• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Lionel Messi là vận động viên được trả lương cao nhất thế giới cùng với Cristiano Ronaldo cũng góp mặt trong Top 10

05-13-2022 09:33:57

Danh sách các vận động viên được trả lương cao nhất thế giới của Forbes đã được công bố, và ngôi sao Lionel Messi của Paris Saint-Germain đang ở vị trí số một trong số những vận động viên được trả lương cao nhất từ ​​Barcelona.

Tiền đạo Lionel Messi của Paris Saint-Germain đã đứng đầu danh sách những vận động viên được trả lương cao nhất thế giới của Forbes, với Cristiano Ronaldo của Manchester United cũng nằm trong top 10.

Messi rời Barcelona sau mùa giải 2020-21, trước đó đã dành toàn bộ sự nghiệp thi đấu của mình với Câu lạc bộ Catalan. Anh ấy đã thất bại trong việc dẫn dắt PSG đến vinh quang châu Âu sau khi ký hợp đồng bội thu với những gã khổng lồ của Pháp, nhưng đã ghi bàn thắng giúp Les Parisiens trở thành nhà vô địch Ligue 1.

Kể từ khi đến PSG, Lionel Messi đã kiếm bộn tiền từ vụ chuyển nhượng này


Ronaldo cũng đã di chuyển vào mùa hè năm ngoái, trở lại Old Trafford sau 12 năm xa cách. Anh ấy đã phải trải qua một mùa giải thậm chí còn đáng thất vọng hơn trên sân cỏ, kết thúc mùa giải một cách trắng tay, nhưng vẫn kiếm đủ tiền trong và ngoài sân cỏ để cùng Messi bước lên bục vinh quang.

Top 10 của Forbes được thống trị bởi các vận động viên từ các môn thể thao khác, với Messi, Ronaldo và PSG và tiền đạo người Brazil Neymar là những cầu thủ bóng đá duy nhất lọt vào danh sách này. 10 vận động viên trong danh sách đã mang về 992 triệu đô la Mỹ (814 triệu bảng), trong đó Messi chiếm 130 triệu đô la trong tổng số đó.

Thu nhập của vận động viên kết hợp giữa thu nhập trên sân và ngoài sân của họ. Điều thứ hai bao gồm các xác nhận như hợp đồng 15 triệu bảng của Messi với nền tảng tiền điện tử Socios, đã giúp đội tuyển quốc tế Argentina cân bằng với Cristiano Ronaldo về thu nhập từ sân cỏ.

Vị trí thứ tư của Neymar trong danh sách nhờ rất nhiều vào khoản thu nhập trên sân của anh ấy là 70 triệu đô la. Mức lương cơ bản của cầu thủ người Brazil trước đó đã được báo cáo là cao hơn một chút so với đồng đội trong câu lạc bộ của anh ấy, nhưng con số của Forbes bao gồm tiền thưởng trong khoảng thời gian 12 tháng chứng kiến ​​Messi giành Quả bóng vàng 2021 và nâng cúp Copa America với Argentina.

Cristiano Ronaldo tạm thời đứng ở vị trí thứ 3 sau ngoi sao bóng rổ LeBron James


Các nguồn thu nhập khác của Messi được Forbes liệt kê bao gồm các giao dịch với Adidas, Budweiser, PepsiCo và Hard Rock Cafe. Trong khi đó, Ronaldo đã xác nhận với Nike, dầu gội đầu Herbalife Clear và ZujuGP. Cả hai được phân tách trong danh sách bởi ngôi sao bóng rổ LeBron James. Thu nhập của James trong giai đoạn từ tháng 5 năm 2021 đến tháng 5 năm 2022 ở mức 121,2 triệu đô la, cao hơn một chút so với 115 triệu đô la của Ronaldo.

Neymar đang bỏ xa top ba khá xa. Tổng cộng 95 triệu đô la của anh ấy bao gồm các thương vụ Puma và Red Bull, trong khi Forbes cũng đã đề cập đến các khoản đầu tư của anh ấy vào không gian NFT.

Những cái tên khác trong danh sách đại diện cho một loạt các môn thể thao khác, mặc dù bóng rổ có sự tham gia cao nhất. Ngoài James, còn có các vị trí trong top 10 dành cho Stephen Curry, Kevin Durant và Giannis Antetokounmpo, người đứng sau là vận động viên duy nhất trong danh sách dưới 30 tuổi.

Hoàn thành danh sách là võ sĩ quyền anh Canelo Alvarez, ngôi sao quần vợt Roger Federer và huyền thoại NFL Tom Brady, những người đã gặp gỡ Ronaldo ngay trước khi tuyên bố giải nghệ. Ở tuổi 44, nhà vô địch Super Bowl nhiều lần Brady là thành viên lớn tuổi nhất trong top 10

Neymar xếp thứ 4 và từng có thời điểm kiếm nhiều tiền hơn khi đến với PSG


Thu nhập 85 triệu đô la của Alvarez từ những kỳ tích trên võ đài khiến anh trở thành người có thu nhập trên sân cao nhất. Ngược lại, Federer kiếm được ít hơn 1 triệu đô la trên sân trong năm được đề cập, nhưng thu về 90 triệu đô la khổng lồ với các xác nhận ngoài sân cỏ.

Danh sách 10 vận động viên có thu nhập cao nhất của Forbes trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 5 năm 2021 đến ngày 1 tháng 5 năm 2022, chỉ bao gồm các vận động viên tích cực:

1. Lionel Messi ($130m)

2. LeBron James ($121.2m)

3. Cristiano Ronaldo ($115m)

4. Neymar ($95m)

5. Stephen Curry ($92.8m)

6. Kevin Durant ($92.1m)

7. Roger Federer ($90.7m)

8. Canelo Alvarez ($90m)

9. Tom Brady ($83.9m)

10. Giannis Antetokonmpo ($80.9m)