• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Chủ sở hữu của New York Jets, Woody Johnson và tập đoàn Todd Boehly dẫn đầu cuộc đua mua câu lạc bộ Chelsea

03-17-2022 09:20:33

Ba nhà thầu được coi là ứng cử viên nặng ký để mua Chelsea, trong đó người Mỹ dẫn đầu cuộc đua giành quyền kiểm soát nhà vô địch châu Âu.

Chủ sở hữu của New York Jets, Woody Johnson và tập đoàn do Todd Boehly đứng đầu được coi là những người đi đầu trước thời hạn chào hàng chính thức vào thứ Sáu. Nhà thầu thứ ba tham gia cùng họ trong nhóm dẫn đầu, mặc dù có tới 200 bên quan tâm đang liên hệ với ngân hàng thương mại Hoa Kỳ, Tập đoàn Raine, đang xử lý vụ mua bán thay mặt cho Roman Abramovich.

Chính phủ và Premier League muốn bán nhanh Chelsea để đảm bảo sự tồn tại của câu lạc bộ, các ứng cử viên nặng ký đã bị loại bỏ. Những người mua tiềm năng phải xuất trình bằng chứng về nguồn vốn, trong khi ý định của họ đối với Chelsea cũng đang được xem xét kỹ lưỡng như một phần của quy trình nghiêm ngặt.

Roman Abramovich đã bị đóng băng tài sản ở Anh và Chelsea cũng bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt 


Không thiếu sự quan tâm khi Raine tiếp cận một số người giàu nhất thế giới ngay cả trước khi Abramovich công bố ý định bán vào đầu tháng. Nhưng có một quyết tâm để đảm bảo tương lai của câu lạc bộ - có nghĩa là có một tiêu chuẩn cao cho bất kỳ đề xuất nào.

Ông trùm bất động sản Vương quốc Anh Nick Candy hiện có quỹ để đưa ra lời đề nghị trong khu vực 2,5 tỷ bảng Anh và người ta hiểu rằng các đối tác tiềm năng đang cố gắng tham gia tập đoàn của ông với niềm tin rằng ông có cơ hội thành công.

Gia đình Ricketts, những người sở hữu Chicago Cubs, cũng quan tâm, nhưng vẫn còn nghi ngờ về tập đoàn do Saudi Media đứng đầu, người được cho là đã đưa ra mức giá cao nhất là 2,7 tỷ bảng Anh. Sự không chắc chắn xung quanh mối quan hệ tiềm tàng với Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út, quỹ đã tài trợ cho việc mua lại Newcastle trị giá 300 triệu bảng.

Woody Johnson - chủ tịch tập đoàn Johnson và là bạn thân của Donald Trump hiện đang dẫn đầu trong việc mua lại Chelsea


Và nếu không được kết nối với PIF, đã có những câu hỏi về việc liệu họ có nghiêm túc chống lại chính phủ Ả Rập Saudi, những người kiểm soát nó hay không. Chelsea cũng được cho là không muốn bán cho những người mua có khả năng nhạy cảm về mặt chính trị.

Johnson, người từng là đại sứ Mỹ tại Vương quốc Anh, được cho là đang chuẩn bị một giá thầu chỉ 2 tỷ bảng Anh, nhưng được cho là tin rằng các liên kết ở London của anh ấy sẽ thúc đẩy cơ hội mua lại của anh ấy.

Người đàn ông 74 tuổi này là người thừa kế của công ty dược phẩm Johnson & Johnson, với tài sản của gia đình ông ước tính khoảng 28 tỷ bảng Anh.

Boehly đã hợp tác với tỷ phú Thụy Sĩ Hansjorg Wyss, người đầu tiên tiết lộ nỗ lực bán của Abramovich và Jonathan Goldstein. Họ đã đưa ra một mức giá được cho là nằm trong khoảng 2-2,5 tỷ bảng Anh, nhưng có thông tin cho rằng họ vẫn phải hoàn thành việc trang điểm đầy đủ cho tập đoàn của mình và đang tìm kiếm thêm các nhà đầu tư.

Việc ký kết của Chính phủ và Premier League sẽ khiến bất kỳ thỏa thuận nào được hoàn tất, nhưng Raine sẽ tùy thuộc vào việc đề xuất giá thầu nào nên được chấp nhận. UEFA cho biết: “Chúng tôi sẽ làm việc với EU và các quốc gia thành viên có liên quan để đảm bảo rằng chúng tôi có đầy đủ sự rõ ràng và duy trì ổn định với các biện pháp liên quan đối với câu lạc bộ bóng đá Chelsea.”