Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Chelsea đứng về Ukraine sau quyết định gây sốc của chủ tịch Roman Abramovich

02-28-2022 07:50:18

Câu lạc bộ Premier League đã thông báo vào thứ Bảy rằng chủ sở hữu Roman Abramovich đã từ bỏ quyền quản lý và chăm sóc câu lạc bộ cho quỹ từ thiện của Chelsea. Bây giờ CLB đã thấy phù hợp để đưa ra một tuyên bố về các cuộc tấn công vào Ukraine

Chưa đầy 15 giờ sau khi ông chủ người Nga Roman Abramovich tuyên bố từ bỏ quyền quản lý và chăm sóc của Câu lạc bộ bóng đá Chelsea, họ đã đưa ra một tuyên bố về tình hình hiện tại ở Ukraine.

Một tuyên bố ngắn vào sáng Chủ nhật được phát hành, ngay sau 9:30 sáng, đơn giản như sau: "Tình hình ở Ukraine thật khủng khiếp và tàn khốc. Suy nghĩ của Chelsea FC là đứng với tất cả mọi người ở Ukraine. Mọi người ở câu lạc bộ đang cầu nguyện cho hòa bình."

Đáng chú ý, không có đề cập đến Nga, hoặc cuộc xâm lược của Nga. Tuyên bố của câu lạc bộ rằng họ đang cầu nguyện cho hòa bình được đưa ra sau tuyên bố vào tối thứ Bảy của ông chủ 55 tuổi Abramovich.

Chủ tịch Chelsea, ông Abramovich bất ngờ từ bỏ quyền sở hữu Chelsea hôm thứ 7


Nhà tài phiệt người Nga đã mua lại The Blues vào năm 2003 và họ đã giành được mọi danh hiệu dành cho mình, bao gồm 5 chức vô địch Premier League và 2 Champions League, dưới nhiệm kỳ của ông. Nhưng những ngày gần đây, ông đã trở thành tâm điểm chú ý khi Nga xâm lược Ukraine.

Ông bị cáo buộc có mối liên hệ với Vladimir Putin (điều mà ông phủ nhận) và quyền sở hữu Chelsea của ông đã bị nghi ngờ do các lệnh trừng phạt nghiêm khắc được áp dụng đối với quốc gia xâm lược.

Con gái của ông, Sofia, đã chỉ trích Tổng thống Nga trong một bài đăng trên mạng xã hội hôm thứ Sáu, quy trách nhiệm cho cuộc chiến ở Ukraine chỉ thuộc về Putin chứ không phải các đối tượng liên quan đến ông ấy.

Chelsea đã đạt được hầu hết các danh hiệu dưới thời Abramovich và giờ họ sẽ phải tự bước tiếp


Tuyên bố của Abramovich có đoạn: "Trong suốt gần 20 năm sở hữu Chelsea FC, tôi luôn xem vai trò của mình là người giám sát của Câu lạc bộ, người có công việc đảm bảo rằng chúng tôi thành công như ngày hôm nay, cũng như xây dựng tương lai, đồng thời đóng một vai trò tích cực trong cộng đồng của chúng tôi."

"Tôi luôn đưa ra quyết định với lợi ích cao nhất của Câu lạc bộ. Tôi vẫn cam kết với những giá trị này. Đó là lý do tại sao hôm nay tôi trao cho những người được ủy thác của Quỹ từ thiện Chelsea quyền quản lý và chăm sóc Chelsea FC. Tôi tin rằng hiện tại họ đang ở trạng thái tốt nhất vị trí chăm sóc lợi ích của Câu lạc bộ, cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ."

Việc thành lập ban lãnh đạo cấp cao của Chelsea sẽ không thay đổi, với chủ tịch Bruce Buck hiện là nhân vật cao cấp nhất của câu lạc bộ phía tây London.

Việc Abramovich lùi bước sẽ không liên quan đến bất kỳ lệnh trừng phạt tiềm năng nào của Chính phủ Vương quốc Anh, mà là một quyết định được hiểu là chỉ vì lợi ích của Chelsea.

SOCOLIVE – TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!

TIN HOT