• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Keira Walsh giải thích bí mật thành công của Sarina Wiegman "điềm tĩnh" với Lionesses của Anh

07-23-2022 13:44:03

Tiền vệ người Anh, Walsh nói rằng sự thay thế đầy cảm hứng của Wiegman và việc sử dụng đội hình bóng đá của cô ấy là những yếu tố chính giải thích tại sao Lionesses có thể đi đến tất cả các chặng đường tại Euro 2022


Keira Walsh đã tiết lộ sự quản lý “điềm tĩnh” của Sarina Wiegman là bí quyết thành công của đội tuyển Anh.


Tiền vệ người Anh, Walsh cũng nói rằng sự thay thế đầy cảm hứng của Wiegman và việc sử dụng đội hình của cô ấy là những yếu tố chính giải thích tại sao Lionesses có thể đi được tất cả các chặng đường.

Ông chủ của Lionesses, Wiegman, đã dẫn dắt quê hương Hà Lan của cô đến thành công khi họ đăng cai Euro cách đây 5 năm và biết cách đối phó với áp lực thêm của một giải đấu trên sân nhà.


Nhưng cách tiếp cận thoải mái của Wiegman cũng đã truyền thêm sự tự tin và niềm tin vào đội của cô ấy khi họ muốn làm nên lịch sử khi họ chỉ còn cách trận chung kết ở Wembley 90 phút.


Walsh nói: “Tôi nghĩ ngay cả khi cô ấy ở bên lề, Sarina luôn rất bình tĩnh và tôi nghĩ điều đó ảnh hưởng lớn đến toàn đội.


“Tôi chỉ nghĩ rằng cô ấy quá thoải mái. Cô ấy không tạo áp lực cho bất kỳ ai. Khi bạn mắc lỗi trong tập luyện hoặc trong một trò chơi, cô ấy sẽ không sủa bạn ở bên cạnh. Miễn là bạn đang cố gắng làm điều đúng và đó là những gì cô ấy yêu cầu ở bạn, thì cô ấy sẽ không bao giờ hét vào mặt bạn.


“Tôi nghĩ điều đó thực sự quan trọng vì nó mang lại cho bạn sự tự tin để thử mọi thứ và một số mục tiêu mà chúng ta có thể không có trong quá khứ.


“Sự hiện diện của cô ấy và cô ấy rất bình tĩnh, thực sự tích cực và ngay cả khi đã nghỉ giải lao, cô ấy sẽ không bước vào và bắt đầu la hét.


“Cô ấy luôn nói điều đúng vào thời điểm thích hợp và cô ấy rất quan trọng đối với chúng tôi, nhân viên phòng hậu cũng như nhân viên kỹ thuật cũng vậy. Chúng tôi đang ở một nơi thực sự tốt. "


Wiegman cũng đang nổi tiếng là một nhà chiến thuật bậc thầy. Họ ghi tới 14 bàn trong ba trận vòng bảng nhưng khi trận đấu diễn ra với Tây Ban Nha ở tứ kết, sự thay người của cô ấy đã thắng.


Cô ấy đã bắt đầu tất cả bốn trận trong giải đấu với cùng một XI, một điều không bình thường trong bóng đá giải đấu, đặc biệt là với các trò chơi đòi hỏi sự phân tích nhanh.


Nhưng khi Anh mệt mỏi và cạn kiệt ý tưởng trong trận đấu với Tây Ban Nha, chính những cầu thủ thay thế đã thay đổi và cuối cùng đã giành chiến thắng trong trận đấu vì cú sút của Alessia Russo đã thiết lập bàn gỡ hòa của Ella Toone và những cầu thủ dự bị khác cũng đóng một vai trò quan trọng.

Nó thực sự là một trò chơi tập thể cho Lionesses và Walsh nói: “Tôi nghĩ rằng đội ngũ nhân viên mà chúng tôi có phía sau đội - các nhà khoa học thể thao - luôn đưa chúng tôi vào trạng thái tốt nhất, chúng tôi hồi phục tốt nhất để luôn sẵn sàng thi đấu .


“Nhưng đó là công lao cho toàn đội vì Alessia và Toone đã không thể tin được khi họ vào sân. Jill Scott và Keets (Parris), tất cả những người đã tham gia đều tạo ra ảnh hưởng và đóng một vai trò quan trọng và họ đã giúp chúng tôi đạt được điểm này và hy vọng chúng tôi có thể tiến thêm một bước nữa. ”


Walsh nói rằng tâm trạng ở đất nước cũng đang giúp họ tin rằng họ có thể đi đến tất cả các chặng đường trong mùa hè này và ngay cả khi họ bị tụt lại phía sau Tây Ban Nha, họ vẫn chưa bao giờ đánh mất niềm tin.


Cô ấy nói thêm: “Luôn có cảm giác rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng, niềm tin và đám đông đó là rất lớn đối với chúng tôi và đó chắc chắn là một phần lớn của toàn bộ giải đấu này, có khán giả nhà phía sau chúng tôi.


“Tôi chỉ nghĩ rằng chúng tôi đã có một động lực thực sự tốt và tôi hy vọng chúng tôi có thể tiếp tục điều đó vào trận bán kết.


“Khi chúng tôi kéo huấn luyện viên lên, người hâm mộ ở bên ngoài và đối với tôi, đó là khi chúng tôi hát quốc ca, bạn có thể nghe thấy nó vang vọng quanh sân vận động và đó là một cảm giác đặc biệt và chúng tôi chưa từng trải qua. bởi vì chúng tôi chưa có giải đấu trên sân nhà.


“Nhưng nó mang lại cho bạn một chút thúc đẩy. Tất nhiên mọi giải đấu đều quan trọng nhưng có khán giả nhà sau lưng chắc chắn là điều đặc biệt và tôi hy vọng chúng tôi có thể tiếp tục làm điều đó cho trận bán kết. ”