• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Huyền thoại Arsenal, Henry: "Messi đã phải chịu một cú sốc tinh thần khi rời FC Barcelona"

03-08-2022 14:58:54

Lịch sử thi đấu của Thierry Henry và Lionel Messi mãi mãi gắn bó với nhau bởi những khoảng thời gian họ cùng thi đấu tại FC Barcelona.

Khi Henry còn thi đâu tại câu lạc bộ đã thành danh ở Premier League là Arsenal, cầu thủ người Pháp chia sẻ rằng đội bóng thành London từng liên hệ với tài năng mới chớm nở mang tên Messi, người khi ấy vừa tìm thấy đôi chân của mình trong bóng đá ưu tú vào cuối những năm 2000.

Đồng đội khi ấy và cũng là huấn luyện đội viên hiện tại Xavi Hernandez và huấn luyện viên sau đó là Pep Guardiola đã giúp cầu thủ Argentina bắt đầu thực hiện lời hứa của mình với thành tích đạt đến đỉnh cao vào năm 2009 khi Blaugrana chiến thắng trong trận chung kết cúp C1.

Henry hiểu rõ Messi bởi họ từng gắn bó trong màu áo Barcelona


Henry biết rõ Messi và có buổi nói chuyện với L'Equipe về việc người hiện đang sở hữu bảy quả bóng vàng gặp khó khăn như thế nào kể từ khi chuyển đến Paris Saint Germain dưới dạng cầu thủ tự do vào mùa hè trước trận đấu lượt về vòng 16 đội Champions League với Real Madrid.

Henry chỉ trích các tờ tạp chí đã đưa ra bảng xếp hạng các cầu thủ chơi tệ, bao gồm Messi. Những tờ này đưa ra số liệu trong ba và bốn trận trên 10 trong mùa giải này: “Anh ấy đã rời Barcelona và khóc.”

Henry giải thích: "Anh ấy là cú sốc tinh thần vì anh ấy không được mong đợi phải ra đi. Mọi người nói rằng anh ấy có tất cả mọi thứ ở Paris, nhưng điều đó không quá rõ ràng. Khi tôi rời Arsenal để làm được điều đ và khi đến Barca, tôi phải mất một năm để bình phục. Tôi đến nơi vì tôi chấn thương cũng như mới kết hôn, và tôi phải học làm quen với hệ thống mới.”

Messi có lẽ vẫn chưa chịu được cú sốc chia tay Barcelona


Đối với một cựu cầu thủ của Barca là Neymar, người rời Camp Nou trong thương vụ chuyển nhượng làm rung động thế giới bóng đá với con số 260 Triệu đô la vào năm 2017 cho PSG. Henry nhấn mạnh rằng CLB nước Pháp đã đáp ứng lời kêu cứu người Brazil khi đã có thông báo chỉ ra rằng mọi thứ đều có thể không ổn định tại Barca.

Henry nói: "Các bạn đã bao giờ lắng nghe mong muốn hay giúp đỡ những cầu thủ gặp vấn đề chưa. Cầu thủ cũng là con người nên trường hợp của Neymar cũng giống vậy và PSG đã ra tay cứu cậu ấy."

Henry kể về thời gian còn là một cầu thủ, các cầu thủ được kỳ vọng sẽ giữ môi trường tốt đẹp và phải kìm nén các vấn đề của họ với cơ thể để lo sợ hậu quả sau này. Henry chia sẻ: "Bạn đến phòng thay đồ và họ sẽ hỏi 'Bạn ổn chứ?'. Đương nhiên bạn sẽ đáp là 'Có' ngay cả khi mọi thứ không được chia sẻ. 'Bạn ngủ ngon chứ?' 'Có', ngay cả khi nó không phải là giấc mơ đẹp. 'Bạn có đau không?' "Không", ngay cả khi bạn đã dính chấn thương. Henry kết luận: "Ngày nay, một cầu thủ có thể cởi mở hơn nhiều so với lúc xưa."