• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Fabio Vieira phù hợp với vai trò chính của Mikel Arteta khi Arsenal đồng ý chuyển nhượng mùa hè thứ hai

06-18-2022 12:25:50

Vào thứ Sáu, Porto đã thông báo rằng tiền đạo Fabio Vieira đã ký hợp đồng với Arsenal với giá trị lên tới 38 triệu bảng, và anh ấy sẽ có một vai trò lớn ở Emirates trong mùa giải tới.


Porto đã thông báo chuyển nhượng Fabio Vieira cho Arsenal với mức phí 38 triệu bảng.


Khoản phí ban đầu là 34 triệu bảng sẽ được trả cùng với khoản phí bổ sung 4 triệu bảng sắp tới. Cầu thủ 22 tuổi là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất của Bồ Đào Nha mùa trước, đã ghi tổng cộng 7 bàn thắng trong khi ghi 15 đường kiến ​​tạo ấn tượng, 14 trong số đó là ở giải đấu - nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác.


Một tuyên bố từ câu lạc bộ Bồ Đào Nha cho biết: “Futebol Clube do Porto - Futebol, SAD, theo các điều khoản của điều 248 n1 của Bộ luật Chứng khoán, theo đây thông báo cho thị trường rằng họ đã đạt được thỏa thuận với Arsenal FC về việc chuyển nhượng, một cách dứt khoát cơ sở, quyền đăng ký thể thao cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Fabio Vieira với giá 40 triệu (bốn mươi triệu euro), trong đó 5 triệu (năm triệu euro) phụ thuộc vào việc đạt được các mục tiêu của môn thể thao."Người ta nói thêm rằng thỏa thuận cuối cùng vẫn đang được tiến hành và dự kiến ​​sẽ được hoàn thiện trong vài ngày tới. Hội đồng quản trị."


Không có gì bí mật khi Mikel Arteta muốn thêm quân vào cuộc tấn công trong cửa sổ sắp tới này, và phe của anh ấy đã được liên kết với một số cái tên. Tuy nhiên, Vieira được coi là một trong những mục tiêu chính và thực tế hơn của câu lạc bộ, và có rất nhiều bằng chứng cho thấy anh ấy có thể có tác động lớn đến cuộc tấn công của đội bóng Bắc London trong mùa giải tới.


Cầu thủ trẻ mới tốt nghiệp của Porto vẫn chưa được mời vào đội tuyển cấp cao của Bồ Đào Nha, nhưng anh ấy đã được vinh danh là cầu thủ của giải đấu tại Euro U21 năm ngoái và dự kiến ​​sẽ góp mặt trong đội hình tiêu biểu thế giới của đất nước anh ấy vào cuối năm nay.

Như một thông tin sơ lược, những gì bạn thấy đầu tiên về Vieira là sự linh hoạt. Mùa trước, anh chơi ở vị trí tiền đạo trung tâm, ở hàng tiền vệ và bên cánh phải của hàng công. Anh ta bị bỏ lại trên giấy, thậm chí anh ta rất thích sử dụng cả hai, vì vậy anh ta rất nguy hiểm ở nhiều vị trí.


Chỉ cao 5ft7, anh ấy không phải là cầu thủ cao nhất hoặc ấn tượng nhất, nhưng anh ấy chiến đấu với kỹ năng kỹ thuật tuyệt vời. Cầu thủ 22 tuổi rất giỏi trong việc tránh áp lực trong các khu vực hẹp và hút bóng ra khỏi chướng ngại vật. Anh ấy chỉ có trung bình hơn bốn lần rê bóng mỗi 90 mùa giải với hơn một nửa là thành công.

Anh ấy cũng có nhãn quan tuyệt vời và khả năng chơi xỏ khuyên đa dạng qua những đường bóng bổng hay những đường tạt bóng vui nhộn vào vòng cấm. Thành tích kiến ​​tạo là điều dễ hiểu, mặc dù anh ấy cũng có thể tự hào về việc có chỉ số kiến ​​tạo (xA) trung bình tốt thứ năm (0,28 trên 90) trong tất cả các giải mùa trước.


Mặc dù điều này được bổ sung vào việc cầu thủ người Bồ Đào Nha thực hiện một set-piece, nhưng để so sánh, Bukayo Saka và Gabriel Martinelli xếp hạng cao nhất trong bộ phận này ở Arsenal mùa trước, mặc dù mức trung bình thấp hơn là 0,20 / 90.

Về vai trò của anh ấy trong đội hình Arsenal này, có thể dựa vào kỹ năng của anh ấy để cho rằng anh ấy sẽ làm bọc lót và thậm chí cạnh tranh cho Martin Odegaard.Cầu thủ người Na Uy là người sáng tạo quan trọng tại Arsenal và không có hồ sơ nào giống với hồ sơ hiện tại của anh ấy ở câu lạc bộ. Cầu thủ 23 tuổi đã chơi 33 trong số 38 trận của Pháo thủ ở Premier League mùa trước. Đội hình được thiết lập để tăng cường vào mùa giải tới với sự trở lại của bóng đá châu Âu với Arsenal, vì vậy việc luân chuyển sẽ là chìa khóa quan trọng.


Vieira có khả năng tham gia vào vị trí của anh ấy mà không bị suy giảm đáng kể trước mối đe dọa sáng tạo của Arsenal, cũng như mặc dù sự đa năng của anh ấy có nghĩa là anh ấy có thể đảm nhiệm nhiều hơn một vai trò cho Arteta, khiến anh ấy trở thành một tài sản rất hữu ích trong mùa giải tới.