảng trong báo cáo tài chính mới nhất của họ - con số lớn nhất trong lịch sử câu lạc bộ.

Có tới 85 triệu bảng trong số đó đã được đưa xuống do tác động bất lợi của Covid-19 khi câu lạc bộ chỉ chơi hai trận trước đám đông tại sân vận động Emirates trong mùa giải 2020-21 - với các biện pháp coronavirus ngăn cản người xem bóng đá trực tiếp của chiến dịch.

Arsenal FC công bố khoản lỗ cao kỷ lục


Một tuyên bố của câu lạc bộ kèm theo các số liệu mới nhất có đoạn: “Kết quả của năm tài chính đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch coronavirus, khiến phần lớn các trận đấu của mùa giải 2020/21 diễn ra trong những cánh cửa đóng kín. Đối với các trận đấu diễn ra sau khi mở cửa, sẽ bị mất hoàn toàn doanh thu từ vé."

“Mặc dù đã chơi 31 trận sân nhà (23 giải Ngoại hạng Anh, bao gồm 4 trận bị hoãn do án treo giò mùa 2019/20, 6 trận UEFA Europa League và 2 trận cúp quốc nội), chỉ có 2 trận trong số này được chơi người hâm mộ nào có mặt trên sân vận động. Do đó, doanh thu trong ngày thi đấu giảm khoảng 75 triệu bảng xuống còn 3,8 triệu bảng."

Arsenal đã chi nhiều tiền và họ đang hưởng thành quả


Đội hình tiêu biểu của Arsenal đã đồng ý cắt giảm 12,5% lương tự nguyện trong thời gian xảy ra đại dịch, bù đắp cho khoản chi trả của câu lạc bộ vốn là 244 triệu bảng. Các khoản thừa, tổng cộng là 55 và việc tái cơ cấu trong thời gian đó cũng khiến câu lạc bộ phải chịu chi phí đặc biệt là 6,7 triệu bảng.

Tổng lợi nhuận từ việc bán cầu thủ mang về cho câu lạc bộ chỉ 11,8 triệu bảng khi những người như Shkodran Mustafi và Mesut Özil - cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử của Arsenal đã đàm phán về việc chấm dứt hợp đồng để chuyển đi nơi khác.

Arsenal từng buộc phải bán Ozil để cân bằng quỹ lương của CLB


Số liệu tài chính được công bố chỉ vài giờ sau khi Arsenal thông báo tăng giá vé xem mùa giải 2022/23. Mức tăng trên toàn sân vận động đầu tiên trong tám năm sẽ chứng kiến ​​những người ủng hộ trả thêm bốn phần trăm để xem Pháo thủ vào năm tới.

Một tuyên bố của câu lạc bộ như sau: “Chúng tôi nhận ra rằng không ai hoan nghênh việc tăng giá, và quyết định này đã không được xem nhẹ. Cuối cùng khi đối mặt với chi phí tiếp tục tăng, chúng tôi cần tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng trong tất cả các dòng doanh thu của mình, bao gồm cả ngày kết thúc như một phần của mục tiêu đưa tài chính của chúng tôi trở lại vị trí hòa vốn trong trung hạn.”

SOCOLIVE – TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!

TIN HOT