• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Diego Simeone phản pháo lại những bình luận của Pep Guardiola sau trận lượt đi giữa Man City và Atletico Madrid

04-13-2022 08:40:38

Pep Guardiola nhắc đến 'thời tiền sử' khi thảo luận về chiến thuật của Atletico Madrid trong trận lượt đi tứ kết Champions League với Manchester City.

Diego Simeone đã phản ứng mạnh mẽ sau khi Pep Guardiola đề cập đến ' thời tiền sử' khi thảo luận về chiến thuật của Atletico Madrid trong trận lượt đi tứ kết Champions League với Manchester City. Atletico đã chơi phòng ngự cực kỳ chắc chắn tại Etihad và không thể sút trúng đích trong trận thua 0-1, nhưng Simeone và các cầu thủ khẳng định sau trận đấu rằng họ đã có kế hoạch thi đấu và vẫn có khả năng lọt vào bán kết.

Trong một cuộc phỏng vấn, Guardiola đã nói về cách tiếp cận phòng ngự đó: "Họ đã thành công với sơ đồ 5-5-0. Và trong thời tiền sử, ngày nay và cả trăm nghìn năm nữa, tấn công với sơ đồ 5-5 là rất khó. Không có khoảng trống. Ngoài việc họ thi đấu rất tốt và phòng ngự rất tốt, thì không có khoảng trống nào cả."

Pep Guardiola đã gợi mở chiến thuật của Atletico Madrid đến thời tiền sử


Việc sử dụng từ 'tiền sử' được tiền vệ Koke chọn sau trận đấu, người đã đăng trên mạng xã hội: “Tôi yêu câu chuyện của ông ấy liên quan đến thời tiền sử. Nhưng tôi tự hào vì đến từ Atleti.”

Không có khả năng Guardiola đang xúc phạm hoặc xúc phạm Atletico trong các bình luận của mình, nhưng truyền thông Tây Ban Nha đã bắt được từ đó và Simeone đã được hỏi về điều đó trong cuộc họp báo trước trận đấu trước trận lượt về.

Từ chối những lời xúc phạm, Simeone nói: "Tôi tập luyện từ năm 2005 hay 2006 và cho đến tận ngày nay, tôi chưa bao giờ coi thường một đồng nghiệp của mình. Tôi luôn đặt mình vào vị trí của anh ấy và tôi hiểu rằng có nhiều cách khác nhau để thể hiện những gì anh ấy cảm thấy và cuộc sống.”

"Khi khinh thường đồng nghiệp, tôi không chia sẻ. Sau này, các nhà báo và cựu cầu thủ, của một người đã lâu không chơi và muốn nói điều gì đó khác hơn. Cá chết qua miệng, cha tôi đã sử dụng. Chúng ta có thể có ý kiến, nhưng giữa các đồng nghiệp chúng ta đều có cách riêng. Tôi luôn tôn trọng đồng nghiệp của tôi, luôn luôn là như vậy.”

Diego Simone lập tức lên tiếng phản ứng với những bình luận của Pep Guardiola


Tiền vệ Koke cũng được hỏi về những bình luận về từ 'tiền sử' của Guardiola, và anh ấy tỏ ra ngoại giao hơn một chút so với bài đăng trên Instagram của mình vào tuần trước. Anh ấy nói: "Mỗi người có triết lý trò chơi của riêng họ, tôi thích cách Man City chơi bóng. Tôi cũng yêu cách chơi của Atleti, với niềm đam mê đó, sự gan dạ đó, với những người đã cống hiến tất cả. Tôi yêu cả hai phong cách."

"Chúng tôi có một kế hoạch cho cả hai lượt trận và tình hình hiện tại vẫn nằm trong kế hoạch đó. Chúng tôi đã rất nỗ lực ở đó, chúng tôi biết rằng Man City quản lý các trận đấu bằng cách cầm bóng và sau đó tấn công trong không gian nhỏ."

"Chúng tôi cam kết giành chiến thắng trong trận đấu mặc cho những lời nói từ bên ngoài. Chúng tôi có kế hoạch của mình và chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện nó."

Tiền vệ Koke của Atletico Madrid cũng lên tiếng phản ứng với Pep Guardiola với sự tôn trọng nhất định


Về chiến thuật của mình cho trận lượt về, Simeone cho biết: “Chúng tôi đang đối đầu với một đội chơi rất hay, nhịp nhàng, chuyển động cực nhanh, họ tận dụng những khoảng trống nhỏ một cách tốt nhất, nhưng chúng tôi rất hưng phấn."

"Những gì chúng tôi có thể tạo ra với kết quả ở trận lượt đi là ảo tưởng, nhưng chỉ với điều đó là chưa đủ, bạn phải có sự thật tập trung vào trận đấu. Từ ngữ không có nhiều tác dụng."

"Chúng tôi sẽ không đi quá xa so với những gì chúng tôi làm, tìm kiếm thời điểm thích hợp để tạo ra những gì chúng tôi muốn, hy vọng chúng tôi có thể kết hợp tốt hơn, chuyển đổi nhanh hơn, phản công chính xác hơn, để các cầu thủ có hệ thống phân cấp có một đêm tuyệt vời.

"Một trận đấu thì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Họ luôn chơi theo cùng một cách, họ có một triết lý trò chơi được cài đặt, được tôn trọng và hoan nghênh. Những cầu thủ vĩ đại, một huấn luyện viên vĩ đại. Họ sẽ gây sức ép, họ sẽ tấn công, những gì chúng ta làm được sẽ rất quan trọng.”