• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Inter và AC Milan muốn xây dựng sân vận động bên ngoài thành phố

04-08-2022 13:50:39

Chủ tịch AC Milan, Paolo Scaroni thừa nhận rằng những suy nghĩ đang chuyển sang xây dựng sân vận động mới - sân vận động sẽ được chia sẻ với Inter - cách xa thành phố do quá trình này đang bị chậm lại bởi chính quyền đô thị.

Các kiến ​​trúc sư đằng sau Wembley và Sân vận động Tottenham Hotspur đã lên kế hoạch thiết kế cho sân mới khi các câu lạc bộ muốn rời khỏi San Siro và đến một đấu trường hiện đại hơn.

Sự chậm trễ trong kế hoạch để AC Milan và Inter rời sân vận động mang tính biểu tượng San Siro để chuyển sang một sân vận động mới được xây dựng đang dẫn đến các cuộc trò chuyện về việc các câu lạc bộ sẽ rời khỏi thành phố hoàn toàn.

Các đề xuất từ ​​lâu đã được đưa ra để phát triển một sân vận động 65.000 chỗ ngồi cho cả hai đội nhằm giúp khán giả thoải mái hơn khi xem bóng đá trực tiếp nhưng các cuộc đàm phán đã bị đình trệ và chủ tịch AC Milan, Paolo Scaroni ám chỉ rằng những suy nghĩ hiện đang chuyển sang xây dựng sân ở nơi khác.

San Siro là sân vận động lâu đời của Inter Milan và AC Milan và nay BLĐ của cả 2 đội muốn thay đổi


Phát biểu với đài phát thanh Radio 24 của Ý, Scaroni nói: “Tôi mong đợi một điều gì đó nhanh hơn, đặc biệt là khi chúng tôi đang ở Milan. Sân vận động mới dành cho tất cả mọi người, không chỉ người hâm mộ."

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thức được rằng chế độ quan liêu ở Ý không hữu ích. Inter và Milan có cùng tầm nhìn và tham vọng. Một sân vận động mới là một thành phần cơ bản cho một thành phố lớn như Milan.”

Với việc San Siro lần đầu tiên mở cửa vào năm 1926, cả hai ứng cử viên nặng ký của Milan hiện đang muốn chuyển đến một sân vận động hiện đại hơn, với các kiến ​​trúc sư đằng sau thiết kế mới cũng chịu trách nhiệm về một số sân vận động ấn tượng nhất nước Anh.

Công ty thiết kế kiến ​​trúc toàn cầu Populous - người cũng đã xây dựng Wembley, Sân vận động Emirates của Arsenal và Sân vận động Tottenham Hotspur - đã được chọn để dẫn đầu dự án sau khi gửi thiết kế của họ trở lại vào năm 2019.

Dự án xây sân vận động mới được gửi từ lâu nhưng vẫn chưa có phản hồi từ chính quyền thành phố


Các bản vẽ của họ cho sân mới sẽ được chia sẻ bởi các câu lạc bộ Milan được lấy cảm hứng từ Nhà thờ Duomo – một hiện tượng của thành phố và mặc dù nó sẽ chứa ít hơn 15.000 người hâm mộ so với San Siro, điều này đã được hoan nghênh trong nỗ lực mang lại bầu không khí cải thiện cho các trận đấu ở Serie A và các giải đấu châu Âu.

Lần đầu tiên tưởng tượng dự án sắp thành hiện thực ở trung tâm thành phố thời trang của Ý bỏi vấn đề chính trị đang cản trở. Scaroni tiếp tục nói: “Vấn đề là dự án này thuộc về Inter và Milan chứ không thuộc về thành phố Milano. Một trong những lý do chúng tôi đang tìm kiếm các giải pháp thay thế bên ngoài thành phố là dự án sẽ nhanh hơn. Chúng tôi đang rất vội vàng để có một sân vận động mới.”

Inter đang đồng ý với các đối thủ cùng thành phố của họ, với giám đốc Alessandro Antonello thừa nhận. Ông nói: “Chúng tôi nhận thức được rằng hệ thống này không hữu ích, đặc biệt là đối với cơ sở hạ tầng thể thao."

"Chúng tôi cần những điều chắc chắn vì sự không chắc chắn là điều khó chấp nhận đối với các nhà đầu tư. Chúng tôi đang chờ đợi sự chấp thuận của dự án. Cuộc tranh luận công khai là cần thiết để đảm bảo tính minh bạch, nhưng các thành phố khác ở châu Âu sẽ thấy một sân vận động sẵn sàng trong ba năm.”

AC Milan và Inter Milan muốn NHM của họ được tận hưởng bóng đá trọn vẹn hơn


Mặc dù ngày hoàn thành mục tiêu chưa được tiết lộ, Antonello cho biết những người liên quan đến Inter cũng sẵn sàng tìm kiếm các địa điểm khác nhau, nói rằng: “Chúng tôi cần có một giải pháp thay thế vì mục tiêu của chúng tôi là có một sân vận động mới càng sớm càng tốt."

Trong khoảng một thập kỷ, các câu lạc bộ Milan thấy mình phải vật lộn để duy trì những kỳ vọng mà họ đã đặt ra trong lịch sử, không thể cạnh tranh với Juventus trong nước và chật vật để theo kịp cuộc thi đấu ở châu Âu.

Tuy nhiên, bây giờ AC Milan đang đứng đầu Serie A và Inter chỉ kém họ bốn điểm (còn một trận chưa đấu) ở vị trí thứ ba khi họ cố gắng bảo vệ danh hiệu. Có cảm giác rằng những vinh quang trước đây có thể quay trở lại thành phố thời trang trên cơ sở nhất quán hơn. Nhưng trừ khi các cuộc đàm phán sớm tiến triển, những người ủng hộ họ có thể phải ra khỏi thành phố để xem chương tiếp theo trong lịch sử bóng đá của họ.