Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

ĐỘC QUYỀN: Chris Smalling mở ra niềm đam mê ngoài sân cỏ từ việc vận động hành lang cho Nike đến "cuộc gọi hoàn hảo" của anh ấy

07-30-2022 21:07:21

Cựu hậu vệ của Manchester United, Chris Smalling, đang tận hưởng những năm tháng tốt đẹp nhất trong sự nghiệp của mình với Roma, nhưng cầu thủ 32 tuổi này cũng đang theo đuổi một loạt mục tiêu khác


Chris Smalling đã lọt vào tầm ngắm khi chuẩn bị cho mùa giải thứ tư với Roma, nhưng anh ấy cũng có một mục tiêu khác trong tâm trí.


Trọng tâm chính của Smalling lúc này là bóng đá. Roma đang đi đến cuối giai đoạn tiền mùa giải và đang hy vọng xây dựng chiến thắng tại Europa Conference League vào tháng Năm khi chiến dịch của họ bắt đầu vào ngày 14 tháng 8. Một chiến thắng đầu tiên trong 13 năm, Jose Mourinho bước vào mùa giải thứ hai và Paulo Sự xuất hiện của Dybala đã mang lại cảm giác tích cực cho câu lạc bộ.

Smalling là một phần quan trọng trong kế hoạch của đội cho mùa giải sắp tới. Anh ấy được mệnh danh là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu trong trận thắng cuối cùng của Conference League trước Feyenoord và dường như đang đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác, ba năm sau khi anh ấy lần đầu tiên rời Manchester United để đến Rome.


Nhưng Smalling là một người đầy tham vọng, vì vậy anh ấy không giới hạn bản thân chỉ để theo đuổi mục tiêu bóng đá của mình.


Anh ấy cũng đam mê tạo ra sự khác biệt cho thế giới. Hậu vệ 32 tuổi theo chế độ ăn thuần chay và là người ủng hộ quyền lợi động vật và bảo vệ môi trường. Được nuôi dưỡng niềm yêu thích kinh doanh từ khi còn nhỏ, Smalling đã cố gắng kết hợp hai khía cạnh của cuộc sống để trở thành một người chơi lớn trong thị trường đang phát triển cho các công ty khởi nghiệp có khía cạnh sinh thái.


Smalling đã đầu tư hơn 1 triệu bảng Anh tiền riêng của mình vào 9 công ty khởi nghiệp, bao gồm công ty kinh doanh da làm từ dứa Piñatex, công ty thực phẩm đông lạnh All Plants và công ty thịt thực vật Heura. Sự thôi thúc phải làm nhiều hơn nữa đã thôi thúc anh ấy đồng sáng lập ForGood vào năm 2020.


ForGood là một phương tiện đầu tư mạo hiểm hy vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp mới thành lập đang tích cực tham gia vào việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Ý tưởng là tập hợp một nhóm các vận động viên có cùng chí hướng và những người nổi tiếng, cùng với các chuyên gia trong các lĩnh vực như khoa học và tiếp thị, để giúp đỡ các doanh nghiệp non trẻ có sứ mệnh sinh thái, từ thực phẩm và dệt may đến bột giặt.


Đó là một nhiệm vụ xứng đáng, nhưng không phải là một nhiệm vụ mà bạn có thể mong đợi từ một cầu thủ bóng đá. Nhưng Smalling không phải là cầu thủ trung bình của bạn. Nếu sự nghiệp bóng đá của anh ấy không phát triển, anh ấy có thể dễ dàng học đại học và sau đó bước vào thế giới kinh doanh.


Bóng đá là một sự nghiệp khá đầy đủ. Các cầu thủ phải giữ cơ thể trong tình trạng nguyên sơ giữa các trận đấu và các buổi tập. Nhưng trong khi nhiều người dành thời gian rảnh để chơi game, thì Smalling có nhiều khả năng sẽ tập trung vào các bài thuyết trình từ các công ty khởi nghiệp, hoặc nói chuyện với các thành viên khác của mạng ForGood - khiến các đồng nghiệp Roma của anh ấy vô cùng thích thú. khi nhật ký của tôi cho phép. Khi chúng tôi đi du lịch, chúng tôi có khá nhiều thời gian rảnh rỗi, vì vậy họ phản chiếu lẫn nhau khá rõ, ”anh giải thích.

“Một vài người trong số họ (đồng đội) thường cười… gần đây chúng tôi đã trên máy bay trở về từ Bồ Đào Nha và có một vài người đang xem phim, làm bất cứ điều gì. Tôi đang trên máy tính xách tay của mình và xem qua một bộ bài (gồm các trang trình bày) mà ai đó đã gửi và một số người đang nhìn từ phía sau và nói "bạn đang làm gì vậy ?!". Lúc đó đã khá muộn. "


Vận động hành lang cho Nike

Trong khi niềm đam mê cụ thể của anh ấy và mức độ anh ấy tham gia, có thể không bình thường trong bóng đá, Smalling là một phần của số lượng ngày càng tăng trong ngành, những người đang lên tiếng về những vấn đề quan trọng đối với họ.


Smalling đã được truyền cảm hứng từ những gì anh ấy thấy trong bóng đá và tin rằng càng nhiều người lên tiếng thì người khác càng dễ làm theo. “Tôi cảm thấy đó là một chút hiệu ứng quả cầu tuyết,” anh nói. “Mọi người đang trở nên thoải mái hơn với việc có thể chia sẻ nhiều hơn so với cách đây vài năm. Bạn đang đặt mình ra ngoài đó và theo một số cách sẽ dễ dàng hơn nếu bạn thấy người khác làm điều đó ”.