• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Đội ngũ cựu ngôi sao trị giá 270 triệu bảng của Porto gồm Luis Diaz, Hulk và Man Utd thất bại

07-02-2022 16:22:46

Porto nổi tiếng với việc phát hiện tài năng khi còn trẻ và sau đó bán họ với mức phí cắt cổ xem đội bóng của họ có thể trông như thế nào nếu họ giữ họ ở lại câu lạc bộ


Một số câu lạc bộ sẽ phản đối việc bị gọi là "câu lạc bộ bán", nhưng FC Porto đã tìm ra cách để nâng cao danh tiếng của họ bằng cách khai quật tài năng trước khi bán cầu thủ với mức phí chuyển nhượng cao.


Trong những năm qua, những gã khổng lồ của Bồ Đào Nha đã có thói quen tìm kiếm tài năng và chuyển họ đến một số câu lạc bộ lớn nhất châu Âu. Điều đó phần lớn nhờ vào mạng lưới tuyển trạch viên ấn tượng của họ ở Nam Mỹ, kết hợp với truyền thống lâu đời của họ là trao cơ hội cho các cầu thủ từ học viện của câu lạc bộ.

Họ không phải là câu lạc bộ Bồ Đào Nha duy nhất tham gia vào việc mua chuộc cầu thủ của họ vì phí tăng cao - Benfica đã bán Darwin Nunez cho Liverpool vào mùa hè này với giá 85 triệu bảng bao gồm các tiện ích bổ sung. Và giống như các đối thủ trong giải đấu của họ, Porto đã kiếm được nhiều tiền từ hoạt động này, với một số ngôi sao trình diễn tên tuổi của họ tại Estadio do Dragao.


Người ta chỉ có thể tự hỏi Porto có thể ở đâu bây giờ nếu họ đã chọn để giữ lại những tài năng mà họ đã bán, với một đội hình xuất phát trị giá 270 triệu bảng phí chuyển nhượng cho một biện pháp tốt. Vào năm 1996, câu lạc bộ đã quyết định mua cầu thủ giàu kinh nghiệm Vitor Baia, người đã gia nhập Barcelona trong một hợp đồng trị giá 6 triệu bảng và cầu thủ hiện tại của họ, Diogo Costa, có thể dễ dàng vượt qua mức phí đó nếu được bán trong tương lai.


Tài năng phòng ngự của họ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp câu lạc bộ kiếm được một ngày lương hậu hĩnh. Ricardo Carvalho là một trong những cầu thủ Bồ Đào Nha đầu tiên tham gia cuộc cách mạng của Jose Mourinho tại Chelsea với bản hợp đồng trị giá 20 triệu bảng và trung vệ này đã chứng tỏ là một bản hợp đồng sắc sảo, giành được ba chức vô địch Premier League trong sáu năm ở phía tây London.


Đó là tại Real Madrid, nơi anh ấy gia nhập Pepe. Hậu vệ gốc Brazil đã trở thành một trong những cầu thủ phòng ngự được chú ý nhất kể từ đầu thế kỷ này nhờ phong cách thi đấu năng nổ. Anh ấy đã được chuyển đến Madrid với giá 30 triệu bảng vào năm 2007, mức phí kỷ lục vào thời điểm đó cho một trung vệ, và sau một thời gian dài ở Tây Ban Nha và một thời gian ngắn ở Thổ Nhĩ Kỳ, anh ấy vẫn đang chơi ở độ tuổi chín muồi ở Porto. tuyến sau.


Việc bán Danilo là một ví dụ cho thấy Porto có thể thu được lợi nhuận như thế nào từ việc phát hiện ra tài năng người Brazil. Hậu vệ cánh này đến với một hợp đồng trị giá 11 triệu bảng từ Santos vào năm 2012 và được bán với giá gần gấp ba lần mức phí đó cho Real Madrid vào năm 2015, gia nhập Los Blancos trong một vụ chuyển nhượng 27 triệu bảng. Tương tự, Alex Sandro chỉ có giá 8 triệu bảng từ Deportivo Maldonado và được bán với lãi 16 triệu bảng một năm sau đó.


Hàng dài tiền vệ bị loại khỏi các khu vực của Porto có thể kéo dài đến tận bờ biển của thị trấn ngư nghiệp. Nhưng sẽ thật ngu ngốc nếu bỏ qua tác động của Deco, một gia tộc khác sinh ra ở Brazil để đại diện cho Bồ Đào Nha ở cấp độ quốc tế, người đã phá vỡ khuôn mẫu khi gia nhập Barcelona với giá 13 triệu bảng cộng với Ricardo Quaresma vào năm 2004.

Cho rằng thỏa thuận đã được môi giới 18 năm trước, người ta có thể mong đợi một cái gì đó gần gấp đôi mức phí đó trong bóng đá hiện đại. Anh tiếp tục chứng tỏ mình là một trong những cầu thủ hàng đầu châu Âu tại Camp Nou trước khi chuyển sang Chelsea.