• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Liverpool ra tuyên bố yêu cầu điều tra sau sự hỗn loạn chung kết Champions League

05-30-2022 08:34:33

Trận đấu giữa Liverpool và Real Madrid đã bị trì hoãn vì hơi cay và bình xịt hơi cay được sử dụng vào các cổ động viên Lữ đoàn đỏ trong cảnh hỗn loạn trước trận chung kết Champions League ở Paris.

Liverpool đã đưa ra một tuyên bố nói rằng họ vô cùng thất vọng với những sự kiện trước trận chung kết Champions League ở Paris và đã yêu cầu một cuộc điều tra chính thức. Cuộc đụng độ của họ với Real Madrid đã bị trì hoãn 36 phút do các vấn đề phải đối mặt với các cổ động viên đi du lịch của Lữ đoàn đỏ cố gắng vào Stade de France.

Bom hơi cay và bình xịt hơi cay đã được triển khai vào những người hâm mộ cố gắng vào sân vận động khi hỗn loạn xảy ra sau đó ở thủ đô nước Pháp.

Cảnh sát Pháp đã xịt hơi cay vào các CĐV Liverpool tại một cổng của SVĐ Stade de Fance


Một tuyên bố của câu lạc bộ từ Liverpool FC có đoạn: "Chúng tôi vô cùng thất vọng về các vấn đề vào sân vận động và phá vỡ vòng vây an ninh mà các cổ động viên Liverpool phải đối mặt vào tối nay tại Stade de France."

"Đây là trận đấu vĩ đại nhất trong bóng đá châu Âu và những người ủng hộ không phải trải qua những cảnh chúng tôi đã chứng kiến ​​tối nay. Chúng tôi đã chính thức yêu cầu một cuộc điều tra về nguyên nhân của những vấn đề không thể chấp nhận được này."

Hàng trăm cảnh sát Pháp được trang bị khiên, hơi cay và rào chắn có thể được nhìn thấy đang chạy xung quanh bên ngoài Stade de France. Các nhóm cổ động viên lớn, nhiều người có vé xem trận đấu, tiếp tục chờ đợi bên ngoài sân vận động.

Một người hâm mộ, Carl Noades, 63 tuổi, nói với hãng tin PA: "Dường như chỉ có một cánh cổng đang mở, thật nực cười, trận đấu bắt đầu và chúng tôi bị mắc kẹt bên ngoài. Đó là một sự ô nhục, cách họ đối xử với chúng tôi là sốc. Nó hoàn toàn không có tính tổ chức."

Các CĐV đã đưa vé vào cổng nhưng bị cảnh sát Pháp từ chối cho vào sân


Ít nhất một cổng đã bị khóa bên ngoài mặt đất - Cổng Y, cổng chính cho kết thúc của Liverpool. Người ta thấy những người hâm mộ đứng chống hàng rào và hét vào mặt mọi người hãy sắp xếp tình huống và cho họ vào.

UEFA đã đưa ra tuyên bố của riêng họ quy trách nhiệm cho những người hâm mộ đã mua vé giả và giải thích về sự tích tụ của những người hâm mộ mà nó tạo ra bên ngoài cửa quay.

Tuyên bố của UEFA có đoạn: "Trước khi trận đấu diễn ra, các cửa quay dành cho Liverpool đã bị chặn bởi hàng nghìn người hâm mộ đã mua vé giả không hoạt động trong các cửa quay."

"Điều này đã tạo ra một nhóm người hâm mộ cố gắng chen vào. Do đó, trận đấu đã bị hoãn lại 35 phút để tạo điều kiện cho càng nhiều người hâm mộ có vé xịn vào sân càng tốt.”

"Khi số lượng bên ngoài sân vận động tiếp tục tăng lên sau khi trận đấu bắt đầu, cảnh sát đã giải tán họ bằng hơi cay và buộc họ rời khỏi sân vận động. UEFA thông cảm với những người bị ảnh hưởng bởi những sự kiện này và sẽ xem xét thêm những vấn đề này cùng với cảnh sát Pháp và các cơ quan chức năng cùng với Liên đoàn bóng đá Pháp.”