• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Cardiff City khẳng định yêu cầu bồi thường 80 triệu bảng là hoàn toàn sai sự thật sau cái chết của Emiliano Sala

04-27-2022 13:57:38

Cardiff City đã từ chối các báo cáo câu lạc bộ đưa ra yêu cầu phản tố đòi bồi thường 80 triệu bảng trong phiên điều trần CAS để kháng cáo phán quyết của FIFA rằng họ phải trả cho Nantes khoản phí chuyển nhượng 15 triệu bảng.

Cardiff City đã cho biết các báo cáo rằng họ đang tìm kiếm khoản bồi thường 80 triệu bảng vì cái chết của Emiliano Sala vào tháng 1 năm 2019 dẫn đến việc họ phải xuống hạng khỏi Premier League hoàn toàn có thể bị loại bỏ là sai sự thật.

Câu lạc bộ Championship được cho là đã tuyên bố trong phiên điều trần của Tòa án Trọng tài Thể thao vào tháng trước rằng họ được bồi thường vì cái chết của Sala khiến họ mất vị thế hàng đầu, theo tác giả của một cuốn sách về sự ra đi bi thảm của cầu thủ người Argentin, tiền đạo sinh vào tháng 1 năm 2019.

Cái chết của Emilio Sala đã mang đến nhiều tiếc nuối cho thế giới bóng đá


Bản án bằng văn bản về phiên điều trần kéo dài hai ngày sẽ được công bố vào một ngày không xác định trong mùa hè. Nếu CAS ra phán quyết chống lại Cardiff, họ có thể tiếp tục khám phá một vụ việc thông qua các tòa án Pháp. Nhưng câu lạc bộ hiện đã phủ nhận báo cáo do Harry Harris, tác giả cuốn Sự thật - Cái chết của Emiliano Sala đưa ra.

Một phát ngôn viên cho biết: "Cardiff City FC muốn làm rõ rằng không có sự thật trong các câu chuyện báo chí ngày nay liên quan đến yêu cầu bồi thường được đưa ra chống lại FC Nantes. Những đề nghị đã được đưa ra hoàn toàn có thể bị bác bỏ là sai."

FIFA đã phán quyết rằng Cardiff phải trả cho Nantes khoản phí chuyển nhượng 15 triệu bảng đã được thỏa thuận trước khi Sala qua đời khi bay từ Pháp đến Nam Wales vào ngày 21 tháng 1 nhưng Bluebirds đã kháng cáo quyết định đó lên CAS có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Yêu cầu phản tố bị từ chối của Cardiff được cho là dựa trên chi phí xuống hạng, với câu lạc bộ lập luận rằng việc bổ sung Sala vào đội hình của Neil Warnock sẽ giúp họ giữ được vị trí cao nhất. City đứng ở vị trí thứ 18, kém an toàn ba điểm sau khi thua chín và thắng ba trong số 12 trận cuối cùng của họ.

Dù cho NHM vô cùng tiếc thương nhưng 2 CLB Cardiff lẫn Nantes vẫn còn tranh chấp về vấn đề bồi thường


Câu lạc bộ South Wales tin rằng Nantes phải chịu trách nhiệm về sự ra đi của Sala vì người đại diện Willie MacKay, người được cho là đã sắp xếp việc vận chuyển, đã thay mặt họ. Cardiff lập luận rằng Sala vẫn chưa phải là cầu thủ của họ, mặc dù vụ chuyển nhượng đã được công bố hai ngày trước đó, vì câu lạc bộ vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quốc tế.

Tháng 11 năm ngoái, doanh nhân tổ chức chuyến bay, David Henderson, đã bị bỏ tù 18 tháng vì gây nguy hiểm cho sự an toàn của một chiếc máy bay. Ông ta bị kết án bởi đa số phán quyết từ 10 đến hai tại Tòa án Cardiff Crown.

Phi công của chiếc máy bay David Ibbotson, người thường xuyên làm việc cho Henderson, đã không có giấy phép thương mại và bằng lái của anh ấy để lái chiếc Piper Malibu một động cơ đã hết hạn. Vào tháng Hai, Tòa án của Dorset Coroner đã xử rằng sáu tháng trước đó, chủ sở hữu của chiếc máy bay đã cấm ông Ibbotson lái máy bay sau khi nhận được hai thông báo vi phạm không phận từ Cơ quan Hàng không Dân dụng.