• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Euro 2022 cho thấy bóng đá nữ cũng cuồng nhiệt như nam và ít biến động hơn

07-11-2022 18:21:43

Hơn 68.000 người ủng hộ đã đến thăm Old Trafford vào tối thứ Tư để xem đội tuyển Anh của Sarina Wiegman đánh bại Áo với tỷ số 1-0 trong trận khai mạc Euro nữ


Euro nữ đã diễn ra vào tuần trước và mặc dù nhiều năm bằng chứng cho thấy tôi nên cảm thấy khác, nhưng tôi thấy mình cực kỳ lạc quan rằng cuối cùng tuyển Anh cũng có thể kết thúc giai đoạn vô địch bóng đá quốc tế của quốc gia và lên ngôi vô địch.

Tuy nhiên, các cô gái đã có khởi đầu như mơ với chiến thắng nhẹ nhàng 1-0 trước Áo vào thứ Tư, tuy nhiên, thay vì sử dụng chuyên mục này để nói về pha kiến ​​tạo thú vị của Fran Kirby, cú lốp bóng táo bạo của Beth Mead hay khả năng phòng ngự kiên quyết của đội tuyển Anh; Tôi thực sự muốn nói về đám đông.


68.000 người hâm mộ đã đổ đến Old Trafford đã tạo ra một bầu không khí cuồng nhiệt như bất kỳ trận đấu quốc tế nào của nam giới mà tôi từng chứng kiến; tuy nhiên điều làm tôi ấn tượng là tính khí của những người ủng hộ cảm thấy khác biệt như thế nào.


Có một bầu không khí thiện chí và hạnh phúc có thể phát hiện rõ ràng. Cũng có cảm giác rằng giai điệu tích cực đó không phụ thuộc vào kết quả trận đấu. Không có sự gây hấn nào thường liên quan đến đám đông bóng đá của nam giới. Ví dụ, khi quả bóng đi ra ngoài một góc, không có hàng trăm cử chỉ tay tục tĩu trong nền - chỉ là tiếng reo hò, vỗ tay và mỉm cười.


Tôi có thể đến muộn bữa tiệc, hoặc có lẽ tôi đang nhìn bóng đá qua một lăng kính khác, vì tôi là một bà mẹ hai con tương đối mới, nhưng việc tham dự một trận đấu quốc tế của phụ nữ với gia đình khiến tôi cảm thấy hấp dẫn hơn nhiều rằng việc tham dự một trò chơi của nam giới.


Tôi luôn duy trì rằng tôi sẽ đưa các con tôi đi xem bóng đá "khi chúng đủ lớn". Tuy nhiên, điều rõ ràng là độ tuổi mà họ sẽ "đủ lớn" khác nhau rất nhiều so với trò chơi dành cho nam và nữ - và điều đó cảm thấy khá buồn.


Đối với một trận đấu của nữ, tôi sẽ không hài lòng khi chọn họ khi tôi tự tin rằng họ có thể ngồi trong 90 phút trên cùng một chiếc ghế. Vì vậy, có thể là khi họ ở độ tuổi 6 hoặc 7. Tuy nhiên, với trò chơi dành cho nam giới, tôi sẽ coi họ là "đủ tuổi" khi tôi không cần phải giải thích tất cả những câu chửi thề đang được hét lên xung quanh chúng tôi có nghĩa là gì.

Họ sẽ phải đủ lớn để hiểu rằng người quá tức giận với trọng tài chỉ là một trò chơi và họ không cần phải sợ hãi. Họ sẽ phải đủ lớn để hiểu rằng những người ném đồ đạc vào các cầu thủ cũng là những kẻ ngốc và điều đó là sai.


Họ sẽ phải đủ lớn để hiểu tại sao lại có nhiều cảnh sát và phụ nữ đến như vậy, bởi vì họ có thể phải ngăn những người ủng hộ đánh nhau. Họ sẽ không cần phải đủ lớn để hiểu tại sao những người ủng hộ lại đấu tranh với nhau, dù sao thì, tôi đã 33 tuổi và tôi vẫn chưa giải quyết được vấn đề đó.


Từ lâu đã có những cuộc tranh luận về cách trò chơi của phụ nữ có thể phát triển trong khi cạnh tranh với trò chơi của đàn ông. Đối với tôi, nó hoàn toàn không nên cạnh tranh và thực sự có thể thu lợi từ việc tách mình ra khỏi trò chơi dành cho nam giới như một sản phẩm.


Những kỳ Euro này đã cho thấy rằng trải nghiệm trong ngày thi đấu bóng đá quốc tế của phụ nữ dường như hoàn toàn khác và thực sự, đối với tôi ngày nay hấp dẫn hơn rất nhiều.


Cắn ngắn

Raheem Sterling ký hợp đồng với Chelsea dường như là một vụ chuyển nhượng quá hợp lý. Manchester City đang nhận được một khoản phí phù hợp và Chelsea đang có được một ngôi sao Premier League đã được thử nghiệm và thử nghiệm, người vẫn chỉ mới 27 tuổi. Anh ta sẽ là một sự bổ sung đầu tiên tuyệt vời và khá tuyệt vời cho những người chủ mới.