• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Gia đình Ricketts chính thức rút khỏi việc mua lại Chelsea

04-16-2022 14:15:22

Gia đình Ricketts nằm trong số những người chuẩn bị đấu giá để mua Chelsea nhưng họ đã chọn không gửi đề nghị cuối cùng trong bối cảnh phản ứng dữ dội từ các bộ phận trong cơ sở người hâm mộ của The Blues

Gia đình Ricketts đã thông báo rằng họ sẽ không đưa ra giá thầu cuối cùng để mua lại Chelsea, khiến chỉ còn ba nhà thầu còn lại trong quá trình tiếp quản. Gia đình người Mỹ, sở hữu đội bóng chày Major League Chicago Cubs, là một trong những bên quan tâm nhất đến việc mua đội bóng thi đấu tại Premier League. Roman Abramovich tuyên bố ý định bán khi bị lôi kéo vào cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Gia đình Ricketts đã thành công khi là chủ sở hữu của một nhượng quyền thương mại thể thao và xuất sắc trong việc tái phát triển sân vận động quê hương của Cubs, Wrigley Field.

Một dự án phát triển tương tự tại Stamford Bridge là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đấu thầu thành công, điều này càng làm tăng thêm trường hợp của họ, tuy nhiên, các email gây tranh cãi lịch sử xuất hiện cho thấy quan điểm gây ra nhiều vấn đề với người hâm mộ The Blues.

Gia đình Ricketts đã rút khỏi thương vụ mua Chelsea sau khi nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ


Các email có tính chất cấm kỵ Hồi giáo từ Joe Ricketts, người chủ gia đình 80 tuổi, nổi lên và dẫn đến sự phản đối từ các cổ động viên Chelsea. Ủy ban ủng hộ Chelsea đã nhấn mạnh rằng bất kỳ chủ sở hữu mới nào cũng phải ủng hộ sự hòa nhập và đa dạng và rõ ràng sự phân chia là một vấn đề.

Một tuyên bố từ các chủ sở hữu tiềm năng, được công bố ngày hôm nay, có nội dung: "Tập đoàn Ricketts-Griffin-Gilbert, sau khi cân nhắc cẩn thận, đã quyết định không gửi giá thầu cuối cùng cho Chelsea F.C."

"Trong quá trình hoàn thiện đề xuất của họ, ngày càng rõ ràng rằng chắc chắn các vấn đề không thể được giải quyết do những động lực bất thường xung quanh quá trình mua bán. Chúng tôi rất ngưỡng mộ Chelsea và người hâm mộ của họ, và chúng tôi chúc những người chủ mới những điều tốt lành."

Con trai của Joe, Tom, người đang thúc đẩy giá thầu của Chelsea đã khăng khăng rằng cha anh không tham gia vào thương vụ này, nhưng họ vẫn chọn rút khỏi quá trình này. Người hâm mộ đã sử dụng hashtag #NoToRicketts trên Twitter trước khi gia đình kéo ra ngoài.

Hai tỷ phú Hansjorg Wyss và Todd Boehly đang rất tự tin trong việc mua Chelsea


Todd Boehly người Mỹ, chủ sở hữu LA Dodgers, là một người đàn ông khác đang dẫn đầu một tập đoàn tìm cách mua lại The Blues. Trước đây, ông ấy từng chứng kiến ​​lời đề nghị tới Chelsea bị từ chối nhưng một lần nữa, ông ấy lại tìm cách mua lại câu lạc bộ vì đã nói lên sự ngưỡng mộ của bản thân đối với bóng đá trong quá khứ.

Đồng sở hữu của Boston Celtics, Stephen Pagliuca cũng đã đưa tên của mình vào danh sách này. Ông ấy nói trong tuần này: “Cần phải làm rõ và đảm bảo với những người ủng hộ về nhóm đấu thầu của chúng tôi và các cam kết của nhóm đó, để nhấn mạnh rằng chúng tôi nghiêm túc thực hiện trách nhiệm tiềm năng của mình với Chelsea như thế nào”.

“Cuối cùng, người hâm mộ sẽ thấy cam kết của chúng tôi và chúng tôi hy vọng họ tin tưởng chúng tôi. Chúng tôi sẽ luôn trung thành với các giá trị của mình trong và ngoài sân cỏ. Chúng tôi hiểu những trách nhiệm đi kèm với một tổ chức thể thao quan trọng như vậy và tự chịu trách nhiệm trước người hâm mộ.

"Vào cuối tuần này, chúng tôi sẽ gửi một đề xuất giá thầu đáng tin cậy - một đề xuất mà chúng tôi mong đợi sẽ đáp ứng các yêu cầu và quy định tương ứng của Premier League, Chính phủ Vương quốc Anh và UEFA. Và chúng tôi cam kết thực hiện cam kết của chúng tôi đối với uy tín và sự giám hộ tốt của Chelsea Football Câu lạc bộ từ ngày đầu tiên.”