Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Bức tượng Ronaldo được dựng ở Ấn Độ đang gây tranh cãi

12-30-2021 13:59:53

Bức tượng mới của Cristiano Ronaldo ở bang Goa, thuộc bờ biển phía Tây Ấn Độ nhằm "truyền cảm hứng cho giới trẻ" nhưng lại khơi dậy sự phản đối mạnh mẽ.

Một số cư dân Goa muốn nhìn thấy các anh hùng bóng đá địa phương thay vì các ngôi sao của Manchester United được vinh danh.

Các quan chức địa phương cho biết bức tượng ở Calangute nhằm mục đích truyền cảm hứng cho giới trẻ địa phương đi theo con đường trở thành một ngôi sao bóng đá của anh.

Nhưng những người khác phản đối bức tượng bán thân của ngôi sao Manchester United, nói rằng đó là một lời nhắc nhở về lịch sử thuộc địa của Goa, đồng thời kêu gọi các quan chức xem xét việc xây dựng một bức tượng của một anh hùng bóng đá Ấn Độ.

"Đây là lần đầu tiên bức tượng Cristiano Ronaldo xuất hiện ở Ấn Độ. Đây không gì khác ngoài việc truyền cảm hứng cho những người trẻ của chúng tôi.Nếu bạn muốn đưa bóng đá lên một tầm cao khác, thì đây là điều mà các chàng trai cô gái trẻ mong chờ, chụp ảnh selfie, ngắm tượng và lấy cảm hứng chơi bóng."Bộ trưởng Michael Lobo của Goa nói với ANI.

Tuy nhiên, do lịch sử của Goa là thuộc địa của Bồ Đào Nha trước năm 1961, đa số mọi người không hài lòng khi nhìn thấy những bức tượng của các ngôi sao Bồ Đào Nha.

"Có rất nhiều cầu thủ bóng đá vĩ đại ở Calangute, chẳng hạn như Bruno Coutinho và Yolanda de Souza, những người đã mang về cho Ấn Độ vương miện bằng cách chơi ở cấp độ quốc tế. Tại sao những bức tượng của họ không thể được lắp? Họ cũng đến từ Calangute.Tại sao đi đặt một bức tượng của một cầu thủ bóng đá Bồ Đào Nha? " Premanand Divkar, chủ tịch của Diễn đàn Calangute Constituency cho biết.

Trích dẫn 1 đoạn trên diễn đàn mọi người vẫn không ngừng bàn tán về nó:


SOCOLIVE – TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!


TIN HOT