• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Juan Mata tiết lộ lý do tại sao anh ấy muốn ở lại Man Utd và bi kịch gia đình

03-16-2022 15:02:43

Tiền vệ Juan Mata của United đã thừa nhận năm ngoái là năm tồi tệ nhất trong cuộc đời anh vì căn bệnh và cái chết sau đó của người mẹ thân yêu.

Marta Garcia qua đời vào tháng 3 năm ngoái ở tuổi 57 sau khi chiến đấu với điều mà báo chí Tây Ban Nha vào thời điểm đó mô tả là một cơn bệnh kéo dài. Con trai của bà, trung tâm của các báo cáo gần đây, có thể được đề nghị làm huấn luyện viên ở câu lạc bộ hiện tại vào mùa hè này nếu anh ta từ giã sự nghiệp bóng đá tại Man United.

Mata từng mô tả mẹ mình như một nhân vật quan trọng trong cuộc đời anh ta. Và chỉ qua một đêm, anh ấy thừa nhận đã trải qua một khoảng thời gian khắc nghiệt ở mùa giải trước trong một lời tri ân xúc động đến Marta, mẹ của Juan và em gái anh ấy Paula.

Juan Mata hiện đang là cầu thủ ít được ra sân bậc nhất bên phía United


Anh ấy cũng xác nhận rằng anh ấy đang nghiên cứu cho vai trò huấn luyện viên trong tương lai như một phần của động thái để giữ cho các lựa chọn của anh ấy mở ra khi anh ấy nghỉ hưu với tư cách là một cầu thủ, mặc dù anh ấy không đưa ra ngày treo giày cụ thể.

Cựu tuyển thủ quốc tế Tây Ban Nha cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Mùa giải trước là khó khăn nhất trong cuộc đời tôi, vì tất cả những hoàn cảnh mà tôi và gia đình đã trải qua cùng với mẹ của mình. Nhiều chuyến đi đến Tây Ban Nha, nhiều khoảnh khắc rất khó khăn.”

“Đó là một trong những lý do tại sao tôi muốn ở lại Manchester thêm một năm nữa, để có thể trải qua một mùa giải trọn vẹn không có khán đài trống. Nhưng đó là một sự thay đổi mạnh mẽ trong cuộc đời tôi, thực sự kinh khủng, và không nghi ngờ gì nữa, năm tồi tệ nhất trong cuộc đời và mùa giải khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi.”

Anh nói với nhật báo El Mundo của Tây Ban Nha: “Hãy tưởng tượng một người mẹ yêu con như điên, luôn quan tâm đến tôi và em gái tôi Paula đột ngột mất đi. Đó là một mất mát to lớn. Tôi không biết phải làm thế nào để định nghĩa nỗi buồn hay dùng từ gì để diễn tả năm ngoái. Marta thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn năm 2018, bà đã cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể cho con trai cầu thủ của mình, mô tả cậu bé là người cần mọi người và không thích ở một mình."

Juan Mata đang tính đến chuyện giải nghệ tại Man United


Bà ấy nói thêm: “Mata là một cậu bé rất hạnh phúc và mỗi lần tôi đến gặp anh ấy đều mang theo một chiếc vali đầy ắp đồ.” David de Gea nằm trong số các đồng đội và bạn bè đã ủng hộ khi bà ấy qua đời, với việc thủ môn của United đăng tải một bức ảnh của bà ấy lên mạng xã hội cùng với một biểu tượng cảm xúc trái tim. Tiền vệ Bruno Fernandes viết: “Bạn của tôi, một cái ôm lớn dành cho bạn và gia đình của bạn”.

Đề cập đến khả năng đảm nhận vai trò huấn luyện viên trong tương lai, Mata cho biết trong cuộc phỏng vấn: “Có những ngày tôi nghĩ rằng tôi muốn được liên kết với bóng đá theo một cách nào đó và đang chuẩn bị cho điều đó. Vì tôi không biết mình sẽ làm gì, nên tôi đang cố gắng học hỏi nhiều nhất có thể để tôi có cơ hội quyết định.”

“Tôi đang tham gia một khóa huấn luyện với bằng MBA và cũng là một khóa học tại học viện UEFA, quản lý bóng đá. Tôi đang cố gắng tìm hiểu để biết thời điểm nào thì tôi sẽ dừng cuộc chơi, điều này rất tiếc sẽ đến vào một ngày nào đó."