• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

John Terry cứu giúp đội bóng cũ, Chelsea thông qua quyền mua cổ phần

03-21-2022 15:25:57

Huyền thoại của Chelsea, John Terry xác nhận rằng anh ấy đang lãnh đạo một tập đoàn trị giá 250 triệu bảng có tên là True Blue và đang tìm cách mua 10% cổ phần của câu lạc bộ Chelsea.

John Terry đã tham gia cuộc đua sở hữu Chelsea bằng cách xác nhận rằng anh ấy đang đứng trước việc có một tập đoàn trị giá 250 triệu bảng tìm cách mua 10% cổ phần trong câu lạc bộ bóng đá này. Cựu đội trưởng và huyền thoại của Chelsea đang dẫn dắt True Blues Consortium, tổ chức có kế hoạch cho phép người hâm mộ mua cổ phần của câu lạc bộ với giá chỉ 100 bảng.

Terry và cựu cầu thủ nữ Chelsea, Claire Rafferty đã ghi tên mình vào đội bóng đã giành được sự ủng hộ của các chủ sân Stamford Bridge, Chủ sở hữu sân Chelsea và những người ủng hộ câu lạc bộ.

Terry nói: “Chelsea đã là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi trong 22 năm. Tôi muốn thấy lịch sử và di sản của câu lạc bộ được bảo vệ khi chúng tôi bước sang một kỷ nguyên mới với những người cùng chí hướng, những người có cùng tầm nhìn dài hạn về việc xây dựng câu lạc bộ bóng đá tốt nhất thế giới và hiểu DNA của chúng tôi quan trọng như thế nào.”

John Terry từng giành nhiều thành công cùng Chelsea trong quá khứ


Liên minh sẽ bầu ra một đại diện để ngồi vào hội đồng quản trị của Chelsea trong khi những người hâm mộ mua vào chương trình này cũng sẽ có quyền biểu quyết. Terry không thể có tài trợ đầy đủ để cố gắng cạnh tranh để giành toàn quyền sở hữu Chelsea.

Có thông tin cho rằng cuộc đấu giá cũng sẽ cho phép những người ủng hộ, người chơi và nhân viên cũ mua mã thông báo của người hâm mộ với giá hơn 100 bảng Anh, với quyền bỏ phiếu sẽ được đổi lại. Terry đã cực kỳ tích cực trong việc quảng bá bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) 'Ape Kids Football Club' của mình trong những tháng gần đây, mặc dù giá trị của nó được cho là đã giảm mạnh.

NFT của Terry đã giảm đáng kể giá trị gần 90% trong tháng trước, theo The Athletic. Chúng sẽ có giá trung bình 656 đô la (497 bảng Anh) sau khi ra mắt vào ngày 2 tháng 2, nhưng đến ngày 8 tháng 3 giá trung bình đã giảm xuống còn 65 đô la (49 bảng Anh).

Một số cầu thủ cũng được cho là đã mất niềm tin vào sơ đồ gây tranh cãi, bao gồm cả các cựu cầu thủ Chelsea, Ashley Cole và Tammy Abraham. Giá trị sụt giảm có nghĩa là bất kỳ ai có cảm hứng mua NFT vì các ngôi sao thể thao đã xác nhận chúng có thể mất một số tiền lớn.

Vào tháng Giêng, Premier League đã liên hệ với Terry và yêu cầu anh ấy loại bỏ chiếc cúp Premier League khỏi NFTs của mình do luật sở hữu trí tuệ. Terry cũng được yêu cầu xóa huy hiệu Chelsea cũng như bất kỳ danh hiệu FA và UEFA nào có trong bộ sưu tập 'Câu lạc bộ bóng đá trẻ em Ape'.

John Terry từng dính những lùm xùm vì tham gia bán NFT vi phạm bản quyền


Terry nói thêm: “Đã gặp và nghe những gì về True Blues Consortium, tôi biết họ hiểu. Họ là một nhóm những người hâm mộ Chelsea suốt đời và những người sở hữu vé mùa giải, những người đã tạo ra một khái niệm sẽ bổ sung và hỗ trợ bất kỳ nhà thầu ưa thích nào đang điều hành câu lạc bộ đồng thời thêm kết nối người hâm mộ và sự gắn bó với hội đồng quản trị. "

“Cấu trúc sáng tạo này được thiết kế để bao gồm tất cả những người hâm mộ Chelsea và bảo vệ câu lạc bộ của chúng tôi. Tôi rất cảm ơn Chủ sở hữu sân Stamford Bridge và người ủng hộ Chelsea đã dành thời gian và sự hỗ trợ về điều này và chúng tôi hy vọng sẽ được chào đón các nhà đầu tư vào cấu trúc mới của câu lạc bộ.”

Consortium có kế hoạch thu tiền để mua cổ phần của Chelsea thông qua một chương trình cộng đồng. Tờ Goal khẳng định một nhân vật khác đứng sau tập đoàn này là nhà tài trợ đảng Bảo thủ David Meller, một người hâm mộ Chelsea, người đã đầu tư vào ý tưởng này cùng với con trai ông Jonathan.

Tuy nhiên, sự tham gia của Meller có thể thu hút tranh cãi sau khi người ta cho rằng ông được hưởng lợi nhanh chóng từ chính phủ dành cho bạn bè và các nhà tài trợ của Đảng Bảo thủ để có được hợp đồng PPE vào thời điểm cao điểm của đại dịch.

John Terry kêu gọi các CĐV The Blues ủng hộ đội bóng


Anh cũng là chủ tịch Câu lạc bộ ‘The Boss’ - một nhóm gây quỹ đã bị đóng cửa sau cuộc điều tra về cáo buộc quấy rối tình dục tại một sự kiện vào năm 2018. Goal khẳng định anh đã làm việc với câu lạc bộ với tư cách nhà từ thiện.

Harley Kisberg, người sáng lập công ty truyền thông trực tuyến iTech Media và chủ ngân hàng đầu tư Stanford Loudon cũng được cho là trong số những người hâm mộ Blues khác đã trở thành thành viên sáng lập của tập đoàn.

Đã có rất nhiều lời chào mua Chelsea sau khi Abramovich rao bán câu lạc bộ, với việc chủ sở hữu đã bị chính phủ Vương quốc Anh trừng phạt sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Các tập đoàn do Todd Boehly, Nick Candy, gia đình Ricketts và Sir Martin Broughton đứng đầu đã xác nhận rằng họ đã nộp hồ sơ dự thầu trước thời hạn hôm thứ Sáu.