• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Chấn thương ngày càng tăng trên 5 giải đấu hàng đầu châu Âu

03-23-2022 09:20:44

Các ca chấn thương ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu đã tăng lên trong nửa đầu mùa giải này so với năm ngoái, mặc dù chấn thương mô mềm đã giảm.

Các ca chấn thương ở Premier League, La Liga, Bundesliga, Ligue 1 và Serie A, tính đến ngày 18 tháng 1, đã chiếm gần 60% tổng số ca của mùa giải trước. Sự vắng mặt của các cầu thủ vì chấn thương đã khiến các CLB tiêu tốn khoảng 280 triệu bảng.

Chấn thương luôn là vấn đề đáng lo ngại trong các môn thể thao


Cả hai chiến dịch đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, gây ra sự trì hoãn và tắc nghẽn cố định. Phân tích do nhà môi giới bảo hiểm Howden thực hiện cho thấy:

  • Tính đến ngày 18 tháng 1, đã có 2.524 ca chấn thương trong mùa giải này, so với 3.998 ca chấn thương trong cả giai đoạn 2020-21.
  • Trong số đó, 921 ca chấn thương mô mềm - thường liên quan đến sự mệt mỏi - so với 1.052 ca vào ngày 18 tháng 1 năm 2021.
  • Premier League chứng kiến ​​số ca chấn thương cao nhất với 659.
  • Bayern Munich có nhiều ca chấn thương nhất ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu với 60 ca, tiếp theo là Chelsea với 55 ca và Juventus với 54 ca

Chi phí điều trị

Chi phí ước tính cho các câu lạc bộ được tính bằng cách nhân tiền lương hàng ngày của một cầu thủ với số ngày họ không có mặt do chấn thương. Những tính toán đó ước tính các ca chấn thương khiến các câu lạc bộ tiêu tốn 232,61 triệu bảng trong mùa giải 2020-21.

Premier League là giải đấu chi nhiều chi phí nhất trong việc điều trị chấn thương


Tính đến thời điểm hiện tại ở mùa giải này, các chấn thương đã tiêu tốn của Premier League 89,82 triệu bảng - nhiều hơn bất kỳ giải đấu nào khác. Trong khi chi phí trung bình cho mỗi giải đấu là 46,5 triệu bảng. Câu lạc bộ có chi phí chấn thương cao nhất ở châu Âu là Real Madrid với 16,3 triệu bảng, Paris St-Germain (14 triệu bảng) và Chelsea (13,7 triệu bảng) chiếm ba vị trí dẫn đầu.

Tổng chi phí của PSG chiếm hơn một nửa tổng chi phí ở Ligue 1 - và gấp hơn 10 lần chi phí trung bình 1,3 triệu bảng mỗi câu lạc bộ.


Tác động của Covid-19

Mặc dù mùa giải 2021-22 không bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19 so với mùa giải trước, nhưng vi rút vẫn gây ra sự gián đoạn đáng kể. Điều này đặc biệt rõ ràng trong tháng 12 và tháng 1 khi biến thể Omicron quét qua lục địa. Năm giải đấu đã báo cáo 256 sự vắng mặt của Covid-19 vào tháng 12 và thêm 140 ca vào tháng Giêng.

Tháng 12 cũng chứng kiến ​​tỷ lệ chấn thương cao nhất trên toàn thế giới. Các câu lạc bộ trong 5 giải đấu đã ghi nhận 607 sự vắng mặt - 198 trong số đó là ở Premier League, đây là số lượng chấn thương hàng tháng cao nhất và cũng có tỷ lệ chấn thương mô mềm cao nhất.

Premier League có nhiều ca chấn thương nhất, thậm chí còn rất nghiêm trọng


Premier League không có kỳ nghỉ đông vào tháng 12 nên tháng luôn bận rộn của các cầu thủ, đồng nghĩa với việc dễ xảy ra chấn thương hơn. Nhưng với sự vắng mặt của Covid-19 cũng ở mức cao nhất của họ, điều đó cho thấy một sự căng thẳng lớn hơn đã được đặt lên những người chơi khỏe mạnh và những người mới bình phục sau bệnh chứ không hoàn toàn phù hợp.

Các câu lạc bộ bóng đá ở Premier League đã bỏ phiếu phản đối việc sử dụng năm cầu thủ thay thế trong mùa giải 2020-21 sau khi nó được giới thiệu trong Dự án Khởi động lại để giảm bớt căng thẳng cho các cầu thủ, mặc dù một số nhà quản lý đã lên tiếng mong muốn quy tắc này được áp dụng lại.

Không chỉ chấn thương, dịch Covid đã ảnh hưởng rất lớn đến bóng đá


Các câu lạc bộ thường xuyên kiểm tra cầu thủ của họ về trường hợp Covid, với những người có kết quả dương tính phải cách ly và do đó bỏ lỡ các trận đấu. Một số trận đấu cũng bị hoãn lại vì các câu lạc bộ không có đủ cầu thủ để thi đấu cho một đội.

Tổng chi phí cho các cuộc kiểm tra dương tính của Covid-19 đối với các câu lạc bộ giữa mùa giải 2021/22 là 32 triệu bảng - thấp hơn 10 triệu bảng so với 40,1 triệu bảng đã chi cho các cuộc kiểm tra trong cả mùa giải trước. Cho đến nay trong chiến dịch này, La Liga có số lượng xét nghiệm Covid-19 dương tính nhiều nhất với 134 trường hợp, so với chỉ 66 của cùng kỳ mùa trước.