Soco Live
 • Trang chủ
 • Trực tiếp
 • Lịch trực tiếp
 • Tin tức Sự kiện

Burnley sa thải Dyche và 3 trợ lý khi còn 8 trận đấu còn lại

04-16-2022 13:40:42

Burnley đã sa thải HLV Sean Dyche và các trợ lý Ian Woan, Steve Stone và Billy Mercer khi mùa giải Premier League còn lại 8 trận.

Dyche, 50 tuổi, là huấn luyện viên tại vị lâu nhất ở Premier League, đã nắm quyền lãnh đạo trong gần một thập kỷ. Tuy nhiên, với việc đội đứng thứ 18 trong bảng và cách bốn điểm so với nhóm an toàn, chủ tịch Alan Pace cho biết: “Chúng tôi cảm thấy cần phải thay đổi để mang lại cho đội hình cơ hội tốt nhất để duy trì vị thế Premier League.”

Một bộ tứ đã được chỉ định phụ trách đội cho trận đấu với West Ham vào Chủ nhật:

 • Paul Jenkins: Giám đốc Học viện của Burnley từ tháng 9 năm 2021, trước đây là Giám đốc kỹ thuật cho chủ sở hữu ALK Capital kể từ khi họ mua đứt câu lạc bộ vào tháng 12 năm 2020. Làm việc 23 năm tại Học viện của Middlesbrough, sau này là Huấn luyện viên trưởng đội U21, trước khi gia nhập ALK và Burnley.
 • Connor King: Cầu thủ 23 tuổi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên thủ môn chuyển tiếp, chịu trách nhiệm hỗ trợ việc chuyển các cầu thủ từ Học viện lên đội một vào tháng 8 năm 2021. Trước đó đã làm việc toàn thời gian trong Học viện kể từ tháng 3 năm 2020.
 • Mike Jackson: Huấn luyện viên Pro License, người đã dẫn dắt đội tuyển U23 từ tháng 6 năm 2021. Trước đó đã làm việc cho Tranmere trong bốn năm, với tư cách trợ lý và sau đó, trong bốn tháng, với tư cách là huấn luyện viên.
 • Ben Mee: Đội trưởng của câu lạc bộ, 32 tuổi, đã gắn bó với câu lạc bộ từ mùa hè năm 2011. Đã chơi phần lớn sự nghiệp chuyên nghiệp của mình dưới thời Dyche. Đã có hiấy phép UEFA B.

Sean Dyche bất ngờ bị CLB Burnley sa thải khi còn 8 trận đấu trước mắt


Pace cho biết câu lạc bộ đang trong quá trình bổ nhiệm một người thay thế lâu dài cho Dyche và rằng một thông báo sẽ được đưa ra trong thời gian thích hợp.

Khi Dyche gia nhập Burnley, vào tháng 10 năm 2012, họ đứng thứ 14 tại Championship. Sau đó, ông nhớ lại: “Trong cuộc họp hội đồng quản trị đầu tiên mà tôi tham dự, tôi đã hỏi tiền của Premier League đã đi đâu từ mùa giải đó [2009/10].

Họ nói: “Ý bạn là gì?” Tôi nói với họ rằng tôi đã chơi ở Turf Moor rất nhiều lần và các phòng thay đồ vẫn như cũ. Họ thực sự không có sân tập. Tuy nhiên, tiền đã được tiêu. Tôi nói với họ: "Bạn không thể làm điều đó một lần nữa." Phải có một bức tranh lớn hơn, một tương lai lớn hơn thế. "

Sự chuyển đổi của câu lạc bộ dưới thời Dyche đã rất đáng kinh ngạc. Nơi từng có những sân tập tại Gawthorpe Hall dễ bị ngập lụt khi sông Calder dâng cao và truyền thông được tổ chức trong một ngôi nhà gỗ cũ của người dân, câu lạc bộ hiện có Trung tâm Huấn luyện Barnfield hiện đại trị giá 10,6 triệu bảng.

Sean Dyche đã gắn bó với Burnley gần 10 năm và cùng đội bóng trải qua nhiều thăng trầm


Học viện của họ đã tăng từ hạng Ba lên hạng Một, với năng suất tăng lên đáng kể. Câu lạc bộ xếp hạng 69 trong Bảng xếp hạng năng suất học viện 2017/18 của TGG, tăng lên hạng 50 vào năm 2020/21. TGG đã đến thăm Học viện của Burnley vào tháng 5 năm 2019 để xem podcast mà bạn có thể nghe trên trang chủ CLB.

Hướng đạo cũng đã được mở rộng, cũng như hiệu suất và cung cấp y tế. Tất nhiên, tất cả những điều này không phải do Dyche, nhưng ông ấy là người đã quyết định rằng câu lạc bộ nên đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nhân sự cũng như lương cầu thủ và phí chuyển nhượng.

Sự cải thiện trên sân cũng rất đáng kể, với câu lạc bộ trong mùa giải thứ sáu liên tiếp của họ tại Premier League. Trong mùa giải 2018/19, họ đứng thứ bảy, thành tích tốt nhất kể từ năm 1974 và lần đầu tiên tham gia giải đấu châu Âu sau 51 năm. Họ đã đạt được một kết thúc trong top 10 mùa giải tiếp theo.

Cùng với Dyche, bộ tứ trợ lý sau đã ra đi:

 • Ian Woan: Chơi cùng với Dyche trong đội trẻ Nottingham Forest và là trợ lý của anh ấy tại Watford trước khi chuyển đến Burnley vào năm 2012. Ở chung căn hộ với Dyche ở Whalley gần Clitheroe.
 • Steve Stone: Cũng chơi trong đội trẻ Forest cùng với Dyche và Woan. Chuyển từ HLV trưởng U23 lên HLV đội 1 vào tháng 7/2021.
 • Billy Mercer: Huấn luyện viên thủ môn tại câu lạc bộ từ năm 2010, khi anh gia nhập dưới thời Brian Laws. Vào năm 2021, trợ lý cũ của anh ấy, Fabian Otte cho biết: “Billy Mercer là người có ảnh hưởng lớn nhất đến tôi. Nếu không có anh ấy, nhóm thủ môn và bộ phận ở Burnley sẽ không hoạt động thành công như nhiều năm nay. Ông đã giúp đỡ để phát triển hai thủ môn người Anh - Tom Heaton và Nick Pope - trong thời gian của anh ấy ở câu lạc bộ.”

Việc sa thải có nghĩa là ALK hiện đã xóa sổ gần như hoàn toàn số nhân viên mà họ được thừa kế vào tháng 12 năm 2020

TIN HOT