• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Kurt Zouma tránh được án tù khi hậu vệ West Ham bị kết tội vì bạo hành động vật

06-02-2022 09:15:48

Hậu vệ Kurt Zouma của West Ham United đã xuất hiện tại Tòa án sơ thẩm Thames sau khi nhận tội đá và tát con mèo cưng của mình

Kurt Zouma đã bị kết án 180 giờ làm việc không công cho cộng đồng, bị buộc phải trả chi phí 8.887 bảng Anh và bị cấm sở hữu mèo trong 5 năm sau khi nhận tội đá và tát con vật cưng của mình.

Trong bộ vest đen và áo sơ mi trắng, trung vệ 27 tuổi của West Ham United đã được chào đón bởi một người đàn ông mặc trang phục mèo khi anh đến Tòa án sơ thẩm Thames để nghe phán quyết từ Thẩm phán quận Susan Holdham, người đã mô tả vụ việc là đáng hổ thẹn và đáng trách.

Kurt Zouma đã thừa nhận mọi tội lỗi của mình với thú cưng tại phiên tòa gần nhất


Anh trai Yoan Zouma của anh ta đã bị kết án 140 giờ công ích sau khi đối mặt với cáo buộc hỗ trợ, tiếp tay, tư vấn hoặc mua chuộc Kurt Zouma thực hiện hành vi phạm tội. Anh ta cũng đã nhận tội vào tuần trước vì đã quay cảnh những con mèo bị ngược đãi.

Thẩm phán Holdham xem xét rằng cả 2 anh em Zouma đều không có hành vi phạm tội trước và nhận tội sớm nhất có thể, ngoài việc Kurt Zouma bị West Ham phạt 250.000 bảng sau vụ việc xảy ra vào tháng Hai.

Nói chuyện trực tiếp với Kurt Zouma trước khi tuyên bố bản án, cô ấy nói: "Bạn đã đá và tát cùng một con mèo hoặc cả hai con - con mèo đó đã tìm đến bạn để chăm sóc cho những nhu cầu của nó. Vào ngày đó vào tháng Hai, bạn đã không chu cấp cho nó nhưng gây ra đau khổ không cần thiết cho thú vui của riêng bạn."

Tuần trước, anh ta đã nhận tội hai tội danh gây ra thương tổn không cần thiết cho động vật được bảo vệ, bằng cách đá và tát một con mèo, trái với mục 4, tiểu mục 1 của Đạo luật phúc lợi động vật 2006.

Tội thứ ba là không bảo vệ động vật khỏi đau đớn do chấn thương hoặc bệnh tật, không đúng với mục 9 đã được rút lại. Cả hai con mèo đã được RSPCA chăm sóc vào ngày 12 tháng 2 và Zouma kể từ đó đã ký chuyển nhượng quyền sở hữu.

Kurt Zouma sẽ không phải ngồi tù nhưng thiệt hại về mặt kinh tế cũng như phải lao động công ích


Tòa án cho biết rằng một phụ nữ đã nhắn tin cho Yoan Zouma về việc sắp xếp một cuộc hẹn đã nêu lên mối lo ngại sau khi xem một đoạn video được tải lên Snapchat.

Người phụ nữ đã quá hoảng sợ trước cảnh quay này đến nỗi sau đó cô ấy đã hủy bỏ buổi hẹn hò. Công tố viên Hazel Stevens nói với tòa rằng có thể nghe thấy Kurt nói: "Tôi thề là tôi sẽ giết nó, tôi thề là tôi sẽ giết nó."

Bà Stevens cũng nói rằng đã có nhiều người đánh mèo và đăng nó lên các trang mạng xã hội khác nhau kể từ vụ Zouma. Trong một tuyên bố, người phát ngôn của câu lạc bộ West Ham cho biết: “West Ham United mong muốn làm rõ rằng chúng tôi lên án bằng những điều khoản mạnh mẽ nhất đối với bất kỳ hình thức ngược đãi hoặc tàn ác động vật nào. Đây là hành vi không thể chấp nhận được và không phù hợp với các giá trị của câu lạc bộ bóng đá.”

“Trong vòng 48 giờ kể từ khi cảnh quay xuất hiện, chúng tôi đã phạt Kurt mức tối đa dành cho câu lạc bộ. Mỗi một xu trong số tiền này giờ đây là của một số tổ chức từ thiện xứng đáng, tất cả đều dành riêng cho quyền lợi động vật."

"Kurt thừa nhận ngay từ sớm nhất rằng những gì anh ta làm là sai. Anh ấy đã xin lỗi mà không bảo lưu. Chúng tôi hy vọng rằng bây giờ tòa án đã đưa ra phán quyết, mọi người sẽ cho phép Kurt cơ hội rút kinh nghiệm từ sai lầm của mình và bước tiếp.”

Anh trai của Kurt Zouma, Yoan Zouma cũng lãnh án tương tự em trai mình


Sau khi video xuất hiện, Kurt Zouma đã bị phạt hai tuần lương - mức tối đa cho phép bởi West Ham, đội đã quyên góp số tiền 250.000 bảng cho 9 tổ chức từ thiện khác nhau.

Anh ấy cũng mất hợp đồng tài trợ với Adidas trong khi các đối tác của câu lạc bộ là Kissimmee và Vitality rút lại hợp đồng sau khi Zouma tiếp tục thi đấu dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên David Moyes. Đội ngũ pháp lý của hậu vệ này đã lập luận rằng anh ta không còn được xem xét lựa chọn bởi Pháp do vụ việc trên.

Zouma cho biết anh vô cùng xin lỗi khi đoạn phim được lưu hành vào tháng Hai. Anh nói: “Tôi muốn xin lỗi vì hành động của mình. Không có lời bào chữa nào cho hành vi của tôi, mà tôi thành thật lấy làm tiếc. Tôi cũng muốn nói lời xin lỗi sâu sắc đến bất kỳ ai đã khó chịu vì video. Tôi muốn đảm bảo với mọi người rằng hai con mèo của chúng tôi là hoàn hảo và đáng yêu nhất."

Yoan Zouma đã không chơi cho câu lạc bộ của anh ấy là Dagenham và Redbridge kể từ cuối tháng Giêng nhưng câu lạc bộ Liên đoàn quốc gia đã thông báo sáng nay rằng hợp đồng của anh ấy đã được gia hạn. Ban đầu anh bị đội hạng năm đình chỉ trước khi được phép trở lại tập luyện sau khi cuộc điều tra của cảnh sát kết thúc vào ngày 16 tháng Ba.