• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Giám đốc LĐBĐ Tây Ban Nha đổ lỗi cho 'mafia' về việc của Gerard Pique, Saudi Arabia

04-21-2022 11:24:04

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales đã kịch liệt phủ nhận rằng có xung đột lợi ích với công ty của hậu vệ Gerard Pique của Barcelona trong hợp đồng FA ký với Ả Rập Xê Út để đăng cai Siêu Cúp Tây Ban Nha từ năm 2019 đến năm 2029.

Thông tin và bản ghi âm bị tin tặc đánh cắp từ các giám đốc điều hành hàng đầu của bóng đá Tây Ban Nha, bao gồm cả Rubiales, tiết lộ rằng công ty của Pique, Kosmos, đã đóng vai trò trung gian trong thỏa thuận giữa FA Tây Ban Nha và Sela, một công ty tiếp thị thể thao Ả Rập Saudi, và nhận được 24 triệu euro.

Rubiales cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Tư: "Hoa hồng của Kosmos đang được trả bởi Ả Rập Xê-út chứ không phải liên đoàn. Chúng tôi không có mối quan hệ tài chính nào với Pique hoặc Kosmos."

"Bộ phận tuân thủ luật pháp của chúng tôi nói với chúng tôi rằng không có xung đột lợi ích vì mối quan hệ là giữa Saudi Arabia và Kosmos. Mỗi người chúng tôi có tiêu chuẩn đạo đức riêng nhưng tại Tây Ban Nha, chúng tôi có ba bộ lọc phải được thông qua và thỏa thuận này đã đúng."

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales khẳng định việc không liên quan đế sự việc của Pique


Rubiales nói rằng Pique là một hình mẫu cho các cầu thủ bóng đá khác. Ông ấy nói thêm: "Tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều hơn nữa những cầu thủ như Pique, những người làm kinh doanh và có những hoạt động khác. Điều chúng tôi muốn là những người làm bóng đá phải có nghiên cứu và có những nghề nghiệp khác."

RFEF đã báo cáo vụ trộm thông tin cho cảnh sát và Rubiales nói rằng ông tin rằng "mafia" đứng đằng sau hành động này nhằm làm mất uy tín của ông. Ông ấy nói: "Tôi tin tưởng cảnh sát và tôi hy vọng họ có thể bắt được mafia đã thực hiện điều này. Tôi rất buồn vì họ [truyền thông] đang ưu tiên đưa tin giả mà tôi đang nghe hơn là cướp thông tin cá nhân lấy từ điện thoại của tôi.”

“Tôi đã lãnh đạo RFEF được bốn năm. Tôi đã không ngừng bị tấn công kể từ khi tôi quyết định tranh cử tổng thống. Có một chiến dịch để làm mất uy tín của tôi. Nếu họ có thể làm điều này, tôi không thể đảm bảo rằng một ngày nào đó họ sẽ bỏ một túi cocaine vào cốp xe của tôi. Tôi không đáng bị như vậy, gia đình tôi cũng vậy.”

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales cũng cho rằng các cáo buộc là sai sự thật


Rubiales cho biết thỏa thuận ký với Saudi Arabia được thực hiện một cách minh bạch, danh dự, hợp pháp và có lợi cho bóng đá Tây Ban Nha. Ông nói: "Đây là một thỏa thuận tuyệt vời và mẫu mực, mà một số người muốn làm vấy bẩn. Chúng tôi đã làm việc tốt. Chúng tôi đã hành động một cách danh dự."

" Ý đã tổ chức trận tranh siêu cúp ở nước ngoài và nhận được 7 triệu euro và chúng tôi đã nhận được 40 triệu euro mỗi giải đấu (tổng cộng là 400 triệu euro)."

"Tôi không biết 7 triệu euro đó ở Ý đã đi đến đâu, nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn 40 triệu euro, một nửa số tiền này, sẽ dành cho các câu lạc bộ khiêm tốn của chúng tôi, những câu lạc bộ cần tồn tại."

Số tiền còn lại sẽ dành cho các câu lạc bộ tham gia. Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã nhận nhiều chỉ trích vì đưa cuộc thi tới một quốc gia bị chỉ trích vì cách đối xử với phụ nữ. Rubiales nói: "Nhờ có FA Tây Ban Nha, phụ nữ ở Ả Rập Xê Út đã có thể đi bộ vào sân vận động và không phải ngồi một mình. Đại sứ của chúng tôi tại Ả Rập Xê Út thậm chí còn cảm ơn chúng tôi vì đã ký thỏa thuận này."

Luis Rubiales sẵn sàng cung cấp các bằng chứng cũng như tán thành việc đưa một trận chung kết của Tây Ban Nha thi đấu tại nước ngoài


Trong số những đoạn âm thanh bị đánh cắp đã bị rò rỉ cho giới truyền thông, có cuộc trò chuyện giữa Pique và Rubiales, trong đó hậu vệ kỳ cựu bày tỏ mong muốn được thi đấu tại Thế vận hội Tokyo. Là nhà vô địch World Cup 2010 và vô địch châu Âu 2012, Pique đã từ giã đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha vào mùa hè năm 2018.

Rubiales nói: "Cậu ấy [Pique] không phải là cầu thủ duy nhất gọi cho tôi. Còn có những người khác. Tôi đã nói chuyện với huấn luyện viên đội U21 Tây Ban Nha, De la Fuente về anh ấy và về nhiều người khác. Nhưng tôi bảo cậu ấy phải đưa ra quyết định. Sau đó, Luis đã đưa ra quyết định của riêng mình. Tốt hơn là không có cầu thủ nào gọi cho tôi vì như bạn có thể thấy, nó không hoạt động."