• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Gary Neville gọi Boris Johnson là "điên rồ và nguy hiểm" khi Thủ tướng từ chối từ chức

07-07-2022 15:17:28

Boris Johnson đã từ chối từ chức bất chấp một số lượng lớn các nghị sĩ đảng Bảo thủ rút lại sự ủng hộ đối với chức vụ thủ tướng của ông vào thứ Tư sau vụ bê bối Chris Pincher


Gary Neville coi Boris Johnson là "điên rồ và nguy hiểm" sau khi Thủ tướng từ chối từ chức vào giữa tuần.


Sự kết thúc dường như sắp tới cho chức thủ tướng của Johnson sau khi một số bộ trưởng nội các đến thăm 10 Phố Downing - bao gồm Michael Gove, Bộ trưởng Giao thông Grant Shapps và Thủ tướng mới được bổ nhiệm Nadhim Zawahi - và khuyên ông từ chức vào tối thứ Tư.


Điều đó xảy ra chỉ một ngày sau khi cựu Thủ tướng Rishi Sunak và cựu Bộ trưởng Y tế Sajid Javid từ chức sau vụ bê bối Chris Pincher. Hơn 40 nghị sĩ Tory đã rời bỏ chính phủ sau khi Johnson thừa nhận sự hối tiếc của mình khi bổ nhiệm Pincher vào vai trò chính phủ.

Pincher đã bị nhiều người đàn ông cáo buộc hành vi sai trái tình dục và Thủ tướng đã biết về cáo buộc chống lại anh ta trước khi bổ nhiệm anh ta làm phó giám đốc roi vào tháng Hai. Số 10 ban đầu phủ nhận bất kỳ kiến ​​thức nào về các cáo buộc chống lại nghị sĩ Tamworth.


Vụ bê bối Pincher dường như là đòn giáng cuối cùng vào thời kỳ lãnh đạo của Johnson, vốn đã bị lu mờ bởi nhiều vụ bê bối khác nhau. Vụ 'Partygate' là vụ lớn nhất trong số này vì một số Tories đã bị cảnh sát phạt vì tham gia các cuộc tụ tập trong các vụ khóa cửa Covid.

Johnson nằm trong số những người bị phạt và niềm tin vào chức vụ thủ tướng của ông sau đó đã bốc hơi. Ông đã suýt sống sót sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm giữa các nghị sĩ của chính mình trước khi giám sát những thất bại nhục nhã trong cuộc bầu cử ở Tiverton & Honiton và Wakefield vào tháng trước.


Johnson đã cố gắng duy trì công việc của mình bằng cách sa thải Michael Gove khỏi vị trí Thư ký thăng cấp. Thủ tướng có vô số vị trí cần bổ sung sau hàng chục đơn từ chức đã được đưa ra trong 48 giờ qua - và nhiều vị trí khác dự kiến ​​sẽ tiếp theo.


Thành viên Lao động Neville đã lên tiếng chỉ trích Johnson trong những tháng gần đây và đã tweet những cảm xúc mới nhất của anh ấy vào tối thứ Tư. "Anh ta điên và nguy hiểm!" Neville đã viết. "Toàn bộ họ [chính phủ] muốn khởi động mãi mãi."


Đồng nghiệp Sky Sports của Neville, Jamie Carragher cũng đã chỉ trích Johnson và nhắm vào Bộ trưởng Văn hóa Nadine Dorries vào tối thứ Tư. Dorries là một trong những người ủng hộ trung thành nhất của Johnson và từ chối mất niềm tin vào Thủ tướng.

Kèm theo một bức ảnh của Dorries, Carragher đã tweet: "Họ vẫn phải đến Ủy ban năm 1922 và lấy thứ gì đó, và thành thật mà nói, tôi sẽ thích nó nếu chúng tôi đánh bại họ."


Đó là một tham chiếu rõ ràng đến những nhận xét nổi tiếng của huấn luyện viên Kevin Keegan lúc bấy giờ của Newcastle không lâu trước khi đội bóng của ông đứng thứ hai sau Manchester United trong cuộc đua giành chức vô địch Premier League 1995/96. Ủy ban năm 1922 của các nghị sĩ Tory sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm chống lại Johnson.


Mặc dù Johnson vẫn kiên cường đấu tranh, nhưng ông ta có khả năng bị chính các nghị sĩ của mình đuổi ra khỏi nhà trong những tuần tới nếu ông ta không từ chức. "Chúng tôi có nghĩa vụ yêu nước để kết thúc điều này", nghị sĩ Tory Tobias Ellwood đã tweet vào tối thứ Tư. "Nó không chỉ làm tổn hại thương hiệu Bảo thủ và làm giảm triển vọng bầu cử của chúng ta mà còn làm suy giảm vị thế của quốc gia trên trường quốc tế. Nước Anh tốt hơn thế này."