• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Jose Mourinho giải thích lý do tại sao ông ấy sẽ luôn thích Chelsea hơn Man Utd

05-26-2022 09:13:58

HLV người Bồ Đào Nha đã dành gần sáu năm ở Stamford Bridge trong hai thời gian phụ trách câu lạc bộ nhưng mối quan hệ của ông với The Blues đã trở nên tồi tệ trong những năm gần đây.

Jose Mourinho đã nhắc lại rằng ông là một "người của Chelsea" và họ là câu lạc bộ Anh ưa thích của ông trước Manchester UnitedTottenham, những người mà ông cũng từng quản lý. HLV người Bồ Đào Nha đã trải qua sáu năm ở Stamford Bridge trong hai nhiệm kỳ quản lý, trong đó ông đã giành được ba chức vô địch Premier League và tám danh hiệu.

Mourinho đã trở thành một người hùng đình đám ở The Blues nhưng mối quan hệ của ông với CLB và người hâm mộ trở nên phức tạp sau những động thái sau đó của ông.

Mourinho là người đã vực dậy Chelsea và gắn bó với triều đại thành công tại đội bóng này


Mourinho nắm quyền tại Old Trafford vào mùa hè năm 2016 và giành được các danh hiệu Community Shield, EFL Cup và Europa League trong mùa giải đầu tiên của ông tại câu lạc bộ. Ông tiếp tục lọt vào trận chung kết FA Cup và ghi thành tích xếp thứ hai tại Premier League trong chiến dịch thứ hai của mình, trước khi bị sa thải vào tháng 12 năm 2018.

Ông ấy tiếp tục dẫn dắt Spurs nhưng thời gian của anh ấy ở Bắc London kéo dài chưa đầy 18 tháng khi hai lần ghi về đích ở vị trí thứ sáu và lọt vào trận chung kết EFL Cup nhưng bị loại vào tháng 4 năm ngoái. Mourinho sau đó được bổ nhiệm tại câu lạc bộ Ý Roma.

Mourinho đã hướng dẫn câu lạc bộ đến trận chung kết Conference League, nơi họ sẽ đối mặt với Feyenoord vào đêm thứ Tư, nhưng tiếp tục xu hướng kết thúc giải đấu kém cỏi - kết thúc ở vị trí thứ sáu của đội ở Serie A có nghĩa là HLV người Bồ Đào Nha đã kết thúc mùa giải hoặc rời một câu lạc bộ lọt vào top năm chỉ một lần trong bảy năm qua với tư cách là người quản lý.

Mourinho thích Chelsea, Man United hơn là Tottenham - CLB Anh cuối cùng mà ông dẫn dắt


Phát biểu với BT Sport, Mourinho giải thích sở thích của ông với The Blues: "Tất nhiên, mối liên hệ ở Anh của tôi là Chelsea, đó là cách tôi nhìn nhận mọi thứ, với tư cách là một người đàn ông của Chelsea sau hai thời kỳ dẫn dắt Chelsea và sáu năm."

"Nhưng ở Manchester United, những người hâm mộ là đặc biệt. Có rất nhiều người tốt trong câu lạc bộ, vì vậy không phải tôi hài lòng khi đúng. Tôi không hài lòng khi đúng, tôi muốn sai. Tôi muốn sai, nhưng tôi biết rằng tôi đã đúng.”

"Đối với tôi, điều đầu tiên phải thay đổi khi mọi thứ không suôn sẻ là tâm lý và tổ chức, và điều đó không đến. Tôi biết rằng việc ra đi sẽ không giải quyết được tình hình. Tôi biết điều đó, rất tiếc, nhưng tôi ước nó sẽ không như thế. Họ là tốt nhất và tôi hy vọng rằng họ cũng nghĩ vậy."

Mourinho hiện đang đặt mục tiêu giành được danh hiệu đầu tiên trên cương vị huấn luyện viên kể từ chức vô địch Europa League của United vào năm 2017 khi ông đặt mục tiêu tiếp tục từ một mùa giải quốc nội đáng thất vọng để nâng cao chiếc cúp đầu tiên Europa Conference League.