• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Cộng sự Roman Abramovich muốn được giải oan khi nhận lệnh trừng phạt

04-21-2022 11:51:30

Eugene Tenenbaum, giám đốc Chelsea từ năm 2003, đã được thêm vào danh sách trừng phạt của chính phủ Anh vào tuần trước và đang tìm kiếm câu trả lời từ Downing Street

Giám đốc của Chelsea, Eugene Tenenbaum nói rằng anh ấy hy vọng những sai lầm đã mắc phải sẽ được sửa chữa sau khi chính phủ Vương quốc Anh vào tuần trước đã xử phạt ông ấy do mối quan hệ mình với chủ sở hữu câu lạc bộ Premier League, Roman Abramovich.

Tenenbaum, người đã tham gia hội đồng quản trị của câu lạc bộ từ năm 2003, đã bị đóng băng tài sản vào thứ Năm tuần trước khi chính phủ cáo buộc rằng ông đã nắm quyền kiểm soát Ervington Investments, một công ty có liên hệ với Abramovich, vào ngày 24 tháng 2 sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Abramovich đã nằm trong danh sách trừng phạt kể từ ngày 10/3 sau khi chính phủ cho biết họ có thể chứng minh mối liên hệ giữa tỷ phú và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nhà tài phiệt này đã rao bán Chelsea 8 ngày trước đó, mô tả đây là "một quyết định cực kỳ khó thực hiện và tôi cảm thấy đau lòng khi phải chia tay câu lạc bộ theo cách này."

Ông Tenenbaum, giám đốc Chelsea bị chính phủ Anh trừng phạt do có liên hệ mật thiết với Roman Abramovich


Nhưng Tenenbaum khẳng định ông ta chưa bao giờ có quyền kiểm soát bất kỳ tài sản nào liên quan đến Abramovich và đang tìm kiếm sự làm rõ từ Downing Street. Các cảnh quay trên trang Công ty cho thấy người đàn ông 58 tuổi này đã từ chức giám đốc Evraz, một công ty khai thác và thép mà Abramovich là cổ đông lớn nhất, ngay sau khi ông chủ Chelsea bị xử phạt.

Tenenbaum nói với Hiệp hội Báo chí: “Tôi đã làm việc cho ông Abramovich và gia đình ông ấy ở nhiều cương vị khác nhau trong hơn 20 năm - bao gồm cả với tư cách là giám đốc cho Câu lạc bộ bóng đá Chelsea và giám đốc cho các công ty khác."

"Tôi không phải là chủ sở hữu của các công ty này cũng như không phải là người thụ hưởng tài sản mà các công ty này sở hữu, tôi cũng chưa bao giờ là chủ sở hữu. Tôi không giữ tài sản cho ông Abramovich hoặc gia đình ông ấy và ông Abramovich hoặc gia đình ông ấy không chuyển bất kỳ tài sản nào cho tôi.”

“Trái ngược với những gì đã được báo cáo, tôi không có quyền sở hữu hoặc kiểm soát đối với những tài sản này, và tôi không phải là một giám đốc tích cực khi các biện pháp trừng phạt chống lại tôi được đưa ra. Bây giờ tôi sẽ nhờ các cơ quan chức năng làm rõ những vấn đề này và tôi tin tưởng rằng những sai phạm mắc phải sẽ được xử lý tương xứng.”

Tenenbaum đã gắn bó với Abramovich kể từ những ngày đầu tỉ phú người Nga mua Chelsea


Án phạt của Tenenbaum sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến việc bán Chelsea. Raine Group, ngân hàng thương mại có trụ sở tại New York giám sát cuộc đấu giá, và câu lạc bộ đang đánh giá ba hồ sơ dự thầu cuối cùng được nộp vào tuần trước. Họ đến từ các nhóm do Todd Boehly - chủ sở hữu một phần của LA Dodgers lãnh đạo, cựu chủ tịch British Airways, Sir Martin Broughton và chủ sở hữu một phần của Atalanta, Steve Pagliuca.

Một quyết định xoay quanh một người mua ưa thích có thể được thông báo vào tuần tới. Raine sẽ cần phải đăng ký các điều khoản trong giấy phép hoạt động của câu lạc bộ để được sửa đổi để cho phép tiếp quản được tiến hành và Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao đã nói rằng ưu tiên của họ là đảm bảo Abramovich không nhận bất kỳ khoản tiền nào từ một thỏa thuận có thể trị giá tới 3 tỷ bảng Anh.