• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Lionel Messi phát ngán với người đứng đầu Barcelona và yêu ngừng nói chuyện trong cuộc gọi điện thoại

05-28-2022 13:44:53

Tên của Lionel Messi đã được chủ tịch Joan Laporta của Barcelona nhắc đến nhiều lần trong các cuộc họp báo kể từ khi anh rời Tây Ban Nha đến Paris Saint-Germain vào mùa hè năm ngoái

Lionel Messi được cho là đã gọi điện cho chủ tịch Barcelona, ​​Joan Laporta để yêu cầu anh ấy ngừng nhắc đến tên mình trong các cuộc họp báo. Laporta đã bỏ tên của huyền thoại bóng đá trong cuộc trò chuyện nhiều lần kể từ khi anh ấy rời Barcelona đến Paris Saint-Germain vào mùa hè năm ngoái.

Người ta tin rằng Messi và gia đình của anh ấy không thích thú với những lời đề cập của vị chủ tịch này và muốn ông ấy dừng lại ngay lập tức.

Công bằng mà nói với Laporta, ông thường được các phóng viên hỏi về khả năng tái ký hợp đồng với cầu thủ người Argentina, người đã khẳng định mình ở đỉnh cao của môn thể thao trong thời gian ngoạn mục tại Camp Nou.

Lionel Messi và Joan Laporta từng có mối quan hệ thân thiết trước khi mọi thứ đổ vỡ


Ngược lại, Messi đã không thành công ở thủ đô nước Pháp, khi ghi 11 bàn sau 34 lần ra sân mùa này. Anh ấy đã ghi được 38 bàn thắng trong nhiệm kỳ cuối cùng của mình tại Barcelona.

Theo báo cáo của trang AS Tây Ban Nha, Messi đã yêu cầu một số hành động im lặng Laporta do giọng điệu trong những phát biểu của ông ấy. Cầu thủ 34 tuổi được cho là khó chịu khi chủ tịch đề cập đến hợp đồng PSG trị giá khổng lồ 25 triệu bảng mỗi năm.

Phát thanh viên Tây Ban Nha Manu Carreno được trích dẫn nói: "Những gì họ truyền cho chúng tôi là Leo và những người xung quanh anh ấy đã chán ngấy điều này. Không có cuộc phỏng vấn nào mà bạn không nói về con trai tôi [Messi]. Tôi khong dạy con mình như thế, thằng bé không ra đi vì số tiền mà PSG đã đưa cho nó.”

Khi được hỏi gần đây về khả năng tái ký hợp đồng với Messi, Laporta nói với các phóng viên: "Tất cả chúng tôi đều muốn cậu ấy kết thúc sự nghiệp thể thao của mình tại Barca, nhưng do fair-play và đề nghị của PSG, nó không thể được thực hiện nếu một ngày cậu ấy muốn quay trở lại. Điều đó sẽ phải miễn phí và trước khi các kỹ thuật viên tiến hành thử xem nó có thể phù hợp với dự án mới hay không."

Chủ tịch của Barcelona, ông Laporta đã ẩn dụ về sự ra đi của Messi sau khi được bổ nhiệm


Và phát biểu vào tháng 3, Laporta nói: "Sự ra đi của Messi? Đó là quyết định khó khăn nhất mà tôi đã đưa ra. Tôi không muốn đưa ra quyết định. Messi là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử, nhưng đó là tình huống của chúng tôi. Tôi phải làm lớn quyết định về Messi, nhưng tôi không hối hận.”

"Không ai ở trên câu lạc bộ. Với Messi, thực tế đã ập đến với chúng tôi. Không có gì khác đối với nó. Nhưng lịch sử của Barcelona vẫn tiếp tục, và với sự làm việc chăm chỉ và những quyết định đúng đắn, chúng tôi có thể trở lại con đường thành công. Đó là những gì chúng tôi đang làm."

Sự ra đi của Messi tại Barcelona không hề dễ chịu. Laporta tuyên bố biểu tượng của câu lạc bộ sẽ ký hợp đồng mới sau khi tái đắc cử vào tháng 3 năm 2021. Laporta nói sau chiến thắng của mình: “Một số cầu thủ đã chúc mừng tôi - ví dụ như Leo Messi, Gerard Pique, Jordi Alba."

Cuối cùng, Messi đã phải rời Barcelona trong nước mắt và đau xót


"Thật vui khi thấy Messi đi bỏ phiếu. Việc cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đến bỏ phiếu cùng với con trai của cậu ấy là bằng chứng cho thấy Leo Messi yêu Barca. Đây là một hình ảnh đẹp cho Barca và cho cả cậu ấy. Nó cho thấy chúng tôi không chỉ là một câu lạc bộ, đó là một trong những hình ảnh đẹp nhất trong ngày. Tôi tin rằng cậu ấy muốn ở lại."

Tuy nhiên, Laporta đã thất bại trong việc giữ chân Messi. Vị chủ tịch cho biết khi tin tức gây sốc về sự ra đi của ông bùng lên vào tháng 8 năm ngoái: "Chúng tôi đã hy vọng rằng kỷ nguyên hậu Messi sẽ bắt đầu sau hai năm nữa, nhưng bây giờ chúng tôi phải đưa điều đó về phía trước sau hai năm."

Sau đó là cuộc họp báo đẫm nước mắt của Messi. Người hùng sắp ra đi nói: "Đó là một trong những khoảnh khắc khó khăn nhất đối với tôi. Tôi không muốn rời câu lạc bộ này, đó là câu lạc bộ mà tôi yêu thích và đây là khoảnh khắc tôi không mong đợi. Tôi muốn ở lại. Đó là tại sao tôi rất buồn."