Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

ĐỘC QUYỀN: Chris Smalling mở ra niềm đam mê ngoài sân cỏ từ việc vận động hành lang cho Nike đến "cuộc gọi hoàn hảo" của anh ấy (2)

07-30-2022 21:10:29

Ngày càng có nhiều nhận thức về tầm quan trọng của tính bền vững trong bóng đá, với nhiều câu lạc bộ hiện đang đi đầu trong nỗ lực giảm lượng khí thải và chất thải. Smalling rất vui được trở thành một phần của phong trào đó.


“Nó đã quá hạn lâu rồi. Tôi cảm thấy, ngay cả tôi, tôi có thể làm nhiều hơn nữa để giúp tạo ra sự thay đổi. Rõ ràng là các câu lạc bộ bóng đá, những thương hiệu như Nike và Adidas có thể làm được nhiều hơn thế và thúc đẩy ”. Bản thân Smalling đã thúc đẩy Nike phải làm nhiều hơn nữa để trở nên bền vững hơn.

“Tôi đã được họ tài trợ một thời gian và tôi đã theo dõi trường hợp của họ trong một thời gian dài, về việc thử các chất liệu khác nhau cho ủng và giày tập - từ nấm đến Pinatex mà tôi đã đầu tư vào.” Năm ngoái, sự quấy rầy của Smalling đã được đền đáp; Nike đã phát hành bộ sưu tập giày huấn luyện ‘Happy Pineapple’, sử dụng vật liệu sinh học thay cho da lần đầu tiên trong lịch sử của công ty và nhanh chóng bán hết sạch.


Ăn chay

Mặc dù niềm đam mê kinh doanh bền vững của Smalling có lẽ đã bị khuất phục, nhưng một yếu tố trong cuộc sống của anh ấy đã được công bố rộng rãi. Anh ấy đã ăn chay trường được bảy năm rồi. Đó là một sự thay đổi lối sống mà anh ấy đã thực hiện qua Trong khoảng thời gian một năm, dần dần loại bỏ thịt và sữa, và anh ấy nói, trong khi anh ấy kiên định với niềm tin rằng đó là điều đúng đắn cần làm, ban đầu rất khó để bắt đầu đề tài này tại Manchester United.


“Chắc chắn là có nhiều hơn những ngày này. Vào thời điểm đó, không có nhiều người khác mà tôi cảm thấy mình có thể kết nối với những sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật, ”anh giải thích. “Tôi đã kết thúc con đường đó, bất kể tôi có phải là một cầu thủ hay không, bởi vì đó là niềm đam mê của tôi. Tôi sẽ luôn gắn bó với nó.


“Màn cuối cùng là tôi nói với câu lạc bộ. Về cơ bản, tôi đã yêu cầu họ làm một điều gì đó hoàn toàn khác, một điều gì đó hoàn toàn chỉ dành cho tôi và điều đó khiến tôi cảm thấy hơi nản lòng vào thời điểm đó, mặc dù tôi không phải là một đứa trẻ. Tôi thậm chí không cần phải lo lắng về điều đó vì đầu bếp thực sự chào đón và vào cuối mùa giải đó, rất nhiều người đã thử các món ăn của tôi và thực sự thích chúng. Đôi khi món cà ri gà còn sót lại nhiều hơn món họ chỉ làm cho tôi. Điều đó đã mở ra rất nhiều cuộc trò chuyện, về lý do tại sao tôi lại đi dựa trên thực vật. Đó là một cuộc hành trình tốt đẹp. Kể từ đó, đó là một hiệu ứng domino về các tùy chọn có sẵn. "

Ban đầu có cảm giác như một người ngoài cuộc, Smalling hiện đang có một vị trí tốt trong cuộc sống chuyên nghiệp và cá nhân của mình ở Rome. Mặc dù anh ấy thừa nhận niềm tin cá nhân của mình là “không phải thứ mà tôi nhất thiết phải nói với Jose”, anh ấy nói rằng Roma đã “rất khuyến khích” khi anh ấy đề xuất những cách câu lạc bộ có thể thân thiện hơn với môi trường.


Smalling hiện đang tận hưởng phong độ tốt nhất trong sự nghiệp của mình. Anh ấy đã tìm được một ngôi nhà ở thủ đô của Ý và không muốn tính đến chuyện nghỉ hưu. Nhưng khi anh ấy làm vậy, anh ấy hiện có một sự nghiệp đã sẵn sàng cho anh ấy, hy vọng sẽ giúp định hình nhiều hơn tương lai của chính anh ấy.


“Đó là điều mà tôi may mắn - tìm thấy niềm đam mê mà tôi có thể cùng nhau kết nối và thêm một sự nghiệp khác khi bóng đá kết thúc. Tôi chắc chắn sẽ nắm lấy bằng cả hai tay trong khi tôi có thể hợp nhất cả hai lại với nhau. Bóng đá rõ ràng là trọng tâm của tôi lúc này nhưng khi đến lúc, tôi có thể dành toàn thời gian cho nó. Tôi rất vui mừng vì những năm tháng sắp tới - rõ ràng là đối với Roma và những cầu thủ mà chúng tôi đang bổ sung ở đây - nhưng những gì sắp xảy ra sau đó cũng thú vị không kém. Tôi cảm thấy mình đang ở một nơi thực sự tốt để thúc đẩy trên nhiều mặt trận. ”