• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Dự đoán của "fan cứng" Sir Alex Ferguson vào năm 2012 đã sai vì Man City

05-14-2022 11:25:09

Huấn luyện viên của Manchester United, Alex Ferguson, đã nghỉ hưu vào năm 2013, chỉ 12 tháng sau khi đội bóng của ông ấy bị Manchester City truyền cảm hứng bởi Sergio Aguero để giành chức vô địch Premier League

Khi Manchester United chứng kiến ​​chức vô địch Premier League 2011-12 tuột khỏi tay họ vào giây phút cuối cùng, dự đoán của Martin O'Neill về tuổi thọ của Sir Alex Ferguson cũng biến mất khỏi tầm mắt.

O'Neill đã ở trong cuộc đối đầu vào tháng 5 năm 2012 khi United của Ferguson đánh bại đội bóng Sunderland của anh ấy với tỷ số 1-0 tại Sân vận động Ánh sáng. Tuy nhiên, sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên với những người đàn ông của Fergie trên đỉnh bảng, Roberto Mancini và Manchester City đã đánh cắp danh hiệu vào những giây cuối cùng.

Sergio Aguero đã ghi bàn thắng lịch sử để giúp Man City giành lấy chức vô địch Premier League từ tay Man United vào những giây cuối cùng


Trước khi trận đấu diễn ra, cựu huấn luyện viên Celtic đã ủng hộ huấn luyện viên United tiếp tục tiến tốt trong những năm 90 của mình - một tình trạng có nghĩa là Ferguson vẫn sẽ tiếp tục tồn tại cho đến ngày nay. Tuy nhiên, thay vào đó, nhà vô địch Champions League hai lần cảm thấy cần phải có thêm một chức vô địch nữa trước khi ra đi.

O'Neill nói trước trận đấu: “Ông ấy có thể vẫn là huấn luyện viên khi 98 tuổi!”, Đồng thời nói thêm rằng ông ấy không tin rằng thất bại trong việc giành chức vô địch sẽ khiến chiến lược gia người Scotland bỏ đi."

"United đã hơn Man City tám điểm khi còn sáu trận đấu còn lại, nhưng hiệu số phụ bị giảm - bao gồm cả trận thua sốc trước Wigan - đã cho phép đội bóng của Mancini kết thúc ở vị trí đầu bảng.

O'Neill nói thêm: "Tôi nghĩ ông ấy sẽ chỉ rời United khi cảm thấy đúng. Đó sẽ không phải là vì sự thất bại. Tôi nghĩ buộc tội Sir Alex thiếu khát khao, tham vọng và quyết tâm sẽ tương đương với tà giáo."

“Ông ấy sẽ có điều đó cho đến khi 98 tuổi và y có thể vẫn là người quản lý khi 98 tuổi với 5 cúp châu Âu. Đó là những thứ mà người đàn ông chắc chắn không thiếu. Những thất bại đó sẽ chỉ khiến ông ta trở nên điên cuồng hơn. Nó sẽ thúc đẩy ông ấy tiếp tục và giành được nhiều danh hiệu hơn nữa.”

Martin O'Neill từng có thời gian dẫn dắt Sunderland và đối đầu với Sir Alex


O'Neill dính chặt súng sau trận đấu cuối cùng của mùa giải. United đã bị từ chối danh hiệu do hiệu số bàn thắng bại, với chiến thắng 6-1 của Man City tại Old Trafford hồi đầu mùa đã đóng vai trò quan trọng, nhưng ông chủ Sunderland đã hỗ trợ người đồng nghiệp của mình hồi phục. O'Neill nói: “Ông ấy sẽ không muốn để Manchester City trở nên thống trị. Ông ấy sẽ làm điều gì đó về nó.”

Chắc chắn, Ferguson đã đảm bảo rằng Man City không bảo vệ danh hiệu của họ ngay lập tức, dẫn dắt United đến với thành công thứ 20 trong mùa giải 2012-13. Tuy nhiên, đó là đối với người quản lý huyền thoại.

Khi Ferguson kết thúc nhiệm kỳ huấn luyện của Man Utd, ông đã nói rõ rằng ông vẫn có kế hoạch xem câu lạc bộ như một người hâm mộ. Tuy nhiên, dự đoán của O'Neill về việc quản lý ở tuổi 90 của ông là rất tốt.

HLV huyền thoại, Alex Ferguson đã tuyên bố giải nghệ với Man United sau khi Man City lên ngôi vào năm 2012


Ferguson nói: "Tôi đã rất may mắn khi được quản lý một số cầu thủ vĩ đại nhất của đất nước, chứ đừng nói đến Manchester United. Việc tôi nghỉ hưu không có nghĩa là kết thúc mối quan hệ của tôi với câu lạc bộ, bây giờ tôi có thể thích xem họ hơn. hơn là đau khổ với họ."

"Nếu bạn nghĩ về điều đó, những bàn thắng vào phút cuối, những cuộc lội ngược dòng, thậm chí cả những trận thua, đều là một phần của câu lạc bộ bóng đá tuyệt vời này của chúng tôi. Đó là một trải nghiệm không thể tin được đối với tất cả chúng tôi, vì vậy cảm ơn vì điều đó."

Ferguson chắc chắn đã xuất hiện khắp Old Trafford trong chín năm kể từ ngày ông ấy gọi nó là một ngày. Tuy nhiên, hóa ra ngay cả anh ấy cũng không sẵn sàng để tiếp tục lâu hơn mức ông ấy cảm thấy cần thiết.