• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Chủ sở hữu của Chelsea, Roman Abramovich xác nhận bán câu lạc bộ

03-03-2022 07:50:37

Roman Abramovich xác nhận ông đang BÁN Chelsea với số tiền ròng được quyên góp để giúp đỡ các nạn nhân của chiến tranh Ukraine và khoản nợ 1,5 tỷ bảng được xóa bỏ khi quyền sở hữu 19 năm sắp kết thúc.

Ông chủ người Nga cũng tiết lộ rằng ông ta đang thiết lập một nền tảng với tất cả số tiền ròng thu được sẽ dành cho các nạn nhân của cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Abramovich, người đã sở hữu câu lạc bộ phía Tây London từ năm 2003, cũng tiết lộ rằng ông sẽ không yêu cầu trả bất kỳ khoản vay nào mà anh ấy nợ, được cho là lên tới 1,5 tỷ bảng.

Các câu hỏi đã được đặt ra về tỷ phú này trong quốc hội khi chính phủ Anh tiếp tục nhắm vào tiền của Nga bằng các lệnh trừng phạt, mặc dù Abramovich phủ nhận mối liên hệ với Vladimir Putin. Tỷ phú người Nga hiện vẫn chưa phải đối mặt với sự trừng phạt.

Nhiều người cho rằng quyết định bán Chelsea là dựa trên việc Abramovich có liên quan đến Putin

 

Tỷ phú Thụy Sĩ Hansjorg Wyss và nhà đầu tư Mỹ Todd Boehly được hiểu là hai trong số các bên hợp lực và chuẩn bị đấu thầu cho The Blues. Abramovich cho biết trong một tuyên bố: "Tôi muốn giải quyết những đồn đoán trên phương tiện truyền thông trong vài ngày qua liên quan đến quyền sở hữu của tôi đối với Chelsea FC."

“Như tôi đã nói trước đây, tôi luôn đưa ra quyết định với lợi ích cao nhất của câu lạc bộ. Trong tình hình hiện tại, tôi đã quyết định bán câu lạc bộ vì tôi tin rằng điều này là vì lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ, người hâm mộ, nhân viên cũng như các nhà tài trợ và đối tác của câu lạc bộ.”

Abramovich sau những ngày chịu áp lực đã phải thông báo bán CLB Chelsea


“Việc bán câu lạc bộ sẽ không được thực hiện nhanh chóng mà sẽ thực hiện theo đúng thủ tục. Tôi sẽ không yêu cầu hoàn trả bất kỳ khoản vay nào. Điều này chưa bao giờ liên quan đến kinh doanh cũng như tiền bạc đối với tôi, mà là niềm đam mê thuần túy dành cho các trận đấu và câu lạc bộ.”

“Hơn nữa, tôi đã hướng dẫn nhóm của mình thành lập một quỹ từ thiện, nơi tất cả số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được quyên góp. Nền tảng sẽ vì lợi ích của tất cả các nạn nhân của cuộc chiến ở Ukraine. Điều này bao gồm việc cung cấp các quỹ quan trọng cho các nhu cầu khẩn cấp và tức thời của nạn nhân, cũng như hỗ trợ công việc phục hồi lâu dài.”

Roman Abramovich là người gắn liền với thời kỳ thành công nhất của Chelsea


“Hãy biết rằng đây là một quyết định vô cùng khó thực hiện, và tôi rất đau lòng khi phải chia tay câu lạc bộ theo cách này. Tuy nhiên, tôi tin rằng điều này là vì lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ."

“Tôi hy vọng rằng tôi sẽ có thể đến thăm Stamford Bridge lần cuối để nói lời tạm biệt với tất cả các bạn. Đó là một đặc ân trong cuộc đời được trở thành một phần của Chelsea FC và tôi tự hào về tất cả những thành tựu chung của chúng tôi. Câu lạc bộ bóng đá Chelsea và những người ủng hộ sẽ luôn ở trong trái tim tôi. Cảm ơn vì tất cả.”

Việc Abramovich mua Chelsea là một sự thay đổi cuộc chơi trong bóng đá Anh khi khối tài sản khổng lồ của ông mang lại mức tiền mới cho các trận đấu. Nó cũng đưa Chelsea lên đỉnh trên sân cỏ. The Blues đã giành được năm chức vô địch Premier League, bảy FA Cup, bốn League Cup và hai Champions League dưới quyền sở hữu của Abramovich.