Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Bước ngoặt chuyển nhượng Frenkie de Jong khi U-turn thực hiện trong 'lời đề nghị cuối cùng' của Man Utd

08-02-2022 15:41:28

Một trong những vấn đề quan trọng thúc đẩy việc chuyển nhượng Frenkie de Jong đến Manchester United vào mùa hè này là các khoản thanh toán chưa trả cho ngôi sao tiền vệ quốc tế người Hà Lan


Manchester United đang có bước đột phá với hy vọng chiêu mộ tiền vệ Frenkie de Jong của Barcelona vào mùa hè này.


Hai câu lạc bộ đã đồng ý mức phí chuyển nhượng ban đầu là 56,2 triệu bảng với tổng gói trong khu vực là 72 triệu bảng. Barca được cho là đã tổ chức một cuộc họp với tiền vệ nhạc trưởng để thông báo về hy vọng của họ rằng anh ấy sẽ rời Camp Nou vào mùa hè này.


Giám đốc điều hành United, Richard Arnold và giám đốc bóng đá John Murtough đã tới thủ đô Catalan vào tháng trước để kết thúc vụ chuyển nhượng nhưng đã rời đi mà không có thỏa thuận cuối cùng. Quỷ đỏ sẽ không từ bỏ thỏa thuận ký hợp đồng với cầu thủ này mặc dù các cuộc đàm phán hiện đã bước sang tháng thứ ba. Quỷ đỏ đang cố gắng thực hiện một nỗ lực cuối cùng để cám dỗ anh ta thực hiện chuyển đổi.


Barca được cho là vẫn công khai về sự ra đi của De Jong bất chấp lập trường của họ khẳng định anh không phải để bán và sự hiểu biết từ United là một thỏa thuận đang được giữ bởi các khoản thanh toán chưa trả cho tuyển thủ Hà Lan.


Người ta tin rằng cầu thủ này đang bị câu lạc bộ xứ Catalan nợ 17 triệu bảng - một vấn đề cần được giải quyết. De Jong là một trong những người có thu nhập cao nhất tại Barcelona và anh ấy cũng phải trả một loạt các khoản thanh toán thông qua các khoản phân bổ và các điều khoản khác nằm trong thỏa thuận của anh ấy. Vấn đề đối với câu lạc bộ là họ hiện không thể xử lý các khoản thanh toán như vậy, làm phức tạp tương lai của cầu thủ.


Theo Diario Sport, vấn đề thanh toán chưa thanh toán hiện đã được giải quyết vì United sẽ "gánh các khoản nợ" trong thỏa thuận của họ với cầu thủ. Người ta khẳng định rằng trước đây họ đã từ chối cam kết với một thỏa thuận như vậy.


Tuy nhiên, điều này tự nó sẽ có những biến chứng; United không thể đảm nhận một cách hợp pháp các khoản nợ mà De Jong đang nợ Barca do luật hợp đồng. Có thể chứng minh rằng có thể xây dựng một thỏa thuận với các chi phí đó được tích hợp vào các khoản thanh toán khác cho người chơi thông qua tiền lương, tiền thưởng, tiện ích bổ sung và bất kỳ động cơ đăng ký nào để chuyển nhượng.

Huấn luyện viên mới của United, Erik ten Hag đã tổ chức một cuộc điện thoại để thuyết phục cầu thủ rằng anh ấy nên tham gia dự án của mình tại Old Trafford. De Jong, 25 tuổi, được thông báo rằng anh ấy sẽ là 'nhạc trưởng của dàn nhạc' và sẽ là một người khởi đầu không thể tranh cãi dưới Ten Hag - một vai trò tương tự như anh ấy rất thích ở Amsterdam. Ngôi sao tiền vệ trung tâm ban đầu nổi lên ở Ajax dưới thời Ten Hag.


United đã có một kỳ chuyển nhượng tương đối yên tĩnh cho đến nay khi chỉ có Tyrell Malacia, Christian Eriksen và Lisandro Martinez ký hợp đồng - với tiền vệ trung tâm là vị trí ưu tiên sau sự ra đi vào mùa hè của Paul Pogba và Nemanja Matic.