• Trang chủ
  • Trực tiếp
  • Lịch trực tiếp
  • Tin tức Sự kiện

Lord Sebastian tham gia vào cuộc đấu giá CLB Chelsea

03-18-2022 14:10:01

Lord Sebastian Coe được cho là đã sẵn sàng hợp tác với Sir Martin Broughton để đưa ra yêu sách ở Chelsea sau lệnh trừng phạt của Roman Abramovich.

Theo một báo cáo từ Daily Mirror, Lord Sebastian Coe đã xác nhận ứng cử mình cho một vai trò tiềm năng tại Chelsea, gia nhập với tập đoàn của Sir Martin Broughton, công ty đã nộp đơn đề nghị mua lại đội bóng đá ở phía tây London.

Broughton là một doanh nhân người Anh, hiện đang giữ chức phó chủ tịch Tập đoàn Hàng không Quốc tế, công ty mẹ của các hãng hàng không khổng lồ như British Airways, Iberia và Vueling. Ông cũng từng là chủ tịch của Liverpool vào năm 2010.

Lord Sebastian Coe (trái hàng dưới cùng) là một fan hâm mộ lâu năm của The Blues


Lord Sebastian Coe, trong khi đó, là một cựu vận động viên điền kinh người Anh. Ông đã giành được bốn huy chương Olympic trong sự nghiệp của mình, bao gồm huy chương vàng 1500 mét vào năm 1980 và 1984. Người đàn ông 65 tuổi này hiện đang là ủy viên của Quỹ Chelsea và là Chủ tịch đương nhiệm của Điền kinh Thế giới.

Bản lý lịch ấn tượng của Lord Sebastian Coe có thể tiếp thêm sức mạnh thực sự cho nỗ lực ký hợp đồng với Chelsea của Broughton, người gần đây đã nhận được viện trợ của Chính phủ dưới hình thức nới lỏng các hạn chế sau khi tài sản của họ bị đóng băng vào đầu tháng này.

Coe nói với hãng thông tấn PA: “Tôi chắc chắn rằng Sir Martin là người phù hợp để dẫn dắt câu lạc bộ bóng đá Chelsea bước vào chương tiếp theo. Anh ấy có một thành tích đặc biệt trong kinh doanh ở Anh, cũng như kinh nghiệm vô song trong việc dẫn dắt Liverpool thoát khỏi một tình huống rất khó khăn.”

Ông ấy nói thêm: “Anh ấy có tầm nhìn, sự nhạy bén và hỗ trợ tài chính để đảm bảo thành công trong tương lai của đội đồng thời giữ câu lạc bộ bóng đá Chelsea ở vị trí hàng đầu của bóng đá châu Âu và thách thức cho các danh hiệu.”

“Nhưng quan trọng nhất, giống như tôi, anh ấy là người hâm hộ Chelsea suốt đời và là người nắm giữ tấm vé cuối mùa của Shed. Tôi biết rằng giá thầu này dành cho hàng triệu người hâm mộ Chelsea trên khắp thế giới. Chúng tôi yêu câu lạc bộ của mình và sẽ luôn đặt người hâm mộ lên hàng đầu.”

Chelsea đang rất cần một người chủ mới để giải thoát họ khỏi lệnh cấm


Trong khi The Blues vẫn đang bị cấm vận chuyển nhượng và nhiều hạn chế chi tiêu, bao gồm cả chi phí cho các trận đấu trên sân khách, câu lạc bộ có thể sẽ sớm phát triển vận may, khi các tập đoàn trên khắp thế giới tìm cách chiếm ưu thế trong nỗ lực ký hợp đồng với câu lạc bộ bóng đá này.

Ngoài cựu chủ tịch Liverpool, Broughton, Chelsea đã được một tập đoàn tư nhân Ả Rập Xê-út ve vãn, trong khi bộ đôi người Mỹ gốc Thụy Sĩ Todd Boehly và Hansjorg Wyss cũng được coi là những ứng cử viên tiềm năng.

Ngay cả doanh nhân người Thổ Nhĩ Kỳ Muhsin Bayrak cũng đã xác nhận việc ký hợp đồng với Chelsea, vì vậy câu lạc bộ có thể tham gia vào thời gian khó khăn sắp tới. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, The Blues sẽ tập trung vào màn trình diễn trên sân của họ và làm tốt, đặc biệt là ở Champions League, vì việc giữ lại danh hiệu có thể giúp câu lạc bộ tránh gặp phải tình trạng quản lý tồi tệ.