• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Florentino Perez cân nhắc đấu thầu cho công ty có cơ sở hạ tầng tại Atlantia

04-07-2022 15:57:38

Ông trùm xây dựng Tây Ban Nha Florentino Perez đang cân nhắc một lời đề nghị cho công ty cơ sở hạ tầng của Ý, Atlantia SpA, theo những người quen thuộc với vấn đề này, đây sẽ là một trong những thương vụ mua lại lớn nhất trong năm cho đến nay.

Perez, cổ đông lớn nhất của công ty xây dựng Actividades de Construccion y Servicios SA có trụ sở tại Madrid, đang làm việc với các cố vấn về một kế hoạch khả thi để mua lại Atlantia, những người này cho biết. Họ nói rằng các cuộc thảo luận đang diễn ra và không có gì chắc chắn Perez sẽ quyết định theo đuổi một lời đề nghị.

Cổ phiếu ở Atlantia đã tăng tới 9% vào thứ Tư. Cổ phiếu đã tăng 6,3% lúc 5:09 chiều tại AC Milan, mang lại cho công ty giá trị thị trường là 16,3 tỷ euro (17,7 tỷ USD). Bao gồm cả phí bảo hiểm, thương vụ mua lại công ty sẽ là một trong năm thương vụ lớn nhất được công bố cho đến nay vào năm 2022 chỉ dựa trên vốn chủ sở hữu, dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

Chủ tịch của CLB Real Madrid, Florentino Perez là một trong những ông trùm trong lĩnh vực xây dựng


Dữ liệu này cho thấy công ty có khoản nợ gần 50 tỷ euro.

Mọi việc tiếp quản sẽ khó khăn nếu không có sự đồng ý của gia đình tỷ phú Benetton của Ý và có thể thu hút sự giám sát của chính phủ Ý.

Gia tộc Benetton công nghiệp gần đây đã gia tăng sự nắm bắt của mình đối với Atlantia bằng cách tăng cổ phần của họ lên 33% sau thương vụ bán 8 tỷ euro của đơn vị thu phí đường cao tốc Ý của công ty, Autostrade, vào năm ngoái. Trong khi Perez sẽ tìm cách hợp tác với gia đình để thực hiện một thỏa thuận cho Atlantia, ông cũng có thể xem xét một giá thầu cao hơn theo lời người dân cho biết.

Công ty cũng đã thu hút sự quan tâm từ một số nhà đầu tư cơ sở hạ tầng và cổ phần tư nhân, những người này cho biết, yêu cầu giấu tên thảo luận về thông tin bí mật. Một số công ty trong số đó sẽ muốn hợp tác với Benettons, trong khi Perez cũng có thể cố gắng đưa họ trở thành đối tác.

Perez và Benettons đã có quan hệ thông qua quyền sở hữu chung của họ đối với Abertis Infraestructuras SA, nhà điều hành đường cao tốc Tây Ban Nha. Đại diện của ACS, Atlantia và Perez từ chối bình luận, trong khi người phát ngôn của gia đình Benetton không có mặt để bình luận ngay lập tức.

Với việc mở rộng đầu tư thì Real Madrid sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ Florentino Perez


ACS do Perez lãnh đạo đã xem xét một lời đề nghị cho Autostrade, trước khi nhà điều hành thu phí cuối cùng được bán cho một nhóm nhà đầu tư do công ty cho vay Cassa Depositi e Prestiti SpA của Ý đứng đầu. Atlantia đã và đang tái tập trung vào các kế hoạch mở rộng và đa dạng hóa.

Công ty này đã chìm trong các vấn đề nghiêm trọng từ khi 43 người chết trong vụ sập cầu năm 2018 ở Genoa trên một con đường do Autostrade quản lý. Alessandro Benetton được bổ nhiệm làm chủ tịch của Atlantia vào tháng Giêng để giúp tập trung lại công việc kinh doanh của gia đình.

Trong cùng tháng, công ty đã đồng ý mua mảng kinh doanh giao thông đường bộ của Siemens AG trong một thỏa thuận trị giá 950 triệu euro. Nó cũng nhắm mục tiêu đầu tư vào lĩnh vực di chuyển khi công nghệ và dịch vụ kỹ thuật số trở nên quan trọng hơn trên các mạng lưới giao thông.

Ngoài công việc xây dựng, Perez được biết đến nhiều nhất với tư cách là chủ tịch của gã khổng lồ bóng đá Tây Ban Nha Real Madrid. Ông ấy là một trong những nhà lãnh đạo của một nhóm các đội bóng đá đã đề xuất thành lập một giải European Super League mới vào năm ngoái. Kế hoạch nhanh chóng tan rã sau sự phản đối dữ dội của người hâm mộ và các chính trị gia, bao gồm cả những người ở Ý.