Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Công bố kết quả điều tra bán độ một đội bóng tại AFF Cup 2021: Thông tin gây chấn động!

01-22-2022 10:51:44

Sau nhiều cáo buộc liên quan đến dàn xếp tỷ số, Hiệp hội bóng đá Malaysia đã đồng ý để cảnh sát can thiệp điều tra. Và đến hôm nay 22/1, thông tin về sự việc trên đã được công bố.Theo thông tin mới nhất từ tờ Bernama (Malaysia), Cơ quan điều tra độc lập của nước này đã chỉ ra 2 yếu tố chính là sự chia rẽ nội bộ và thiếu hòa hợp trong đội dẫn đến màn trình diễn thất vọng của tuyển Malaysia tại AFF Cup 2021.


Sự chia rẽ nội bộ ở ĐT Malaysia thể hiện qua việc xuất hiện 3 nhóm cầu thủ đối đầu với nhau ngay trong nội bộ đội bóng. Đó là nhóm những cầu thủ quốc nội, nhập tịch và trụ cột. Họ thành lập các nhóm riêng khi ĐTQG Malaysia tới Singapore để tham dự AFF Cup. Thông tin này được tờ Bernama mô tả bằng 2 từ: "Chấn động".

Bên cạnh đó, tờ Bernama trích lời ông Dell Akbar - cựu Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia rằng ĐTQG nước này vẫn chưa phát hiện có dấu hiệu của bán độ tại AFF Cup 2021. Theo đó, thất bại tại giải đấu vừa qua của thầy trò HLV Tan Cheng Hoe đơn giản là đến từ sự chuẩn bị và nội bộ chia rẽ.

Tuy vậy, ông Dell Akbar vẫn sẽ tiếp tục dẫn đầu đoàn điều tra để đi sâu vào câu chuyện ở ĐTQG Malaysia, qua đó xác định cuối cùng là có "tiêu cực" hay không.


Chưa hết, ông Dell Akbar cho biết đây chỉ là một vài trong số 10 phát hiện của cơ quan điều tra khi phỏng vấn một số bên, bao gồm quản lý của FAM, đội ngũ BHL và các cầu thủ. Ông Dell cũng chia sẻ những vấn đề trong quá trình điều tra, bao gồm hạn chế về thời gian, nhận được các báo cáo không đầy đủ, đặc biệt là liên quan đến bộ phận kỹ thuật.ĐT Malaysia vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ giới mộ điệu sau AFF Cup 2021.


Trong thời gian tới, ông Dell Akbar vẫn sẽ tiếp tục điều tra để tìm ra những nguyên nhân khác dẫn đến sự đi xuống của ĐTQG Malaysia trong vài năm qua.


"Chúng tôi nhận thấy Cheng Hoe không có sự phục vụ của một số cầu thủ chủ chốt vì ông ấy không thể gọi họ lên từ câu lạc bộ. Điều này mâu thuẫn với quan điểm của Chủ tịch FAM Hamidin Mohd Amin rằng ông ấy có thể gọi bất kỳ cầu thủ nào.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng các cầu thủ và huấn luyện viên gặp áp lực trước mục tiêu của đội", ông Dell Akbar cho biết.


Trước đó, vào ngày 9/1, ông Datuk Dell Akbar Khan đã chính thức nhận nhiệm vụ điều tra ĐT Malaysia sau thất bại ở AFF Cup 2021. Sau nhiều cáo buộc liên quan đến dàn xếp tỷ số, Hiệp hội bóng đá Malaysia đã đồng ý để cảnh sát can thiệp điều tra. Ông Dell Akbar được coi là người thích hợp nhất để chỉ huy cuộc điều tra cùng với phía cảnh sát. SOCOLIVE – TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!

TIN HOT