• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Gia đình Glazer trong bối cảnh lo ngại về các cuộc biểu tình bạo lực của người hâm mộ Man United

04-18-2022 15:37:32

Trong khi một nguồn tin cấp cao tuyên bố nhà Glazer vẫn là chủ sở hữu cam kết, các quan chức an ninh câu lạc bộ và cảnh sát lo ngại những người ủng hộ cứng rắn sẽ tạo ra tình trạng hỗn loạn trên diện rộng.

Manchester United khẳng định gia đình Glazer sẽ không bị đe dọa bán câu lạc bộ sau cuộc biểu tình mới nhất của người hâm mộ. Nhưng các quan chức an ninh câu lạc bộ và cảnh sát lo ngại một nhóm cổ động viên cứng rắn muốn tạo ra tình trạng hỗn loạn trên diện rộng xung quanh câu lạc bộ trước khi mùa giải kết thúc.

Vào thứ Sáu, một nhóm nhỏ người hâm mộ tự gọi mình là 'The 1958' đã tổ chức một cuộc biểu tình chống lại các chủ sở hữu của câu lạc bộ có trụ sở tại Florida và các cầu thủ kém hiệu quả tại khu tập luyện Carrington của United trước trận đấu với Norwich vào thứ Bảy.

Trong khi cuộc biểu tình diễn ra hòa bình và ở quy mô nhỏ, thông tin tình báo do Cảnh sát Greater Manchester thu thập được đã phát hiện ra ý định tạo ra sự gián đoạn lớn hơn vào những tuần cuối của mùa giải.

Các CĐV Man United rất căm ghét các ông chủ Mỹ, nhà Glazers


Hàng trăm cổ động viên của United đã đến Old Trafford vào tháng 5 năm ngoái, buộc trận đấu đỉnh cao cuối mùa với Liverpool phải hoãn lại.

Một số sĩ quan bị thương và người hâm mộ bị bắt - và cảnh sát tin rằng khả năng xảy ra một sự kiện có quy mô tương tự là có thể xảy ra.

Các quan chức Old Trafford lo ngại rằng một phần tử cứng rắn của những người theo đuổi United đang có ý định cố gắng buộc nhà Glazer rời khỏi bóng đá Anh.

Và họ sợ rằng họ sẽ lại dùng đến bạo lực trong nỗ lực phản đối các chủ sở hữu người Mỹ vốn không được ưa chuộng kể từ khi họ tiếp quản câu lạc bộ trị giá 790 triệu bảng vào năm 2005.

An ninh đã được tăng cường tại nhà của các cầu thủ và các quan chức chủ chốt của câu lạc bộ bao gồm Giám đốc điều hành mới Richard Arnold, người được cho là một mục tiêu.

Người tiền nhiệm của Arnold, cựu phó chủ tịch điều hành Ed Woodward, bị nhiều người hâm mộ coi thường và đổ lỗi cho sự sa sút của United trong 9 năm sau khi HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson nghỉ hưu.

Nhà Glazers đã gắn bó với Man United từ thời Sir Alex nhưng ngày càng không được lòng người hâm mộ.


Vào tháng 1 năm 2020, ngôi nhà sang trọng ở Cheshire của Woodward đã bị tấn công bởi một đám đông người hâm mộ, những người đã sử dụng pháo sáng và phun sơn để làm hư hại tài sản trong một cuộc biểu tình chống lại anh và gia đình Glazer.

Nhưng một nguồn tin cấp cao của United đã tuyên bố nhà Glazer, người cũng sở hữu đội bóng đá Mỹ Tampa Bay Buccaneers, không có ý định bán câu lạc bộ mặc dù phản đối rộng rãi về quyền sở hữu đường dài của họ. Một nguồn tin cho biết: “Gia đình chưa bao giờ dao động trong cam kết duy trì quyền sở hữu United và theo như câu lạc bộ được biết, không có gì thay đổi."

"Họ đã từng chứng kiến ​​kiểu phản đối này trước đây và trong khi họ muốn có mối quan hệ tốt hơn với tất cả cơ sở người hâm mộ của United, họ sẽ không bị xua đuổi bởi kiểu phản đối này."

Lập trường đó dường như được hỗ trợ bởi nhiều triệu kế hoạch nhằm phát triển lại Old Trafford và sân tập đã bị tụt hậu về cơ sở vật chất của các câu lạc bộ đối thủ trong những mùa giải gần đây.