• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Erik ten Hag đã sẵn sàng cho Man Utd khi được Steve McClaren so sánh với Sir Alex Ferguson

04-01-2022 15:47:57

Ít ai biết Erik ten Hag đã từng làm trợ lý của Steve McClaren trong một mùa giải tại FC Twente.

Steve McClaren đã đề nghị Erik ten Hag vì những điều lớn hơn và tốt hơn với chiến lược gia người Hà Lan trong cuộc tranh chấp để tiếp quản Manchester United và thậm chí còn ví ông ta như biểu tượng của Old Trafford, Sir Alex Ferguson.

Ten Hag có thể chỉ mới chứng kiến giá trị của ông ấy tăng lên khi còn là huấn luyện viên của Ajax, giúp họ dẫn dắt họ đến hai danh hiệu Eredivisie, nhưng có một số người đã nhận ra tài năng của ông ấy với tư cách là huấn luyện viên trong hơn một thập kỷ.

Erik ten Hag đang thành công tại Ajax và đó là lý do Man United muốn có huấn luyện viên này


Sau khi từ giã sự nghiệp thi đấu vào năm 2002 khi chơi cho FC Twente, Ten Hag nhanh chóng bắt đầu sự nghiệp huấn luyện bóng đá của mình và làm trợ lý cho câu lạc bộ Hà Lan trước khi McClaren đến.

Cựu huấn luyện viên người Anh thừa nhận với Telegraph rằng ông chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như mức độ lên kế hoạch của Ten Hag sau cuộc gặp đầu tiên của họ trước chuyến tập huấn trước mùa giải.

Không chỉ vậy, McClaren thậm chí còn ví Ten Hag giống như Ferguson dù đã nói rằng người duy nhất ông từng thấy phân tích các trận đấu trong thời gian thực chính là huấn luyện viên huyền thoại của United. McClaren đã có hai năm làm trợ lý của Ferguson tại United từ 1999 đến 2001, nơi cặp đôi này đã giành được mọi danh hiệu mà câu lạc bộ tranh chấp trong thời gian đó.

Mặc dù vậy, kể từ khi Ferguson nghỉ hưu, United đã rất nỗ lực tìm kiếm để đưa về loại người quản lý phù hợp. Quyết định về sự thay thế dài hạn của Ole Gunnar Solskjaer đã bị trì hoãn cho đến cuối mùa giải, với việc Ralf Rangnick tạm quyền cho đến lúc đó.

Ten Hag từng có thời gian đầu dẫn dắt CLB Twente trước khi chuyển đến Ajax


Ten Hag kể từ đó đã nổi lên như là người dẫn đầu trong danh sách ứng viên, cùng với chiến lược gia của Paris Saint-Germain, Mauricio Pochettino. Nhưng McClaren đã giải thích chính xác thành quả mà United sẽ nhận được nếu họ tiếp nhận lộ trình bổ nhiệm Ten Hag.

Ông ấy nói thêm: “Sức mạnh tuyệt vời của Ten Hag không chỉ nằm ở việc cậu ấy chú ý đến chi tiết và tổ chức mọi thứ. Cậu ấy có triết lý rõ ràng về cách cậu ấy muốn đội chơi bóng cũng như môi trường mà cậu ấy muốn tạo ra. Chương trình phát triển cầu thủ là một phần quan trọng của Twente."

“Erik cũng đã làm được điều đó ở Ajax, cho từng cầu thủ từ học viện đến đội một. Bạn hãy nhìn vào Hakim Ziyech và bây giờ là tiền đạo Antony của Brazil - một cầu thủ rất giỏi sẽ trở thành ngôi sao. Tôi đã xem đội Ajax này và nó rất tốt.”

“Erik rất kỷ luật và mọi người phải tin tưởng vào điều đó và có đạo đức làm việc. Về mặt chiến thuật, cậu ấy rất xuất sắc. Cậu ấy đã làm việc với Pep [Guardiola] tại Bayern Munich và cũng áp dụng triết lý của mình. Họ gọi Erik là ‘Pep phiên bản thu nhỏ’ ngoài kia. Cậu ấy đã sẵn sàng. Rất nhiều câu lạc bộ hàng đầu ở Đức và Anh sẽ ra tay để có được cậu ấy. ”