Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

GIẢI VÔ ĐỊCH THẾ GIỚI LIÊN QUÂN MOBILE AWC 2022 TĂNG TIỀN THƯỞNG CAO NGẤT NGƯỠNG.

01-03-2022 14:07:32

Liên quân Mobile Việt Nam khép lại một năm 2021 nhiều tiếc nuối.

Esports Liên Quân Mobile đã kết thúc mùa giải năm 2021 vào ngày 19/12 vừa qua với việc đại diện Việt Nam tham dự là V Gaming giành ngôi Á quân giải quốc tế AIC 2021 và nhận về số tiền thưởng là 4,6 tỷ đồng. Tuy khiên, các tuyển thủ trẻ của đội tuyển “đại bàng đen” đã để lại trong lòng người hâm mộ dấu ấn về hành trình bứt phá đầy ấn tượng của mình ở cả các giải đấu trong nước và quốc tế. 

Dẫu lỡ hẹn với chiếc cúp vô địch quốc tế, năm 2021 cũng là một năm khá thành công của esports Liên Quân Mobile Việt Nam. Tại giải quốc tế AWC 2021 tổ chức vào tháng 6, đại diện Việt Nam là Saigon Phantom là đội tuyển có thành tích tốt nhất với vị trí thứ 3 chung cuộc. Tuyển thủ Lai bâng của đội tuyển này cũng góp mặt trong đội hình xuất sắc nhất thế giới ở vị trí đi rừng với một hành trình đầy kiên cường.

Nửa cuối năm 2021 là sự nổi lên của đội tuyển V Gaming. Trong lần thứ hai tham dự giải quốc tế tại AIC 2021, Quang Hải cùng các đồng đội đã cho thấy sự bứt phá ngoạn mục với chuỗi trận thắng liên tiếp. Tuy nhiên, điều các tuyển thủ trẻ còn thiếu là bản lĩnh và kinh nghiệm để chạm tay đến với danh hiệu quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp.

Đã 2 năm kể từ lần cuối cùng một đội tuyển Việt Nam đăng quang tại giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế, tuy nhiên với những gì lớp trẻ đang thể hiện, người hâm mộ hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một năm 2022 khởi sắc hơn với những giải thưởng có mức nhảy vọt kinh ngạc về tiền thưởng.

Giải vô địch thế giới AWC 2022 sẽ có tiền thưởng kỷ lục là 230 tỷ đồng, giải quốc tế AIC 2022 cũng nhân đôi tiền thưởng lên 46 tỷ đồng

Từ năm sau, cấu trúc thể thao điện tử Liên Quân Mobile toàn cầu sẽ tập trung vào việc nâng tầm giải đấu ở tất cả các cấp độ. Đặc biệt, các giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn này trong năm 2022 sẽ còn tiếp tục phá vỡ kỷ lục thế giới về mức tiền thưởng cho một sự kiện esports trên di động với giải vô địch thế giới AoV World Cup (AWC) có tiền thưởng lên tới 230 tỷ đồng và giải quốc tế AoV International Championship (AIC) có tiền thưởng 46 tỷ.

Các giải đấu chuyên nghiệp khu vực như Arena of Glory (AOG), Garena Challenger Series (GCS) và AoV Star League (ASL) cũng sẽ khởi tranh từ tháng 1 đến tháng 5 để xác định suất tham dự AIC 2022. Mùa giải thứ hai của các giải đấu sẽ được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 9 để tìm ra những đại diện xuất sắc góp mặt tại AWC 2022.

Cũng trong năm 2022, hệ thống tính điểm hàng năm mới sẽ được áp dụng ở một số khu vực. Các đội tuyển muốn hướng tới suất tham dự AWC 2022 sẽ phải có phần thi đấu ổn định xuyên suốt một năm.

Liên Quân Mobile cũng sẽ tổ chức thêm những giải đấu mới ở cấp độ khu vực để mang đến cho khán giả những trận đấu đỉnh cao nhất và cũng là cơ hội để các tuyển thủ được thể hiện mình. Các khu vực châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, Nam Á, Trung Đông và Bắc Phi cũng sẽ là thị trường được hướng tới trong năm sau với các giải đấu ở quy mô thành phố và trường đại học, các giải đấu bán chuyên và khu vực cũng đang chờ đón các đội tuyển và tuyển thủ có đam mê.

Những thay đổi này đã và đang cho thấy sự phát triển vượt bật của esports Liên Quân Mobile trong những năm gần đây cùng tầm nhìn hướng tới việc toàn cầu hóa tựa game nói chung và esports của bộ môn này nói riêng. Năm 2022 hứa hẹn sẽ là một sự bùng nổ với những trận đấu đỉnh cao giữa các đội tuyển hàng đầu thế giới cho những người hâm mộ cùng những cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho những game thủ có niềm đam mê trở thành vận động viên esports chuyên nghiệp.

Hy vọng rằng số tiền thưởng kỷ lục này sẽ thúc đẩy các tuyển thủ trên hành trình chinh phục những đỉnh cao mới, đặc biệt là các tuyển thủ của khu vực AOG để một lần nữa Liên Quân Việt Nam được đứng trên đỉnh cao thế giới.

SocoLive cũng sẽ cập nhật liên tục tin tức về các giải đấu trong thời gian tới.


SOCOLIVE – TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!

TIN HOT