• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Kurt Zouma: Hậu vệ West Ham nhận tội đá và tát mèo

05-25-2022 09:14:41

Hậu vệ của West Ham United và Pháp đã xuất hiện tại Tòa án sơ thẩm Thames vào sáng thứ Ba sau khi được RSPCA triệu tập theo Đạo luật phúc lợi động vật.

Trung vệ của West Ham United, Kurt Zouma, đã nhận hai tội danh về hành vi tàn ác với động vật sau khi xuất hiện trong phiên điều trần tại Tòa án sơ thẩm Thames vào sáng nay.

Cầu thủ bóng đá người Pháp 27 tuổi, mặc bộ vest đen và áo sơ mi trắng, che mặt và vội vã đi qua các nhiếp ảnh gia cùng với hai vệ sĩ mang ô khi đến tòa để điều trần cùng với anh trai Yoan, 24 tuổi, sau một vụ án do RSPCA thực hiện liên quan đến một video được đăng trực tuyến vào ngày 6 tháng 2 được cho là cho thấy anh ta đã làm hại một trong những con mèo của mình.

Kurt Zouma đã phải ra hầu tòa để giải quyết toàn bộ scandal của mình


Anh ta đã nhận hai tội danh gây ra sự đau khổ không cần thiết cho động vật được bảo vệ, bằng cách đá và tát một con mèo, trái với mục 4, tiểu mục 1 của Đạo luật phúc lợi động vật 2006. Tội thứ ba là không bảo vệ động vật khỏi đau đớn do thương tích hoặc bệnh tật trái với mục 9 đã bị rút lại.

Cả hai con mèo đã được RSPCA chăm sóc vào ngày 12 tháng 2 và Zouma hiện đã ký chuyển nhượng quyền sở hữu. Vụ án đã được hoãn lại cho đến ngày 1 tháng 6. Yoan Zouma đã bị buộc tội hỗ trợ, tiếp tay, tư vấn hoặc mua chuộc Kurt Zouma thực hiện hành vi phạm tội. Anh ta cũng đã nhận tội.

Tòa án được biết rằng một phụ nữ đã nhắn tin cho Yoan Zouma về việc sắp xếp một cuộc hẹn hò đã làm dấy lên lo ngại sau khi xem một đoạn video được tải lên Snapchat. Người phụ nữ đã quá hoảng sợ trước cảnh quay này đến nỗi sau đó cô ấy đã hủy bỏ buổi hẹn hò.

Công tố viên Hazel Stevens nói với tòa rằng có thể nghe thấy Kurt nói: "Tôi thề là tôi sẽ giết nó, tôi thề là tôi sẽ giết nó." Bà Stevens cũng nói rằng đã có nhiều người đánh mèo và đăng nó lên các trang mạng xã hội khác nhau kể từ vụ Zouma.

Kurt Zouma đã thừa nhận toàn bộ hành vi bạo hành động vật của mình trong phiên tòa vừa qua


Sau khi video xuất hiện, Kurt Zouma đã bị phạt hai tuần lương - mức tối đa cho phép bởi West Ham, người đã quyên góp số tiền 250.000 bảng cho 9 tổ chức từ thiện khác nhau. Anh ấy cũng mất hợp đồng tài trợ với adidas trong khi các đối tác của câu lạc bộ là Kissimmee và Vitality rút lại hợp đồng sau khi Zouma tiếp tục thi đấu dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên David Moyes. Đội ngũ pháp lý của hậu vệ này đã lập luận rằng anh ta không còn được xem xét lựa chọn bởi Pháp do vụ việc.

Zouma cho biết anh vô cùng xin lỗi khi đoạn phim được lưu hành vào tháng Hai. “Tôi muốn xin lỗi vì hành động của mình. Không có lời bào chữa nào cho hành vi của tôi, mà tôi thành thật lấy làm tiếc."

"Tôi cũng muốn nói lời xin lỗi sâu sắc đến bất kỳ ai đã khó chịu vì video. Tôi xin đảm bảo với mọi người rằng hai con mèo của chúng tôi hoàn toàn ổn và khỏe mạnh."

Yoan Zouma đã không chơi cho câu lạc bộ của anh ấy là Dagenham và Redbridge kể từ cuối tháng Giêng. Ban đầu, anh bị đội bóng Liên đoàn quốc gia đình chỉ trước khi được phép trở lại tập luyện sau khi cuộc điều tra của cảnh sát khép lại vào ngày 16 tháng Ba.