• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Chelsea có khả năng bị trục xuất ở Premier League vì vỡ nợ

05-05-2022 13:05:36

Đồng hồ đang được đếm ngược khi thương vụ bán Chelsea sẽ hoàn thành với những lo ngại mới xung quanh quá trình ở Westminster và câu hỏi về quan điểm của tỷ phú Nga về việc liệu khoản nợ 1,6 tỷ bảng có nên được hoàn trả hay không

Theo lời của Bộ trưởng Nadine Dorries, đồng hồ đang điểm cho câu lạc bộ bóng đá Chelsea. Ngay khi có vẻ như câu chuyện đang tiến tới việc chuyển giao quyền sở hữu, với việc tập đoàn do Todd Boehly dẫn đầu đang tham gia các cuộc đàm phán độc quyền để đạt được một hợp đồng kỷ lục.

Nhiều thông tin cho rằng Roman Abramovich đương nhiệm bị trừng phạt đang xem xét một lần nữa đối với lời hứa của ông xóa khoản nợ 1,6 tỷ bảng của câu lạc bộ.

CLB bóng đá Chelsea sắp vỡ nợ vì không thể chi trả khoản nợ 1,6 tỉ bảng cũ


Có mối quan tâm tại Westminster xung quanh sự phát triển đó, được đưa ra trong các cuộc họp vào tuần trước, đặc biệt là vì chính phủ không thể đưa ra ngoại lệ cho một người mà họ mô tả là có mối liên hệ chặt chẽ với tổng thống Nga Vladimir Putin tám tuần trước.

Bằng cách cấp cho câu lạc bộ một giấy phép hoạt động đặc biệt khi ông chủ 55 tuổi bị xử phạt vào ngày 10 tháng 3, họ đã cho Chelsea được thoải mái hơn bất kỳ doanh nghiệp nào khác đã rơi vào cái ô rộng rãi của các lệnh trừng phạt của Nga.

Giấy phép đó sẽ hết hạn sau 27 ngày kể từ bây giờ, vào ngày 31 tháng 5, và mặc dù nó có thể được gia hạn, nhưng những lời của Dorries và những lời thì thầm từ một số người ở hậu trường cho thấy rất ít muốn làm như vậy.

Tám ngày sau đó, Premier League đã lên lịch một cuộc họp để xác nhận thông tin chi tiết cho mùa giải tới. Nếu một thỏa thuận không được hoàn thành vào thời điểm đó, và câu lạc bộ không có giấy phép, thì việc xem xét khả năng bị trục xuất sẽ không có gì là lạ.

Nếu cựu chủ tịch Chelsea, Roman Abramovich rút lại lời hứa xoá nợ cho CLB này thì nhiều khả năng Chelsea sẽ xuống hạng


Đồng thời, Chelsea ở đó bởi vì họ là một tên tuổi lớn như vậy và thành công của giải đấu hoàn toàn phụ thuộc vào tiền bạc. Mặc dù có rất ít mong muốn cung cấp cho Chelsea thêm bất kỳ ngoại lệ nào từ chính phủ, nhưng Premier League không có mong muốn nào cho một trong những đội bóng lớn nhất của họ đi đến chân tường.

Trong khi đó, tập đoàn Boehly tiếp tục thúc đẩy nỗ lực mua lại câu lạc bộ với các nguồn tin cho thấy rằng thời hạn vào thứ Sáu đã được ấn định để hoàn tất thỏa thuận được ký kết.

Ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng chủ tịch Bruce Buck và giám đốc Marina Granovskaia sẽ vẫn giữ nguyên vị trí và điều đó cũng khiến một số người ở Westminster nhướn mày vì cả hai đều là cộng sự thân thiết của Abramovich trong nhiều thập kỷ.

Ngay từ đầu, các nguồn tin cấp cao của DCMS đã chỉ ra rằng mục tiêu chính của họ là đảm bảo rằng Abramovich không kiếm được bất kỳ khoản lợi nhuận tài chính nào.

Ông chủ mới của Chelsea sẽ phải gặp rất nhiều áp lực khi mua lại CLB này


Đó không chỉ là vấn đề đã hai tháng trôi qua mà bây giờ còn có những câu hỏi xung quanh việc liệu có hợp lý khi để hai thành viên thân cận của ông ấy giữ vai trò ra quyết định tại câu lạc bộ mà Abramovich đã bị cấm điều hành hay không.

Julian Knight, chủ tịch Ủy ban Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao, nói với Financial Times: “Bất kỳ sự tiếp tục nào với chế độ Abramovich ở Chelsea chắc chắn là một sự phát triển đáng lo ngại. Cần phải có sự rõ ràng xung quanh quy trình để đảm bảo rằng mọi thứ đang được thực hiện đúng với thực tế.”

Đây chắc chắn là những khoảng thời gian đáng lo ngại, không chắc chắn đối với câu lạc bộ và những người ủng hộ câu lạc bộ. Tình hình có thể sẽ phát triển nhanh chóng và một sự phát triển mới có thể đến gần trận đấu ngày hôm nay.

Đồng hồ đang tích tắc: 28 ngày sau, một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất thế giới có thể sẽ thức dậy với câu chuyện kinh dị của chính mình.