• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

David Moyes nói về về áp lực thời hậu Sir Alex Ferguson và gửi lời cảnh báo tới huấn luyện viên tiếp theo của Man Utd

03-26-2022 08:59:38

Huấn luyện viên của West Ham, David Moyes đã cảnh báo bất cứ ai tiếp quản Manchester United vào mùa hè rằng họ vẫn phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn khi cố gắng theo bước chân của Sir Alex Ferguson - 9 năm sau khi nhà cầm quân huyền thoại quyết định nghỉ hưu.

Moyes là người đầu tiên thử thay thế Ferguson tại Old Trafford vào năm 2013, nhưng thành công liên tục mà ông ấy đã đạt được trong hơn một thập kỷ ở câu lạc bộ cũ Everton đã không tiếp tục ở Manchester và đã bị sa thải chỉ mười tháng với hợp đồng sáu năm.

Phát biểu với The Athletic, Moyes đã bác bỏ những lời đề nghị rằng ông ấy chưa sẵn sàng cho công việc nhưng thừa nhận rằng việc nắm quyền dẫn dắt United khác với bất kỳ câu lạc bộ nào trên thế giới. Ông nói: “Tôi đã có kinh nghiệm vào thời điểm đó. Tôi đã trải qua 11 năm ở Premier League ở một đẳng cấp tốt và xây dựng câu lạc bộ Everton phát triển. Nhưng tại Manchester United, tôi nghĩ có lẽ tôi cần một cơ hội để phát triển thành công.”

"Bạn nói về việc các cầu thủ đến với Premier League và cần một chút thời gian. Không phải tôi cần thời gian ở Premier League, nhưng tôi cần thời gian ở câu lạc bộ để tìm lại bản thân và tìm hiểu xem tôi đã đi như thế nào. Và sự thật là, tôi chỉ muốn tiếp tục những gì Sir Alex đã làm.”

David Moyes đến để thay thế Sir Alex nhưng đã thất bại ê chề


"Tôi không thể là Sir Alex, nhưng tôi muốn tiếp tục mô hình mà họ đã có, phát triển các cầu thủ trẻ, đưa các cầu thủ trẻ vào đội, cố gắng chơi theo phong cách phù hợp với họ. Đó là ý tưởng. Tôi chỉ nhìn lại nó vô cùng thích thú, rất vinh dự khi tôi được mời làm một công việc tầm cỡ như vậy."

"Thật không may, tôi chỉ có mười tháng. Tôi nghĩ nếu được giao lâu hơn một chút, tôi có thể làm tốt hơn, nhưng cuối cùng tôi chỉ có thể tự trách mình vì tôi cần phải thắng nhiều trận hơn nữa."

Moyes tiếp tục gợi ý rằng việc United không đạt được danh hiệu trong thập kỷ qua không phải do các huấn luyện viên mà có lẽ là những người đứng sau hậu trường không sẵn sàng cho thêm thời gian. Ông ấy tiếp tục: “Tôi liên tục nghe về việc Man Utd cần một huấn luyện viên hàng đầu để tạo ra sự khác biệt.”

“Man Utd đã có Jose Mourinho và Louis van Gaal, hai trong số những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới - cả hai đều xuất sắc, đều là những người chiến thắng. Một người là huấn luyện viên không thể tin được, một người là người chiến thắng vĩ đại.”

David Moyes chỉ giành được duy nhất danh hiệu Community Shield khi dẫn dắt United


“Man Utd đã có rất nhiều HLV hàng đầu. Tôi không nằm vào danh mục đó, nhưng họ đã có một số chiến lược gia tuyệt vời. Khó khăn đối với họ bây giờ là thực sự tìm thấy nhịp điệu giống như họ đã tìm thấy dưới thời Sir Alex, điều mà khi bạn nhìn lại bây giờ là điều khó tin đối với câu lạc bộ của họ, thực sự là như vậy.”

“Bạn nhìn lại rất nhiều triều đại tại các câu lạc bộ bóng đá - Brian Clough (tại Nottingham Forest), Sir Bobby Robson tại Ipswich, thậm chí là Don Revie (tại Leeds United). Howard Wilkinson nói với tôi: ‘Nếu bạn nói chuyện với tôi sớm hơn, David, tôi sẽ nói với bạn rằng bất kỳ ai nhận những công việc này đều có xu hướng cảm thấy thực sự khó khăn để làm cho nó thành công’.”

"Không phải tôi không biết điều đó, nhưng vì cách Sir Alex tiếp cận tôi để nhận việc, nó trở nên giống với việc cá nhân hơn. Nó khiến tôi cảm thấy như có một hình mẫu ở đây mà họ cảm thấy tôi có thể tiếp tục, rằng tôi sẽ là người phù hợp. Và điều đó đã không xảy ra."