• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

ĐỘC QUYỀN: Birmingham xác nhận tiếp quản trong những ngày kết thúc nhiều tuần bất ổn

07-19-2022 13:14:31

Birmingham đã là trung tâm của cuộc chiến đằng sau hậu trường năm nay để giành quyền kiểm soát với việc Lawrence Bassini tung ra một cuộc đấu thầu và cả Maxi Lopez và đối tác kinh doanh Paul Richardson nữa


Birmingham đã sẵn sàng thông báo trong tuần này rằng cựu tiền đạo Argentina Maxi Lopez và doanh nhân Paul Richardson đã đồng ý tiếp quản.


Cặp đôi vẫn kiên nhẫn trong cánh trong khi cựu chủ tịch Watford Laurence Bassini gây tranh cãi đã bỏ lỡ thời hạn mua câu lạc bộ. Chủ sở hữu của City’s Far East, Birmingham Sports Holdings Limited kể từ đó đã bắt đầu các cuộc đàm phán với Lopez và Richardson.

Cặp đôi này đã trả khoản tiền đặt cọc trị giá 1,5 triệu bảng Anh và chuẩn bị tiến hành thẩm định các sổ sách của câu lạc bộ trong tuần này mà câu lạc bộ sẽ xác nhận. Động thái này sẽ chấm dứt nhiều tuần bất ổn xung quanh câu lạc bộ Championship sau khi cổ đông cá nhân lớn nhất của The Blues, Vong Pech xác nhận rằng ông đã bán 21,64% cổ phần của mình.


Hội đồng quản trị của thành phố đã đề xuất một khoản bán tổng cộng 36,6 triệu bảng Anh với các khoản thanh toán theo từng giai đoạn trong hai năm. Bassini đã công khai và hy vọng sẽ nhận được sự chấp thuận của FA và EFL cũng như sự ủng hộ của các nhà đầu tư bao gồm chủ tịch West Ham David Sullivan, người từng đồng sở hữu Brum. Anh ta đã theo dõi Brum từ năm ngoái.


Nhưng việc anh không thể hoàn thành một thỏa thuận đã khiến một nhóm đối thủ đứng đầu bởi người hâm mộ Birmingham và nhà đầu tư thời trang Richardson, có đối tác kinh doanh là cựu tiền đạo Barcelona Lopez. Cả hai đều sẵn sàng đầu tư tiền mặt của mình vào câu lạc bộ và điều hành nó dưới dạng chia lãi chia 50/50.


Các bên quan tâm khác cũng đứng lại theo dõi diễn biến nhưng Lopez và Richardson đã tiễn họ.


Lopez, 38 tuổi, từng chơi cho Barca từ 2005-2007 và có nhiều mối quan hệ rộng rãi ở Nam Mỹ. Bạn bè của anh ấy bao gồm cựu tiền vệ Chelsea Diego Costa, 33 tuổi, người đang là cầu thủ tự do sau khi rời Atletico Mineiro năm ngoái và gần đây đã được liên kết với câu lạc bộ Peñarol của Uruguay.


Các quan chức của St Andrews hiện đang đứng sẵn để chào đón Lopez và Richardson, người là Giám đốc điều hành và người sáng lập của thương hiệu thành công Gymshark. Birmingham chỉ mới bổ nhiệm John Eustace làm người quản lý để kế nhiệm Lee Bowyer trong một hợp đồng ba năm tại câu lạc bộ Championship, người đã đứng thứ 20 trong nhiệm kỳ trước.

Mặc dù các cuộc đàm phán tiếp quản vẫn tiếp tục, các quan chức câu lạc bộ cảm thấy họ cần phải đưa một người mới chịu trách nhiệm trước mùa giải sau khi Bowyer mất đi sự ủng hộ của các cầu thủ cấp cao và Eustace giờ đây có thể được trao cơ hội tiếp tục theo hệ thống phân cấp mới được đề xuất của Man City.


Eustace sinh ra ở Solihull cho biết: “Trong ngắn hạn, nó sẽ rất khó khăn. Chúng tôi phải xây dựng bản sắc rằng chúng tôi là một đội khó đối đầu và đang làm việc chăm chỉ.


“Chúng tôi cần người hâm mộ hơn bất cứ điều gì để đứng sau các cầu thủ. Những người hâm mộ này, họ xứng đáng với thành công và đó là kế hoạch.


“Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ trẻ sắp ra mắt. Nhưng dự án dài hạn của tôi cho câu lạc bộ là cạnh tranh hết mức có thể ở Championship và kết thúc giải đấu càng cao càng tốt. ”


Tiền đạo của The Blues, Troy Deeney, 33 tuổi, cho biết: “Có rất nhiều tiếng ồn bên ngoài về những gì đang diễn ra, vì vậy chúng tôi chỉ đang cố gắng tập trung vào công việc của mình và làm cho nhóm này mạnh nhất có thể.”