Soco Live
  • Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Graham Potter giải thích lý do tại sao chi tiêu 1,9 tỷ bảng vào mùa hè không phải là hoàn toàn tục tĩu

09-04-2022 15:40:00

Huấn luyện viên của Brighton, Graham Potter, đủ can đảm để chỉ ra rằng số tiền khổng lồ mà bóng đá tạo ra hy vọng có thể giúp ích cho nước Anh trong thời điểm cần thiết


Graham Potter biết rằng 1,9 tỷ bảng mà các câu lạc bộ Premier League chi ra trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này là một số tiền không đứng đắn.


Việc 20 câu lạc bộ hàng đầu của Anh phá vỡ kỷ lục chi tiêu trước đó trong một năm chỉ trong một cửa sổ là điều 'điên rồ'. Ít ai có thể tranh luận rằng mức chi tiêu như vậy trong thời kỳ khủng hoảng giá cả sinh hoạt không phải là một cái nhìn tốt cho bóng đá. Đặc biệt là khi có màu đen và trắng mà chỉ riêng Premier League đã chi tiêu nhiều hơn các câu lạc bộ hàng đầu của Tây Ban Nha, Ý và Đức cộng lại.

Nhưng trong khi ông chủ của Brighton có được tất cả những điều trên, ông ấy cũng đủ can đảm để chỉ ra rằng số tiền mà bóng đá tạo ra hy vọng có thể giúp ích cho nước Anh trong thời điểm cần thiết.


Potter nói: "Khi tôi nghe thấy con số đó, có hai điều tự động xuất hiện: A, đó là một số tiền khó hiểu trong thế giới thực. Và, B, có rất nhiều tiền đến từ doanh thu thuế vào một thời điểm. có vẻ như chúng ta cần từng chút một mà chúng ta có thể có được.


"Số tiền đó đang đến và nếu nó đang được chi tiêu thì có lẽ số tiền đó sẽ đi vào chỗ kiệt quệ ở đâu đó. Đó là một điều tích cực. Nhưng rõ ràng, con số này thật điên rồ."


Brighton thực sự đã kết thúc cửa sổ với giá 59,5 triệu bảng, sau khi bán tài năng trị giá 102,5 triệu bảng và chi 43 triệu bảng.


Số tiền cuối cùng được chuyển đến Chelsea, với tiền vệ Billy Gilmour chuyển sang Amex với mức phí 9,4 triệu bảng.


Potter rất vui mừng khi bắt được cầu thủ 21 tuổi người Scotland và biết rằng, dù tuổi đời còn trẻ, anh ấy sẽ bổ sung vào nhóm cả trong và ngoài sân cỏ.


Ông chủ của Seagulls nói thêm: “Nhân vật của Billy thực sự, rất mạnh mẽ, anh ấy là một nhân cách tốt, anh ấy có một mong muốn thực sự mạnh mẽ để được ở đây và điều đó thật tích cực - nó nói lên rất nhiều về cách chúng tôi đã tiến bộ.


"Anh ấy đã có những trải nghiệm này với Chelsea, Scotland dưới dạng cho mượn Norwich, những trải nghiệm bóng đá này, một số tích cực, một số tiêu cực mà anh ấy mang theo khi còn trẻ và bạn phải tiếp thu những điều đó và cố gắng áp dụng chúng trong bối cảnh này.


"Đó là một tình huống hoàn toàn khác nhưng anh ấy có trí thông minh để có thể sử dụng kinh nghiệm mà anh ấy đã có theo cách tích cực cho chúng tôi. Anh ấy có tính cách phù hợp với chúng tôi, anh ấy muốn cải thiện, học hỏi, anh ấy muốn chịu trách nhiệm. sân và anh ấy có các thuộc tính bóng đá, về mặt kỹ thuật của anh ấy thực sự cao.


"Tính cách cởi mở của anh ấy thực sự mạnh mẽ và tất cả những điều đó khiến anh ấy trở thành người phù hợp với chúng tôi."


Brighton đã đứng thứ tư vào cuối tuần sau khi chuỗi khởi đầu bị giảm sút đôi chút bởi thất bại 2-1 trước Fulham vào thứ Ba. Và Potter hy vọng sẽ có phản ứng trước Leicester ngày hôm nay.

Anh ấy nói: "Luôn có một chút thất vọng khi bạn không giành chiến thắng. Khi bạn nhìn vào trận đấu dưới ánh sáng lạnh trong ngày, nó không tệ như bạn nghĩ và nó không tệ như tôi nghĩ.


"Cảm giác của tôi là chúng tôi đã giảm trình độ của mình một chút, điều này chúng tôi đã làm nhưng không quá nhiều để đó là một chiến thắng hoàn toàn một chiều cho Fulham, đó là một trận đấu khá đồng đều.


"Nhưng, đồng thời, các chàng trai cũng trung thực và họ biết rằng họ không hoàn toàn ở cấp độ cao nhất, và khi bạn không ở cấp độ cao nhất ở Premier League, đối với chúng tôi hoặc bất kỳ đội bóng nào, bạn có thể bị điều kiện của kết quả. "


Brighton sẽ chứng kiến ​​một Leicester phụ thuộc vào vận may của họ với tư cách là một đội có thể đánh bại vào Chủ nhật này.


Nhưng Potter nói thêm: "Họ có một đội hình tốt gồm nhiều cầu thủ và họ đang gặp khó khăn một chút. Nhưng Brendan là một huấn luyện viên hàng đầu và ông ấy sẽ chiến đấu để xoay chuyển tình thế."

TIN HOT