• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Granit Xhaka thừa nhận mối quan hệ với người hâm mộ Arsenal sẽ không bao giờ như cũ sau cuộc đụng độ năm 2019

04-14-2022 08:42:27

Granit Xhaka tiết lộ anh vẫn bị ám ảnh bởi cuộc đụng độ "ác mộng" với người hâm mộ Arsenal vào năm 2019 và thừa nhận mối quan hệ rạn nứt của họ có thể không bao giờ được sửa chữa hoàn toàn.

Nói riêng với The Players ’Tribune, Xhaka đã tiết lộ rằng anh vẫn còn sợ hãi khi bước ra sân trên sân Emirates sau một thất bại. Tiền vệ này nổi tiếng xung đột với người hâm mộ của mình trong trận đấu trên sân nhà với Crystal Palace vào tháng 10 năm 2019 sau khi họ la ó anh ta khỏi sân, và Xhaka đáp trả bằng cách ngoáy tai.

Cầu thủ 29 tuổi này đã bị tước băng đội trưởng và sẵn sàng rời Arsenal cho đến khi Mikel Arteta, người thay thế Unai Emery làm huấn luyện viên trưởng vào tháng 12 năm đó, thuyết phục anh ở lại. Xhaka nói với The Players ’Tribune: “Khi đến gần đường hầm, tôi nhìn lên những người hâm mộ đang ngồi ở đó và đây là phần mà tôi sẽ luôn nhớ. Bây giờ khi tôi nhắm mắt lại, tôi vẫn có thể nhìn thấy khuôn mặt của họ. Tôi có thể thấy sự tức giận của họ. Không phải là họ không thích tôi. Không, nó khác. Đây là sự ghét bỏ. Sự ghét bỏ thuần túy.”

Granit Xhaka bị người hâm mộ Arsenal lăng mạ khi bước vào đường hầm năm 2019


“Tôi đã sai khi làm những gì tôi đã làm? Đúng. Nhưng liệu tôi có làm khác đi nếu ngày mai nó tái diễn không? Thành thật mà nói, tôi không biết. Cho đến ngày nay, nếu chúng tôi bị thua, tôi ghét đi những mét cuối cùng đến đường hầm, bởi vì tôi vẫn nhận ra khuôn mặt đó."

"Những người đang ngồi ở đó cũng vậy. Vì vậy, bây giờ, tôi chỉ tiếp tục cúi đầu. Tôi đã sống qua cơn ác mộng đó một lần. Tôi không bao giờ muốn làm điều đó một lần nữa."

“Hôm nay, tôi biết tôi đã quyết định đúng, hoàn toàn, bởi vì tôi vẫn ở đây. Nhưng tôi không thể giả vờ rằng mối quan hệ của tôi với người hâm mộ sẽ mãi như vậy, bởi vì khoảnh khắc đó sẽ luôn ở trong trái tim tôi. Nó giống như một tấm kính vỡ, bạn biết không? Bạn có thể ghép nó lại với nhau, nhưng những vết nứt sẽ luôn ở đó.”

Xhaka cũng tiết lộ cha mẹ và người đại diện của anh ấy đã có mặt tại trận đấu với Palace khi anh ấy dự định thảo luận về một hợp đồng mới vào ngày hôm sau. Cha của anh ấy đã nói với anh ấy rằng hãy rời Arsenal sau khi thất bại với người hâm mộ và Xhaka thực sự đã chuẩn bị sẵn sàng hành lý để đi. Xhaka cũng đã được Roma theo đuổi vào mùa hè năm ngoái, và Jose Mourinho muốn thử một cách tiếp cận mới vào cuối mùa giải này, nhưng anh ấy hiện đang ổn định ở Arsenal.

Granit Xhaka bị tước băng đội trưởng và hầu như ngồi dự bị sau đó


Xhaka nói thêm: “Arsenal vẫn ở trong trái tim tôi, 100%. Tôi muốn bạn biết rằng bất cứ điều gì tôi làm trên sân, nó đều đến từ đúng nơi. Nếu tôi xử lý muộn, đó là bởi vì tôi đang chiến đấu cho Arsenal. Nếu tôi mất bình tĩnh, đó là bởi vì tôi quan tâm. Đôi khi, có lẽ tôi quan tâm quá nhiều."

“Rõ ràng là bạn không bao giờ có thể đoán trước được tương lai trong bóng đá, nhưng tôi biết một vài điều. Sau mùa giải này, tôi còn hai năm hợp đồng. Tôi vẫn yêu câu lạc bộ này. Tôi tin rằng Mikel đang xây dựng một đội tuyệt vời. Và tôi muốn đạt được điều gì đó đặc biệt tại đây.”

Chia sẻ về việc anh ấy sắp rời Arsenal vào năm 2019, Xhaka nói: “Túi của tôi đã chật cứng. Hộ chiếu đã hết. Tôi đã hoàn thành với Arsenal. Mọi thứ ã kết thúc. Khi ấy, có một hợp đồng trên bàn từ một câu lạc bộ khác, và tất cả những gì tôi phải làm là ký. Tôi đã nói chuyện với vợ tôi, Leonita, và chúng tôi quyết định rời đi. Tôi chỉ định chào tạm biệt Mikel, và sau đó chúng tôi sẽ lên máy bay.”

Xhaka giờ đang thi đấu ổn định dưới thời Mikel Arteta và vẫn chưa có ý định ra đi


“Tôi phải thành thật về điều đó. Tôi là một chàng trai tình cảm. Để cảm nhận mức độ thù hận và thiếu tôn trọng đó, tôi sẽ không muốn nó dành cho kẻ thù tồi tệ nhất của mình. Tôi có để cho những người này đi theo cách của họ không? Những người nghĩ rằng tôi vô dụng? Ai ghét tôi? Không. Đó không phải là con người của tôi."

"Đầu tôi đã rời Arsenal, nhưng trái tim tôi thì không. Trái tim tôi đang nói với tôi: ‘Bạn không thể rời câu lạc bộ bóng đá như thế này’. Rõ ràng, tôi không còn là đội trưởng của Arsenal nữa. Nhưng tôi có thể hứa với các bạn rằng tôi vẫn sẽ hành động như một đội trưởng, ngay cả khi không có băng đội trưởng.”