• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Erling Haaland sẽ thành công ở Man City nhưng sự thất vọng vẫn không thể bị xóa bỏ

05-14-2022 11:00:38

Manchester City đã đảm bảo một trong những triển vọng sáng giá nhất của bóng đá thế giới ở Erling Haaland nhưng họ sẽ không giành được nhiều cầu thủ khác nếu họ ký hợp đồng với tiền đạo Borussia Dortmund vì một lý do cụ thể

Như mọi người đều biết, điều mà Manchester City rất cần là một số 9 thông thường, người có thể tận dụng tất cả những cơ hội mà họ tạo ra. Rốt cuộc, The Citizens mới chỉ ghi được 94 bàn thắng thực sự đáng tiếc sau 36 trận ở Premier League mùa này. Với tốc độ này, họ thậm chí có thể không có thêm một mùa giải kỷ lục nữa.

Sự chán ghét của Pep Guardiola đối với tiền đạo truyền thống rõ ràng là một trong số rất ít điểm mù của ông ấy. Dưới thời Guardiola tại Man City, Sergio Aguero có lẽ là người gần nhất với những gì được coi là chuẩn mực nổi bật và chỉ cần nhìn vào những gì đã xảy ra kể từ khi anh ấy kết thúc sự nghiệp.

Man City đang có phong độ cực cao tại Premier League


Không có anh ấy trong mùa giải này, Man City chỉ ghi được bốn bàn trở lên trong một trận đấu duy nhất trong hai lần. Chà, đừng sợ, Erling Haaland sẽ sắp xếp những kiểu số liệu ác mộng đó trở nên bình thường.

Hãy nhìn xem, ngay khi Haaland ngỏ ý muốn chuyển đến Etihad, đó là điều không cần phải bàn cãi. Điều khoản giải phóng 51 triệu bảng là hợp lý - một con số hợp lý hơn rất nhiều so với con số 100 triệu bảng của Jack Grealish và Haaland, 21 tuổi, sẽ giữ lại và có thể tăng giá trị của anh ấy.

Và sẽ là một bất ngờ lớn nếu anh ấy không phải là một thành công vang dội, rất sung mãn dưới thời Guardiola. Haaland có thể phát triển thành tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, vậy tại sao bạn không đăng ký mua anh ấy nếu có cơ hội? Nhưng vẫn còn điều gì đó không tốt về việc chuyển nhượng.

Đó là một giả định lớn, đặc biệt là trong trường hợp của Raheem Sterling, nhưng hãy tưởng tượng tất cả các phương án tấn công của Guardiola (mặc dù mọi cầu thủ trên sân, bao gồm cả thủ môn, đều là phương án tấn công) ở lại câu lạc bộ.

Hiệu số bàn thắng của Man City đang giảm qua từng năm bởi số cơ hội họ bỏ qua khá lớn


Giả sử ông ấy sở hữu bộ ba trung phong gồm Rodri, Kevin De Bruyne và Ilkay Gundogan. Ai sẽ là bộ ba tiền đạo? Giả sử đó là Bernardo Silva, Haaland và Phil Foden. Vậy ai ra sân và ngồi dự bị? Sterling, Jack Grealish, Riyad Mahrez, Gabriel Jesus, chưa kể những cầu thủ trẻ rất triển vọng như Cole Palmer và James McAtee. Bạn không thể có đủ là câu trả lời rõ ràng nhưng bạn cần bao nhiêu hỏa lực tấn công tinh nhuệ?

Nó đã xảy ra trong nhiều thời kỳ nhưng một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc ký hợp đồng với Haaland là nó ngăn chặn một đối thủ lớn ở châu Âu nhúng tay vào anh ta. Ở một mức độ nào đó, đó có thể là một phần lý do đằng sau động thái của Grealish.

Trong khi việc bắt giữ Haaland là một mảng kinh doanh tuyệt vời không thể phủ nhận, mặc dù sẽ rất tuyệt khi xem anh ấy cận cảnh ở giải Ngoại hạng Anh, trong khi anh ấy nên chứng minh là một nhà đầu tư tài chính khôn ngoan, thì đó vẫn là kiểu ký hợp đồng chỉ có câu lạc bộ lớn có khả năng.

Pep Guardiola cũng nhiều lần bất lực trước sự kém cỏi trước khung thành của Man City


Hãy nhìn vào những con số ghi bàn ở trên và nói rằng nhu cầu cấp bách của Man City là tìm một người có thể tìm thấy mành lưới. Và nếu Guardiola thực sự muốn biết tại sao sự ca ngợi của công chúng đối với thương hiệu bóng đá vô địch của họ không phải là điều viễn vông, thì đây là câu trả lời của ông ấy.

Tăng cường sức mạnh từ một vị trí sức mạnh đã là một câu thần chú cho rất nhiều nhà quản lý thành công và được xem các đội bóng của Guardiola là một niềm vui. Nhưng chỉ sự sáng chói thông qua sức mạnh tài chính sẽ không bao giờ thu phục được trái tim và khối óc.